เจอพี่เฮียโผล่ !! ไม่คิดไม่ฝัน คลิปสุดใหญ่ "กล้องหน้ารถ" จับภาพพี่เฮีย กำลังจะข้ามถนน ถึงกับอุทาน มันใหญ่มาก (คลิป)

Publish 2018-05-26 12:47:01

 

เปิดคลิป โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ขณะที่ขับรถอยู่บนถนน จู่ๆเห็นสิ่งผิดปกติอยู่บริเวณถนน จึงค่อยๆขับรถไปดูใกล้ๆ เจอเข้าเต็มๆ ตัวเงินตัวทอง กำลังจะเดินข้ามถนน เเต่ไม่ยอมข้ามสักที ยืนดูรถอยู่ไม่ไปไหน คนที่อยู่ในรถที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้พากษ์เสียงตามไปด้วยอย่างฮา

 

ชาวเน็ตที่ได้เข้ามาชมคลิป ต่างหัวเราะชอบใจกันใหญ่ เพราะเสียงพากษ์นั้นทำให้คนขำจริงๆ ส่วนพี่เฮีย ก็วิ่งหลบไปป่าข้างทางอย่างปลอดภัย ถ้าข้ามถนนอีก กลัวอาจจะถูกรถชนก็ได้ (ชมคลิป)

 

 

 

 

 
 

ลักษณะของตัวเงินตัวทอง เป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่ ความยาว 2.5–3 เมตร เป็นสัตว์ในตระกูลนี้ที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองรองจากมังกรโกโมโด (V. komodoensis) ที่พบบนเกาะโกโมโด ในอินโดนีเซีย โครงสร้างลำตัวประกอบไปด้วยกระดูกเล็กภายใต้ผิวหนังที่เต็มไปด้วยเกล็ดที่เป็นปุ่มนูนขึ้นมา

 

เกล็ดมีการเชื่อมต่อกันตลอดทั้งตัว ไม่มีต่อมเหงื่อแต่มีต่อมน้ำมันใช้สำหรับการป้องกันการสูญเสียน้ำ ช่วยให้อยู่บนบกได้ยาวนานมากขึ้น มีลิ้นแยกเป็นสองแฉกคล้ายงู ใช้สำหรับรับกลิ่นซึ่งสามารถรับรู้ได้ถึงอาหารเป็นระยะทางไกลหลายเมตร โดยสัมผัสกับโมเลกุลของกลิ่น

 

 

 

 

 

 


 

 ปลายลิ้นจะสัมผัสกับประสาทที่ปลายปากเพื่อส่งต่อข้อมูลไปยังสมอง หางยาวมีขนาดพอ ๆ กับความยาวลำตัว เป็นอวัยวะสำคัญสำหรับการทรงตัวและคลื่อนที่ มีฟันที่มีลักษณะที่คล้ายใบเลื่อยเหมาะสำหรับการบดกินอาหารที่มีความอ่อนนุ่มโดยเฉพาะ มีลายดอกสีเหลืองพาดขวางทางยาว

 

ชอบอาศัยอยู่บริเวณใกล้แหล่งน้ำ ว่ายน้ำเก่งและ ดำน้ำนาน อุปนิสัยเป็นสัตว์ที่หากินอย่างสงบตามลำพัง จะมารวมตัวกันก็ต่อเมื่อพบกับอาหาร และมีนิสัยตื่นคน เมื่อพบเจอมักจะวิ่งหนี ในช่วงที่ยังเป็นวัยอ่อน จะมีจุดสีเหลืองตลอดทั้งลำตัวและจะจางหายเมื่อโตขึ้น มีมุมมองการมองเห็นแคบกว่ามนุษย์ มีเล็บที่แหลมคมสำหรับการปีนป่าย โดยปีนต้นไม้ได้อย่างคล่องแคล่ว
 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์