ที่นี่บ้านเมืองกู !! ชาวเมียนมาสุดกร่าง ยกพวกตีคนไทยบาดเจ็บ เข้ามายึดอาชีพหากินตัดหน้า ชาวเน็ตเสียงแตก มึงยิ่งใหญ่มาจากไหน (คลิป)

Publish 2018-05-27 11:53:52

ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของคุณ "Aung Kaung Myat" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ชุลมุนเมื่อมีกลุ่มชาวเมียนมากว่า 10 คนรุมทำร้ายคนไทย 2 คน สาเหตุเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกต่อว่า กรณีตั้งร้านขายหมวกขวางถนน บริเวณหน้าสถานีตำรวจชุมชนสระพัง   ถ.สุวรรณดำริ ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก 


ชาวเมียนมาสุดกร่าง ยกพวกตีคนไทยบาดเจ็บ (คลิป 2 )

จากการตรวจสอบ พบว่าผู้บาดเจ็บคือนายชัยยงค์ เข้มแจ้ง อายุ 31 ปี อาชีพรับจ้าง และนายอรรถพล ทัศนา อายุ 27 ปี ญาติของนายชัยยงค์ โดยเรื่องเริ่มจากนายชัยยงค์ขับรถผ่านมาตรงที่เกิดเหตุแล้วพบว่ามีรถติด สาเหตุจากกลุ่มชาวเมียนมาตั้งโต๊ะขายหมวก จึงเข้าไปต่อมาและมีปากเสียงก่อนถูกรุมทำร้าย จากนั้นนายอรรถพลที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วย ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

 

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัวผู้ก่อเหตุชาวเมียนมาร์ไปสอบสวน ทราบชื่อคือ นายเยเมน และ นายไข่จี ซึ่งอ้างตัวเป็นเอ็นจีโอ กลุ่มเอเอซี ซึ่งเป็น กลุ่มที่ดูแลชาวเมียนมาร์ทำงานในไทยไม่ให้ถูกเอาเปรียบ โดยกลุ่มเอ็นจีโอดังกล่าวมีสำนักงานตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร

 

 

ชาวเมียนมาสุดกร่าง ยกพวกตีคนไทยบาดเจ็บ (คลิป 3 )

ส่วนกรณีที่ นายเยเมน และนายไข่จี และพวก ได้มาตั้งโต๊ะขายหมวกริมถนน ซึ่งใช้เป็นบัตรแทนเข้าชมคอนเสิร์ตเมียนมาที่มีการโฆษณาผ่านเฟซบุ๊กว่าจะจัดที่วัดหนองส้ม ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ หากใครไม่มีหมวกไม่สามารถชมคอนเสิร์ตได้ แต่ทางด้านพระสมุห์เฉลิม ฉนฺทสีโร เจ้าอาวาสวัดหนองส้ม กลับออกมายืนยันว่าทางวัดไม่รู้เห็นและไม่อนุญาตให้มีการจัดงานขึ้น จึงมอบอำนาจให้ นายณัฐโชติ พ่วงรอด ไวยาวัจกรวัดหนองส้ม ให้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาย้อย ดำเนินคดีกับชาวเมียนมาร์กลุ่มดังกล่าวแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และได้เรียกผู้บาดเจ็บไปสอบสวน พร้อมชี้ตัวคนรุมทำร้ายจากรูปเพื่อออกหมายเรียกตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป หลังจากที่ได้ปล่อยตัวชัวคราวไปแล้วก่อนหน้านี้

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

 

ภาพเหตุการณ์

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างแสดงความคิดเห็นเชิงไม่พอใจที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและเอาผิดผู้ที่กระทำความผิดอย่างเร่งด่วน

 

คลิปของคุณ "Aung Kaung Myat" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน