ด.ช.ต๋อง ชั้นป.4 ปั่นจักรยานวันละ10กิโลฯ "ขายน้ำช่วยพ่อแม่"...ที่สุดของความขยันและกตัญญู เด็กไทยควรยกย่องเป็นตัวอย่าง ! (มีคลิป)

Publish 2018-05-21 14:45:10

คุณ Montree Thammakit โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเรื่องราวของเด็กชายยอดกตัญญูที่มักจะออกมาปั่นจักรยานขายน้ำหาเงินแบ่งเบาภาระพ่อแม่ ที่สำคัญเด็กชายคนนี้ยังเรียนอยู่ชั้นป.4 เป็นวัยที่กำลังซุกซนแต่น้องไม่ได้เอาแต่เล่นสนุกและเลือกที่จะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เห็นแล้วอดมอบความชื่นชมเอ็นดูให้ไม่ได้ และควรยกให้เป็นตัวอย่างของเด็กไทยทั้งประเทศคุณ Montree Thammakit เล่าว่า เด็กชายต๋อง เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่งในจังหวัด ภูเก็ต หลังเลิกเรียนปั่นจักรยานขายน้ำระยะทางเป็น 10 กิโลเพื่อที่จะแบ่งเบาภาระให้พ่อแม่

น้องบอกว่า ขายก่อนหนึ่งรอบพัก ปั่นกลับบ้าน แล้วค่อย ขายต่อตอนค่ำ พี่น้องชาวภูเก็ตขับรถผ่านหรือเจอช่วยอุดหนุนน้องต๋องด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


แน่นอนว่าเด็กดีแบบนี้ย่อมได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตกันยกใหญ่ ทว่าในคำชื่นชมก็มีหลายความเห็นที่ออกอาการเป็นห่วงความปลอดภัยเนื่องจากน้องยังเด็กและการออกมาปั่นจักรยานบนถนนใหญ่นั้นค่อนข้างเสี่ยง ทางที่ดีผู้ที่พบเห็นนอกจากช่วยอุดหนุนน้องก็ยังสามารถช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัยของน้องได้อีกทางหนึ่งด้วย เพื่อเป็นแรงสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้เด็กดีที่มีทั้งความขยันและความกตัญญูนั่นเอง

ขอบคุณ Montree Thammakitติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ