ผู้การวิสุทธิ์จัดหนัก!!! วินาทีบุกจับหลวงปู่พุทธะอิสระ มีการ์ดกปปส.พร้อมอาวุธ??? ซัดอ้างมั่ว!?!พวกกรูเป็นคนไม่ใช่ควาย แฉต้นมะเขือเทศเริ่มงอก

Publish 2018-05-28 11:26:43

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังบุกจับ อดีตพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ซึ่งได้มีคลิปวีดีโอเผยแพร่ออกมา ทำให้กระแสสังคมตั้งคำถามว่า เจ้าหน้าที่ทำรุนแรงเกินไป ต่อมากระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ พร้อมได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจตักเตือน
 

 

 

       ทั้งนี้เมื่อวานที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมากล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าอย่างรอบคอบ และรัดกุม เพื่อให้ไม่เกิดการประทะ หรือเกิดการสูญเสีย ทำยุทธวิธีให้รัดกุมมากที่สุด เนื่องจากภายในกุฏิของ อดีตพระพุทธะอิสระ มีพื้นที่ที่ห้ามคนนอกเข้า แต่จากการสำรวจของเจ้าหน้าที่พบว่า พื้นที่บริเวณนั้น มีการ์ดของ กปปส. อาศัยอยู่ และพบว่ามีอาวุธร้ายแรงจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวัง จึงวางแผนใช้เจ้าหน้าที่ชุดที่มีอาวุธติดตัว นำกำลังเข้าจับกุม เพื่อป้องกันตัว

 

 


 

 

“เมื่อไปถึงด้านในกุฏิของอดีตพระพุทธะอิสระ ไม่พบว่าจะมีการต่อสู้ จึงได้ลดอาวุธ และอ่านหมายจับให้ฟัง ก่อนจะเชิญตัวอดีตพระพุทธะอิสระ มารับทราบข้อกล่าวกาที่ กองบังคับการปราบปราม ส่วนตัวเมื่อมีกระแสว่าใช้ความรุนแรงเกินไป จึงมีการเรียกร้องให้ มีการใช้อำนาจตามมาตรา44 สั่งย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และฝ่ายอำนวยการที่เกี่ยวข้องกับชุดปฎิบัติการ คิดว่าเจ้าหน้าที่ทำตามยุทธวิธีอย่างถูกต้องแล้ว จึงอยากให้ประชาชนเข้าใจ”

 

 

 

       ล่าสุดพล.ต.ต. วิสุทธิ์ วานิชบุตร หรือ ผู้การวิสุทธิ์ อดีตรองผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  ผู้การ วิสุทธิ์ วานิชบุตร-เพจใหม่ กล่าวถึงการบุกจับอดีตหลวงปู่พุทธะอสระ ในลักษณะตอบโต้พล.ต.อ.วิระชัย ที่อ้างถึงการ์ดกปปส. โดยข้อความที่ผู้การวิสุทธิ์ ระบุไว้มี2ข้อความดังนี้

 

ถุยส์ วินาทีบุกจับหลวงปู่ พบมีการ์ดกปปส.

อาศัยอยู่พร้อมอาวุธสงครามเพียบ

ถ้ามีทำไมพวกมึงไม่จับ

ต้นมะเขือเทศเริ่มงอก

 

 

ท่านรองฯพึ่งตื่น

จึงเผอิญไปว่าก่อนจับหลวงปู่

พบว่ามีการ์ดกปปส.อยู่ด้วย

อย่าอ้างมั่ว พวกกู

เป็นคนนะ ไม่ใช่ควาย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ผู้การ วิสุทธิ์ วานิชบุตร-เพจใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว