#หลายคนอาจไม่เคยรู้!! 3 วิธีแก้ปัญหา "ผ่อนรถไม่ไหว" ก่อนโดนไฟแนนซ์ยึด ทำตามวิธีนี้หมดปัญหาติดตัวแน่นอน สาระล้วนๆ!!

#หลายคนอาจไม่เคยรู้!! 3 วิธีแก้ปัญหา "ผ่อนรถไม่ไหว" ก่อนโดนไฟแนนซ์ยึด ทำตามวิธีนี้หมดปัญหาติดตัวแน่นอน สาระล้วนๆ!!

Publish 2018-05-27 11:13:41

ปัญหาในสังคมอีกอันนึง คิดว่าน่าจะเยอะพอสมควร คือไปดาวน์รถกันมา เสร็จแล้วก็ผ่อนไม่ไหว ปล่อยให้ไฟแนนส์ยึดรถ แล้วก็คิดว่าเรื่องจะจบ ที่ไหนได้ โดนไฟแนนส์มาเรียกเก็บเงินค่าส่วนต่างอีก แบบนี้ไฟแนนส์เค้าไม่ผิดนะ เพราะเค้ามีสิทธิ หลายคนที่ออกรถมาผ่อนไปได้สักพักเริ่มไม่ไหวกับภาระที่สูง หรือหมุนเงินไม่ทัน ซึ่งหากจะปล่อยให้ไฟแนนซ์ยึดนั้นก็คงไม่ใช่ทางออกที่ดีอย่างแน่นอน ซึ่งทางเพจ "สายตรงกฎหมาย" มีคำแนะนำ 3 วิธีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากับไฟแนนซ์โดยมีรายละเอียดดังนี้



 

1. ขายดาวน์ต่อให้คนอื่น สามารถทำได้ แต่ติดต่อขอไฟแนนส์ก่อนนะครับ เสร็จแล้วก็ให้ไฟแนนส์เปลี่ยนชื่อให้เรียบร้อย ถ้ายังเป็นชื่อเราอยู่ เดี๋ยวมีปัญหาจะเดือดร้อน อย่าลืมทำสัญญาให้ดี สัญญาต้องระบุให้เราไม่ต้องรับผิดอะไรอีก เสร็จแล้วก็ปล่อยให้คนอื่นผ่อนต่อไป ถ้าคนอื่นไม่ผ่อนต่อ เราก็ไม่ต้องรับผิดชอบแล้ว เพราะชื่อคนเช่าซื้อไม่ใช่ชื่อเราแล้ว แบบนี้รอดแน่

2. ส่งรถคืนให้ไฟแนนส์ กรณีนี้ ควรถามไฟแนนส์ว่า เราต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมอีกหรือไม่อย่างไร ควรตกลงกันให้ดี ถ้าตกลงได้แล้วอย่าลืมทำเป็นสัญญา สัญญาต้องระบุให้เราไม่ต้องรับผิดอะไรอีก (ไม่งั้นโดนแน่) สัญญานี้อาจจะเป็นหลักฐานการส่งมอบรถด้วย แต่กรณีนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะไฟแนนส์คงไม่ยอม แต่ผมก็ต้องเขียนไว้เผื่อคนทำสัญญาไม่ใช่ไฟแนนส์ อาจจะเป็นเจ้านายใจดี ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้

3. ขายรถให้คนอื่นไปราคาเต็ม แล้วเอาเงินไปโปะ วิธีนี้อาจจะต้องเติมเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย หากเราขายไปราคาถูก อย่าลืมแจ้งไฟแนนส์ก่อนจะขายรถด้วย ว่าเราจะขายรถ เพราะเล่มอยู่ที่ไฟแนนส์อยู่แล้ว คุณก็เอาเงินที่เค้าซื้อรถเราไปจ่ายไฟแนนส์ เรื่องก็จะจบแบบที่ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมอีก

 

 

ทุกอย่าง อยู่ที่การตกลง และที่สำคัญ อย่าลืมทำสัญญาให้เรียบร้อย สำคัญที่สัญญานี่แหละครับ เป็นตัวบ่งชี้เลยว่าเราต้องรับผิดต่อหรือไม่เรายึดมั่นความยุติธรรม แต่ก่อนที่จะผ่อนรถแต่ละคันก็ต้องดูกำลังดูตัวเองก่อน จะผ่อนไหวไหม หากมีภาระมากมายก็อย่าพึ่งซื้อรถจะดีที่สุด แต่หากมีปัญหามาก็ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นได้เลย 


.

.

.

.

.

ขอขอบคุณข้อมูล : สายตรงกฎหมาย , siamvariety


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์