ยิ่งกว่าในหนัง !! นาทีระทึก "กระบะ" วิ่งข้ามเลนหมุนตลบพุ่งชนรถอีกคัน ระห่ำสยอง คนแถวนั้นตาค้างเป็นแถว (คลิป)

Publish 2018-05-28 10:49:34

 

เปิดคลิปสุดระทึก โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นเหตุการณ์อุบัติเหตุชนวิ่งข้ามเลนมาชนเข้ากับรถอีกคันพังยับเยิน กล้องหน้ารถจับภาพเอาไว้ได้ชัด ขณะเกิดเหตุ กำลังขับรถอยู่บนถนนดีดี จู่ๆ ได้มีรถกระบะวิ่งข้ามเลนพุ่งมาชนเข้าอย่างจัง บาดเจ็บหลายราย

 

คนที่ขับมาชนอาการเหมือนเมามา บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ชาวเน็ตที่ได้เข้ามาคลิป ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการกระทำที่เมาเเล้วขับ เพราะทำให้คนอื่นเดือดร้อนเเละอาจจะเกิดกาสูญเสียขึ้นได้ อุทาหรณ์เตือนใจคนใช้ถนนควรมีสติมากกว่านี้ (ชมคลิป)  

 

 

 

 

 

  

ปัจจัยหลักที่สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุ
 สภาพร่างกายไม่พร้อมในขณะขับรถ
เป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะอยู่ที่ตัวผู้ขับขี่โดยตรง การพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายอ่อนล้า  ทำให้สมองล้าช้า พร้อมระบบประสาทด้วย สมาธิจะทำให้สูญเสียไปในชั่วขณะ ซึ่งเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หากรู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ในภาวะเช่นนั้น  ควรจะหลีกเลี่ยงที่จะขับรถ  เพราะบางครั้งอาจเกิดให้ต้องตัดสินใจอะไรกะทันหัน หากสมองไม่ตื่นตัวเต็มที่อาจตัดสินใจผิดพลาดหรือช้าไม่ทันการณ์

 

สภาพรถไม่พร้อมใช้งาน
นอกจากร่างกายที่เราโฟกัสเป็นหลักให้พร้อมแล้ว  อีกเรื่องที่ตามมาก็คือ  สภาพรถ ควรตรวจเช็คให้พร้อมใช้งาน  บางท่านละเลยขาดความสนใจดูแลเอาใจใส่รถ  ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรมั่นตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมใช้งานเสมอ เพราะหากละเลยสภาพรถ รถไม่พร้อมใช้งานก็ไม่ต่างอะไรกับการละเลยชีวิตตัวเองเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

 


 

ขับรถเร็วและไม่เคารพกฎจราจร
ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นได้ทุกยุคทุกสมัย และทุกสถานที่  ที่เราสามารถพบเห็นกันได้บ่อยครั้งอย่างเช่น การการขับฝ่าสัญญาณไฟแดง ด้วยความที่คิดว่า เพื่อความรวดเร็ว อาจมองว่าเป็นกฎเล็กๆน้อยๆ แต่ไม่ตระหนักว่าพฤติกรรมแบบนี้ เพียงแค่เสี้ยววินาทีอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุ  และกฎอื่นๆยังมีอีกมากที่ทุกคนยังมองข้าม ไม่ยอมเคารพกฎจราจร

 

ความประมาทเลินเล่อ
ถือเป็นพฤติกรรมเสี่ยง ที่มักเกิดขึ้นโดยผู้กระทำไม่ทันคิด หรือบางครั้งอาจจะกระทำโดยไม่ทันคิดหรือรู้ตัว  ที่พบเห็นบ่อยก็อย่างเช่น หันหรือก้มไปหยิบจับสิ่งใด  การเล่นโทรศัพท์ หรือมีเด็กอยู่ในรถด้วย พฤติกกรมเหล่านี้ จะทำให้ความสนใจของผู้กระทำมักถูกดึงไปจากภาพตรงหน้าหรือถนน โดยไม่ตั้งใจ ซึ่งก็เรียกง่ายๆว่า ขาดสตินั่นเอง เป็นพฤติกรรมเหล่านี้มักนำมาซึ่งอุบัติเหตุได้ง่ายที่สุด


 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์