หาหมอก่อนลูก!! เวทนาสุดใจสุนัขจรจัดโดนรถชนมา 2 วัน วินมอไซค์ทนดูไม่ได้อาสาพาไปหาหมอ อุ้มขึ้นซ้อนท้าย ขอบคุณนะ (คลิป)

Publish 2018-05-25 15:53:49

เปิดคลิปสุดซึ้ง โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่น้องหมาตัวสีขาวถูกรถชน 2 วัน เเล้ว ร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด อายุมันก็เยอะเเล้วโรคก็รุมเร้า แถมมาโดนรถชนซ้ำเข้าไปอีก พี่วินมอไซค์สุดใจดี ทนเห็นไม่ไหว จึงอาสาพาเจ้าสุนัขซ้อนมอไซค์เพื่อไปหาหมอ

 

ชาวบ้านที่เห็นอยู่ละเเวกนั้นก็ได้ช่วยๆกันพาขึ้นรถเพื่อไปรักษากับหมอ น้องโดนรถชนมา 2 วันเเล้วไม่รู้จะรอดหรือเปล่าเเต่ก็จะช่วยเหลือให้เต็มที่่เท่าที่จะทำได้ ชาวเน็ตต่างซึ้งในความมีน้ำใจของพี่วินมอไซค์เหล่านี้ (ชมคลิป)

 

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจสัตว์เลี้ยงของเรามากขึ้น ไม่ควรทิ้งละเลยไม่ดูแล เพราะสุนัขจรจัดทุกวันนี้มีมากขึ้น เเละเป็นภาระของสังคม โรคต่างๆที่มากับสุนัขเช่นพิษสุนัขบ้า ก็ระบาดไปหมดถ้าไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือการดูแลที่ดีกว่านี้

 

ความไม่พร้อมการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเช่น เลี้ยงเพราะน่ารักตอนเด็กเเต่พอโตขึ้นหมดความน่ารักก็ทิ้งปล่อยตามยถากรรม สุนัขก็มีหัวใจเหมือนกับพวกเรา

 

 

 

 


ฉะนั้นเเล้ว การใส่ใจดูแลที่ดีย่อมส่งผลดีในระยะยาว เเละเราก็ไม่ต้องมานั่งเสียใจว่าดูแลเขาได้ไม่ดีพอในวันที่้เขาต้องจากพวกเราไป การเลี้ยงสัตว์ก็เป็นการฝึกความอดทนให้เราอย่างหนึ่ง

 

ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น การดูแลเอาใจใส่อีกหนึ่งชีวิตที่เรารับเขามาเลี้ยง สิ่งที่เขาให้ตอบเรามาก็คือความรักเเละซื่อสัตย์ด้วยทั้งหมดของชีวิตไม่มีวันเปลี่ยน

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน