เสยเข้าหน้า ป้าบเข้าให้!! คนไข้ชายเดือดเตะหน้าจนท.ห้องฉุกเฉิน เซถลาล้มพับ โซเชียลแห่แชร์ว่อน กลับบ้านเถอะหายแล้ว (คลิป)

Publish 2018-05-27 14:11:35

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ AoMz Rungaroon ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในห้องฉุกเฉิน ขณะที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนกำลังปฏิบติหน้าที่ช่วยเหลือคนเจ็บอยู่ โดยภายในห้องฉุกเฉินมีเตียงคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการมากกว่า 1 คน จึงทำให้เกิดการล่าช้าในการให้บริการไปบ้าง

 

 

 

 
แต่เมื่อการช่วยเหลือของทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดำเนินไปเรื่อยๆ จู่ๆ ก็ปรากฏภาพไม่คาดฝันสุดสะเทือนใจเมื่อคนไข้ชายรายหนึ่งที่นอนอยู่บนเตียงเกิดไม่พอใจเนื่องจากเห็นว่าเจ้าหน้าที่ดูแลตนไม่ดีพอ จึงได้ยกเท้าเตะเข้าที่ใบหน้าของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่านหนึ่ง จนเซถลาหนีไปอยู่อีกมุมห้อง 

 

และในคลิปยังเห็นได้ว่าเมื่อคนไข้รายดังกล่าวได้ทำการเตะเข้าที่ใบหน้าเจ้าหน้าที่แล้ว ยังยกไม้ยกมือแสดงอาการเกรี้ยวกราด ซึ่งคาดว่าในจังหวะนั้นคงมีการด่าทอกันเกิดขึ้น ท่ามกลางสายตาของคนไข้ท่านอื่น และเจ้าหน้าที่พยาบาลสร้างความตกใจให้แก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมา โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อมลูว่า...

 

“เห็นใจคนทำงานในห้องฉุกเฉินกันบ้างนะคะ เราทุกคนก็อยากจะให้ทุกคนดูแลได้ทั่วถึงนะคะ บางทีอาจต้องรอบ้าง แต่ก็ไม่ควรมาทำร้ายเจ้าหน้าที่แบบนี้นะคะ ห้องฉุกเฉินคือด่านหน้าแต่ไม่ใช่ที่รองรับอารมณ์นะคะ มันใช่หรอคนไข้เตะหน้าพยาบาล”

 

 

 


 


และเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจกับการกระทำของคนไข้รายนี้ที่ใช้พฤติกรรมเกรี้ยวกราดไม่เหมาะสม โดยไม่มีสิทธิ์ที่จะทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ หรือใครๆ 

 

เพราะบุคคลเหล่านั้นกำลังปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยเหลือตนเองและคนไข้รายอื่นๆ อยู่ แม้ว่าการรักษาอาจจะล่าช้าแต่ก็อยู่ในการดูแลของทางทีมแพทย์ซึ่งเห็นว่าเคสรายดังกล่าวยังไม่ถึงขั้นวิกฤติจึงต้องให้การช่วยเหลือเคสอื่นก่อน เนื่องจากบุคคลากรทางการรักษามีจำกัด อาจดูแลได้ไม่ทั่วถึง 

 

โดยความคิดเห็นบางส่วนกล่าวว่า... “ถึงขั้นต้องทำแบบนี้เลยเหรอ เศร้าใจสังคมไทย อย่าไปรักษาเขาเลยคนแบบนี้อยู่ไปก็ไม่มีทางดีขึ้นหรอก ตายไปสะดีกว่าอยู่หนักแผ่นดิน เห็นใจพยาบาลนะ สู้ๆ ทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด เห็นแล้วของขึ้นเลย” “สะเทือนใจ ขนาดนอนเจ็บยังกล้าทำได้ขนาดนี้ ถ้าไม่เจ็บจะไม่ฆ่าเจ้าหน้าที่เชียวหรือ เศร้า” “ก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรถึงได้ ทำถึงขั้นนั้น แต่ก็ผิด คนไข้ไม่ควรใช้มารยาทแบบนั้น ก็ต้องติดตามนะครับ ว่าเจ้าหน้าที่หันมาพูดว่าอย่างไร คนไข้ถึงได้วีนแตก เรายังเห็นแค่ภาพ แต่ก็ไม่ควรถึงกับทำร้ายร่างกายแบบนั้น ต้องดำเนินคดี”

 

 

 


ขอบคุณ : AoMz Rungaroonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย