ใครท้อดูเลย!! ยายชราวัย 84 สู้ชีวิตลำพัง เข็นรถขายขนมไทย บอกลูกค้าไม่อร่อย..เปลี่ยนได้นะ (คลิป)

Publish 2018-05-19 14:59:32

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่ถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเรื่องราวของคุณยายสู้ชีวิตท่านหนึ่ง ที่ประกอบอาชีพเข็นรถเข็นขายขนม โดยลำพัง (ดังคลิปวิดีโอที่ปรากฏต่อไปนี้)
ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า..."ผ่านไปทำธุระแถวสำนักงานเขตพระโขนง เจอคุณยายที่อายุมากแล้วยืนขายขนมเพียงลำพัง เลยแวะไปซื้อทานและได้พูดคุยกับท่าน ท่านบอกว่าอายุ 84 ปีแล้ว ขายของคนเดียวเข็นรถออกมาจากในซอยบ้านคนเดียว ถามท่านว่าเหนื่อยมั้ย ท่านบอกไม่ไหวก็ต้องไหว ท่านบอกมีลูก 4 คนต่างคนก็แยกย้ายทำมาหากินมีครอบครัวกัน

 


 


สามีท่านเสียตั้งแต่อายุ 30 กว่า ท่านบอกว่าขายได้ก็ยังพอมีกินไม่ต้องไปขอใคร ขนมของท่านขายไม่แพงเลยท่านบอกทำเองทุกอย่าง มีทั้งฟักทองที่เป็นลูกใหญ่ ๆ ข้างในบอกมีแต่ไส้ล้วน ๆ ข้าวเหนียวทุเรียนชุดละ 50 บาท ข้าวเหนียวมะม่วงชุดละ 50 บาท ข้าวเหนียวเยอะมากมะม่วงทั้งลูกเลยและก็สังขยากล่องละ 20 ไส้เยอะ แล้วข้าวเหนียวเยอะมาก ๆ เช่นกัน ท่านบอกว่าถ้าไม่อร่อยก็มาเปลี่ยนได้ ซื้อมาทานแล้วไม่ได้หวานจนเลี่ยนมาก อร่อยจริงและคุ้มค่าเกินราคา ยังไงแวะไปอุดหนุนคุณยายกันได้ยายขายตรงข้างสำนักงานเขตพระโขนง (ปากซอยสุขุมวิท54) ถึงบ่าย 3 หลังจากนั้นก็จะเข็นเข้าไปขายในซอย"

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน