ไม่รอด !!! "กอล์ฟ-ขวัญ" พร้อม 6ดาราดัง ...เจอเรียกสอบมากองปราบคดีเมจิกสกิน (มีคลิป)

Publish 2018-05-26 12:52:23

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงเปิดเผยรายชื่อ 8 คน ประกอบด้วย กันต์ กันตถาวร , ปัน ปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ , ขวัญ อุษามณี ไวทยายนนท์ , พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช , กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล , พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ,คริส ศิริน หอวังและซาร่า เอเอฟ หรือ นางสาวนลิน โฮเลอร์ ทั้งหมดเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ ชโนบิ สลิมมิ้ลค์ เซรั่ม เมซโซ่ ในเครือเมจิกสกิน

 มีคลิป

โดยพนักงานสอบสวนกองปราบได้ออกหมายเรียกมาให้สอบปากคำในวันที่ 31 พฤษภาคม และ 2 มิถุนายนนี้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้มีการออกหมายเรียกดารานักแสดง และเนตไอดอล ที่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์เมจิกสกินไปแล้ว 37 คน มาให้ปากคำแล้ว 13 คน ซึ่งยังมีกลุ่มดารากลุ่มสุดท้ายที่จะต้องออกหมายเรียกอีกประมาณ 10 คน ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

 

 

สำหรับข้อหาที่เข้าข่ายดำเนินคดี คือ ความผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 โฆษณาเครื่องสำอางเป็นเท็จหรือเกืนความจริง ความผิด พ.ร.บ. อาหาร พ.ศ.2522 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ สรรพคุณอันเป็นเท็จ ความผิด พ.ร.บ. อาหาร พ.ศ.2522 โฆษณาคุณประโยชน์ หรือสรรพคุณ เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 นำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

 

 


พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ลีนที่มีส่วนผสมจองสารไซบลูทามีนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จนทำให้มีประชาชนซื้อไปบริโภคจนเสียชีวิต พบว่าสถิติตั้งแต่ปลายปี 2559 จนถึงปัจจุบัน มียอดขายพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ สามารถขายผลิตภัณฑ์ลีนำปได้กว่า 1 ล้าน 8 แสนกล่อง เป็นเงินกว่า 1 พันล้านบาท

 

เนื่องจากใช้วิธีขายตรง และผู้บริโภคสามารถลดน้ำหนักได้จริง จึงทำให้ยอดขายเป็นเทน้ำเทท่า จนกระทั่งมามีผู้บริโภคผลิตภัณฑ์ลีนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบดำเนินคดีกัยเจ้าของผลิตภัณฑ์

จึงทำให้ยอดขายตกลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีการสั่งห้ามจำหน่าย อีกทั้งประชาชนเริ่มรู้พิษภัยของสารไซบลูทามีน จึงฝากถึงประชาชนที่ยังมีผลิตภัณฑ์ลีนไว้เพื่อบริโภค อย่านำมาบริโภคเด็ดขาย อย่าเห็นเพียงแค่ไมี่กี่บาท เพราะได้ไม่คุ้มเสียติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์