หนึ่งภาพแทนทุกความรู้สึก!! เบื้องหลัง "พยาบาลสาว 3 คน" ยืมรุมล้อมเตียงผู้ป่วย ได้รู้ถึงน้ำตาซึม...นับถือหัวใจของพวกเธอจริงๆ !??

หนึ่งภาพแทนทุกความรู้สึก!! เบื้องหลัง "พยาบาลสาว 3 คน" ยืมรุมล้อมเตียงผู้ป่วย ได้รู้ถึงน้ำตาซึม...นับถือหัวใจของพวกเธอจริงๆ !??

Publish 2018-05-20 12:43:12

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นจนสร้างความประทับใจอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Thadsawan Semathong ได้แชร์ภาพของพยาบาลสาวสามคนกำลังยืนรุมล้อมเตียงคนไข้เตียงหนึ่ง แต่เบื้องหลังของภาพดังกล่าวกลับน่าตื้นตันหัวใจ เพราะพยาบาลทั้งสามคนนี้ได้เข้ามาช่วยเหลือดูแลเด็กน้อยที่เป็นหลานของคุณยายป่วยมะเร็ง เป็นหน้าที่ที่นอกเหนือจากการดูแลผู้ป่วยและยินดีทำด้วยความเต็มใจ

 

 

  

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Thadsawan Semathong ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้...


"ไม่ใช่ว่ามารุมอะไรคนป่วยนะ แต่พยาบาลสามคนนี้ คือ นางฟ้า ในสายตาเรา 
นางฟ้าชุดสีขาว ที่พบเห็นไม่บ่อยนะ
เรื่อง คือ.. ผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็น ยายแก่อายุ 71 มารักษาตัว มากับหลานชายที่เป็นเด็กพิเศษออทิสติก โดยไม่มีใคร มาดูแล แกว่า แม่ของเหลนไปมีผัวใหม่ ยายของเหลนขี้เมาหยำเป แกคือ ทวด มีกันอยุ่สองคน แกนั่งรถมาจาก สุพรรณกันเอง มารักษามะเร็ง 
พยาบาล กลุ่มนี้ คือนางฟ้าใจดี มาเอาหลานชายยายไปกินข้าว อาบน้ำ แต่งตัว ให้ พาไปเลี้ยงให้เพื่อให้ยายได้พักผ่อนแบบสบายใจ เช้า กลางวัน เย็น พยาบาลก็จะพาไปเลี้ยง ดูแลอย่างดี แม้กระทั่งค่ำ ได้เวลานอน พยาบาลก็เอาเด็กไปนอนด้วย ยายวัย 71 จึงนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ
ปล.ขอบคุณพยาบาลที่รักในอาชีพ รักในการบริการ รักในการใส่ใจดูแลผู้ป่วย ขอบคุณแทนยาย #โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งลพบุรี"

 

 

 


 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็เกิดข้อความชื่นชมและนับถือใจในการให้บริการของพยาบาลทั้งสาม แม้ว่าจะไม่ใช่เคสที่ตัวเองต้องดูแลแต่ก็ยินดีที่จะช่วยเหลือแม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม.

 

 

 

 

 

cr. FB Thadsawan Semathong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ