มองข้ามมาทั้งชีวิต!! สูตรเด็ด "โซดาล้างหน้า" รักษาสิวหายเกลี้ยง ที่หลายคนไม่เคยรู้! ด้วยวิธีง่ายๆ ผลลัพธ์ที่ได้ ถึงกับตะลึง!! (รายละเอียด)

มองข้ามมาทั้งชีวิต!! สูตรเด็ด "โซดาล้างหน้า" รักษาสิวหายเกลี้ยง ที่หลายคนไม่เคยรู้! ด้วยวิธีง่ายๆ ผลลัพธ์ที่ได้ ถึงกับตะลึง!! (รายละเอียด)

Publish 2018-05-25 17:25:42

การที่หลายคนเอา"โซดา" มาล้างหน้ากันนั่น เพราะโซดามีประโยชน์ช่วยในการกระชับรู้ขุมขน ซึ่งในน้ำโซดาจะมีสารคาร์บอเนต ที่เป็นอนุพันธ์ๆ เหล่านี้เข้าไปอยู่ในรูขุมขนเล็กๆ ของเราได้ง่ายกว่าน้ำธรรมดา จึงทำให้สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออจากรูขุมขนได้ดีมาก และพอรูขุมขนสะอาดแล้วก็จะทำให้รู้ขุมขนกระชับได้ด้วย และสิวไม่เกิด หน้าใสไร้สิว และอีกอย่างน้ำโซดายังช่วยในการควบคุมความมัน และกระตุ้นคอลลาเจนไพเบอร์ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ให้กระชับไม่หย่อนคล้อย

 

 
หลักการทำงาน

เมื่อหน้าของเราแช่อยู่ในน้ำโซดาแล้วนั้น ฟอนอากาศเล็กๆที่เราเห็นในน้ำโซดาจะนำพาออกซิเจนเข้าไปซอนซอนกำจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนของเราออกมา และฟอกน้ำเล็กๆเหล่านั้นยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้าของเราอีกด้วย

 

 

 

ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดา

 

สำหรับคนที่มีผิวแห้ง,ผิวธรรมดา 

ให้นำน้ำโซาดาชนิดน้ำแร่เทลงในชามที่ขนาดพอดีกับหน้า จากนั้นนำโซดาแบบธรรมดามาผสม แล้วจุ่มหน้าลงไปในชาม แช่ไว้ประมาณ10-20วินาที วิธีนี้ทำแค่สัปดาห์ละครั้งเท่านั้น

 


สำหรับคนหน้ามัน,ผิวมัน 

สูตรนี้ให้ใช้เฉพาะโซดาชนิดน้ำแร่ เทลงในชามที่พอดีกับหน้า แล้วจุ่มหน้าลง แช่ไว้ประมาณ 10-20 วินาทีเช่นกัน ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยลดความมันบนใบหน้าในระยะยาวและ เพื่อให้แร่ธาตุช่วยปรับสมดุลของต่อมไขมันบนใบหน้าในเข้าที่อีกด้วย

 

ข้อควรระวัง

ถ้าอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้ทำหลังจากที่ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน ในการใช้โซดาแช่หน้านั้น ไม่ควรจะแช่นานจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเราแห้งได้ และถ้าหากใครที่ทำแล้วเกิดการระคายเคือง, มีผดผื่นคัน ควรหยุดทำ เพราะคนเราผิวบางไม่เหมือนกัน ให้รีบไปพบแพทย์ด่วน ส่วนผิวใครที่แพ้อะไรง่าย แนะนำไม่ควรทำหรือหากอย่าทำควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนนะ ด้วยความปราถนาดีจากนายข้าวต้ม หากบทความนี้เห็นว่าเป็นประโยชน์ กรุณาแชร์ต่อเพื่อให้เกิดประโยชน์กับคนอื่นด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : naykhaotomติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์