ห้อยพระวัดไหนมา!! ดูกันชัดๆ !! วินาที "รถคอนเทนเนอร์" ร่วงทับ "ฟอร์จูนเนอร์" พังยับแบนแต๊ดแต๋ ปาฏิหาริย์ คนขับรอดเหลือเชื่อ!! (คลิป)

Publish 2018-05-28 09:59:11

 

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 61 เฟซบุ๊กเพจ " กู้ภัยร่วมกตัญญู ฐานโลตัสพระราม3 " ได้มีการไลฟ์สด ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ หลังจากเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เลขทะเบียน 62 - 8554 กรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในมีถั่วเหลือง หนักกว่า 46 ตัน เกิดพลิกคว่ำจนทับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ทะเบียน  3 กถ 1695 กรุงเทพมหานคร จนมีสภาพพังยับทั้งคัน บริเวณโค้งวัดพลมานีย์ หน้าโรงเรียนวัดพลมานีย์  ถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

 

 

 

 

 

 

 ชมคลิป

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำอุปกรณ์เครื่อง ตัด - ถ่าง เข้าช่วยเหลือนำร่างของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ออกจากใต้ตู้คอนเทนเนอร์ ทราบชื่อคือ  นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก อายุ 42 ปี เป็น " โฟร์แมน " ประจำการบินไทย สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งในช่วงเกิดเหตุผู้บาดเจ็บกำลังขับรถกลับบ้านหลังจากไปสัมมนาที่จังหวัดเพชรบุรี โดยการเข้าช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงจะนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ และนำตัวส่ง " โรงพยาบาลลาดกระบัง " เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบสวนคนขับรถบรรทุก โดยเปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุ ตนเองนั้นขับรถบรรทุกซึ่งมีถั่วเหลืองหนักกว่า 46 ตัน  เพื่อนำไปแปรรูปเป็นอาหารสัตว์ โดยขับรถในความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กระทั่งมาจุดเกิดเหตุ มีลักษณะเป็นทางโค้ง ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเกิดเบียดซ้าย ตนจึงหักหลบออกทางด้านขวา เป็นเหตุให้ตู้คอนเทนเนอร์เสียหลักทับรถยนต์ของผู้บาดเจ็บ และหลังจากเกิดเหตุตนเองก็ได้ลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ไม่ได้หลบหนีไปไหนทั้งสิ้น อีกทั้งยังคอยช่วยเหลือขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้บาดเจ็บออมาจากใต้ตู้คอนเทนเนอร์อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ กู้ภัยร่วมกตัญญู ฐานโลตัสพระราม3ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา