ชัดเจนจากปากหลวงปู่...อีกไม่นานกลับมาห่มผ้าเหลือง?!?เสียสละกำจัดอลัชชีแล้วขอฝากถึงคสช.??? ทิ้งท้ายถึงศิษย์ให้เข้าเยี่ยมเป็นวันสุดท้าย (คลิป)

Publish 2018-05-28 12:47:12

จากกรณีคณะลูกศิษย์ของอดีตพระพุทธะอิสระ ได้รวมตัวกันเพื่อเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร   โดยทางเรือนจำได้จัดเวลาให้เข้าเยี่ยมในรอบเวลา 09:30น. ขณะเดียวกันเช้าวันนี้(28พ.ค.) ทางทีมทนายความของอดีตพระพุทธอิสระ รวมถึงท่านจันทร์ สันติอโศก ได้เดินทางมาเพื่อขอเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระเช่นเดียวกัน


อีกไม่นานเกินรอ

 

 

 

       ทั้งนี้นายมหัศจักร โสดี ทีมทนายความอดีตพระพุทธอิสระ ระบุว่า วันนี้ทีมกฏหมาย จะมีความชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินการหลังจากนี้ ทั้งการสานต่องานที่อดีตพระพุทธอิสระได้ดำเนินการไว้ รวมถึงการดำเนินการทางกฏหมายด้วย  แต่ทั้งนี้ต้องรอการหารือกับอดีตพระพุทธอิสระก่อน เพราะท่านเป็นโจทก์ จึงต้องให้ท่านเป็นผู้ตัดสินใจ

 

“ส่วนสิ่งที่ยังเป็นข้อห่วงใย คือ ขณะนี้มีลูกศิษย์มาเยี่ยมเป็นจำนวนมาก จะทำอย่างไรให้ได้เข้าเยี่ยมทุกคน ซึ่งจากนี้อาจจะมีการกำหนดวัน และเวลาเยี่ยมที่ชัดเจน โดยจะขอความร่วมมือจากลูกศิษย์ให้เข้าเยี่ยมในวันที่ได้กำหนดไว้ให้ เช่นอาจจะสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง เพื่อให้อดีตพระพุทธะอิสระได้มีเวลาพักผ่อน”

 

 


 

 

       อย่างไรก็ตามภายหลังการเข้าเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระแล้ว นายมหัศจักร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Mahussajuk Sodee บอกเล่าถึงสิ่งที่หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ฝากออกมาด้วย ซึ่งทั้งหมดระบุว่า

 

เรียนแจ้งพี่น้องญาติธรรม คณะศิษย์ทุกท่านครับ วันนี้กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เดินทางมากราบเยี่ยมหลวงปู่พุทธะอิสระ และทุกท่านที่ร่วมส่งกำลังใจ หลังจากที่ได้เข้ากราบเยี่ยมแล้วและมีสิ่งที่ท่านฝากมาพอสรูปดังนี้ครับ 1.ขอให้พี่น้องได้ทำหน้าที่พุทธบริษัทและร่วมกันทำบุญในวันวิสาขะที่วัดอ้อน้อยให้ไปร่วมทำบุญกันเยอะๆเหมือนเดิมอย่างที่หลวงอยู่ที่วัด 2.อย่าได้ไปตำหนิ ติเตียน คสช. รัฐบาล หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ เพราะท่านได้ทำตามหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว

 

 

3.ถ้าจะฝากถึงคสช.ก็แค่ว่า วันนี้ท่านได้ทำขนาดนี้เสียสละขนาดนี้แล้วเพื่อกำจัดอลัชชี ทำให้พระศาสนา บริสุทธิ์แล้วหวังว่า คสช. คงทำให้ได้มากกว่าที่ท่านทำ ท่านเสียสล ะ 4.ท่านได้ฝากขอบคุณพี่น้องที่ห่วงใยอยากมาเยี่ยม ท่านฝากบอกไม่ต้องห่วงครับ และท่านเกรงใจพี่น้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่เรือนจำจะต้องทำงานมากขึ้น ดังนั้นจึงขอแจ้งการเข้ากราบเยี่ยมของพี่น้อง และจะเปิดให้พี่น้องเข้ากราบเยี่ยมได้ในวันพุธวันที่30พ.ค.ในช่วงเช้าเป็นวันสุดท้าย จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง และท้ายสุดท่านได้ฝากบอกว่า "ไม่ต้องเป็นห่วงท่าน อีกไม่นานก็จะได้กลับไปห่มผ้าเหลืองเหมือนเดิม" และพวกเราก็ได้เปล่งคำว่า สาธุ พร้อมกันด้วยความปลื้มปีติ..จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกันครับ..มหาหยก

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Mahussajuk Sodee


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน