- 21 พ.ค. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เมื่อเราใช้ไปนานๆสภาพก็ต้องเสื่อมไปตามการใช้งานเป็นธรรมดา วันนี้เราเลยมีเคล็ดไม่ลับฉบับแม่บ้าน มานำเสนอกัน สำหรับหม้อหุงข้าวนั้นเมื่อผ่านการใช้งานไปสักระยะ ก็จะมีคราบไหม้ที่แผงความร้อน จากน้ำข้าว หรือฝุ่นละอองที่ตกลงไป เมื่อโดนความร้อนนานๆเข้า ก็กลายเป็นตัวบดบังความร้อนสู้หม้อหุง จึงทำให้ข้าวสุกช้ากว่าปกติ และนำมาสู่สาเหตุให้สิ้นเปลืองพลังงานไปด้วย มาดูกันเลยดีกว่าเรื่องนี้จะมีวิธีแก่อย่างไรบ้าง
.
ขั้นตอนแรก เตรียมวัสดุอุปกรณ์ดังนี้
1.ฟองน้ำล้างจาน
2.น้ำส้มสายชู
3.กระดาษทิชชู่
ขั้นตอนแรก เทน้ำส้มสายชูลงบนฟองน้ำล้างจาน จากนั้นก็ขัดๆถูๆบริเวณที่ดำสกปรก ขึ้นสนิม หรือที่มีคราบความมัน เมื่อขัดได้ที่จนคราบหลุดออกแล้ว
ขั้นตอนต่อไป ก็ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดให้สะอาด
หากพบว่ายังมีคราบสกปรกเหลืออยู่ก็ให้ล้างฟองน้ำล้างจานให้สะอาดแล้ว บิดให้แห้ง เทน้ำส้มสายชูลงไปบนฟองน้ำเพื่อขัดอีกรอบ
แค่นี้บริเวณก้นหม้อที่เป็นจุดทำความร้อนก็จะสะอาด หมดจด เหมือนได้หม้อใหม่แล้ว
ขั้นตอนง่าย ไม่ยาก แค่นี่เราก็ได้หม้อหุงข้าวที่เหมือนซื้อมาตอนใหม่ๆ หุงข้าวสุกเร็ว แถมยังสุกทั่วถึง ลดค่าไฟได้เป็นกอง รู้แล้วอย่าลืมแชร์บอกคนที่คุณหวังดีด้วยนะ!!!