จำไว้นะลูก!! เด็กชายขี้เกียจทำการบ้าน-ไม่สนใจเรียน แม่เลยปิ๊งไอเดียจัดหนักให้ทำงานแทน เหนื่อยแค่ไหนน้ำตาไหลไม่หยุด (คลิป)

Publish 2018-05-27 10:51:53

 
เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของคุณ "พัชรา ศรีนุรัตน์" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ที่ได้นำคลิปและภาพเหตุการณ์ภายในครอบครัวตัวเองมาให้ได้ชมกัน โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับพ่อแม่และลูกชายที่ผู้เป็นพ่อแม่ได้สอนให้ลูกเห็นถึงความยากลำบาก หากเกียจคร้านเล่าเรียนหนังสือ ซึ่งหลังจากที่เด็กชายได้บอกพ่อแม่ว่าตนเองขี้เกียจทำการบ้าน ทำให้ผู้เป็นแม่เห็นว่าควรทำให้ลูกรู้จักความยากลำบากหากเจ้ารักสบายจึงได้บอกให้ลูกชายลองทำงานแทนการทำการบ้าน จะได้รู้ว่าอะไรยากลำบากกว่ากัน

   

ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า "ลูกจ๋า...แม่ไม่อยากเป็นพ่อ แม่ ที่รังแกหนูนะลูก ลูกได้ความสบายจนเคยตัว ได้ของจนเคยชิน ไม่อยากให้ลูกไม่เห็นคุณค่าของสิ่งของ เงินทอง และความลำบากในการหาเงินมาของ พ่อ  ...แถมด้วยความเกียจคร้านการเล่าเรียน ซึ่งเป็นสมบัติติดตัวเจ้าไปได้ตลอด ไม่ฉลาด เรียนไม่เก่งแม่ไม่เคยว่า แต่เกียจคร้านแต่รักสบาย อันนี้มันไม่ได้นะลูก ก็เลยต้องให้เรียนรู้ว่าอยากจะเรียน หรือ อยากจะทำงานเอง(ทำทั้งน้ำตา) การเรียนไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แต่ความขยันและอดทนต่างหากที่แม่อยากให้เป็นเกราะป้องกันตัวลูก ...พอโตขึ้น ลูกคงจะเข้าใจได้มากกว่านี้นะ แม่หวังว่าอย่างนั้น... แม่รักลูกมากนะ"

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 


อย่างไรก็ตาม ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างเข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะชื่นชมในความคิดของผู้เป็นพ่อแม่ที่ได้สอนให้ลูกรู้จักอดทน และไม่เกียจคร้านในการเรียนหนังสือ เพื่อทำให้รู้ว่าเมื่อโตขึ้นจะได้เข้าใจสิ่งที่พ่อแม่พยายามสั่งสอนให้ตั้งใจเรียน

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

 

 

 

เรื่องราวของคุณ "พัชรา ศรีนุรัตน์" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน