ตะลึงทั้งชายหาด !!! จู่ๆมี "ทวดเต่า" ขนาดมหึมา โผล่เดินลงทะเล คาดอายุ 100 กว่าปี โลกเปลี่ยนแปลงมาขนาดนี้รอดมาได้ไง ?? (คลิป)

Publish 2018-05-20 13:31:31


ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของเพจ "Amazing World" ซึ่งเกี่ยวข้องกับวินาทีที่เต่ายักษ์ตัวหนึ่งกำลังเดินลงทะเลบริเวณชายหาดแห่งหนึ่งไม่ทราบชื่อ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำและนอนอาบแดดอยู่บริเวณชายหาดดังกล่าว สร้างความตื่นตะลึงและตื่นเต้นให้กับผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยมีการคาดการณ์ว่าเต่าตัวดังกล่าวมีอายุมากกว่า 100 ปี และน่าจะเป็นเต่ามะเฟือง ซึ่งเป็นเต่าทะเล ที่จัดเป็นเต่าชนิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และใหญ่เป็นอันดับ 4 ในบรรดาสัตว์เลื้อยคลานทั้งหมดที่ยังดำรงเผ่าพันธุ์อยู่จนถึงปัจจุบัน  

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าคลิปดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นในสถานที่ใด และในเวลาใด ขณะที่คลิปนี้ได้สร้างความตื่นตะลึงเป็นอย่างมากให้ผู้ชม 7.7 ล้านคน ว่าเจ้าเต่าตัวนี้สามารถรอดชีวิตมาได้อย่างไรกว่า 100 ปี จากภัยธรรมชาติต่าง ๆ และมนุษย์ที่แสนเหี้ยมโหด ทั้งนี้ โดยทั่วไปเต่ามะเฟืองสามารถดำน้ำได้ถึง 1,280 เมตร ตัวเมียจะวางไข่ประมาณ 50-150 ฟอง/รัง เมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักมากถึง 250 - 700 กิโลกรัม และมีความยาวกว่า 1.8 - 2.2 เมตร เมื่ออยู่ในน้ำจะสามารถว่ายน้ำได้ที่ความเร็ว 1.8 – 10 กม./ชม.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปจาก : Amazing World

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร