โคตรงามไส้!?! ศรีสุวรรณ แฉจะๆ!!! จนท.บุกซ้ำวัดอ้อน้อย สุดเงิบ!!!ไร้การ์ดกปปส.-อาวุธร้ายแรง ??? ซัดปั้นข้อมูลเท็จ:ทำเสียหายคุกหนัก10ปี(คลิป)

Publish 2018-05-29 12:06:06

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้เดินทางเข้าบุกจับ อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ พระสุวิทย์ ธีรธัมโม หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติด้วยความรุนแรงในเขตวัดตามที่ปรากฏในคลิปที่เผยแพร่กัน จนนำมาซึ่งกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ถึงความไม่เหมาะสมกระทำเกินกว่าเหตุ จากนั้นทั้งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สวุรรณ รองนายกฯด้านความมั่นคงออกมาขอโทษแทนเจ้าหน้าที่นั้น 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(29พ.ค.) สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกแถลงการณ์ถึงการกระทำดังกล่าว รวมทั้งการที่นายตำรวจออกมาแถลงอ้างถึงการ์ดกปปส.มีอาวุธร้ายแรงที่วัดอ้อน้อย โดยแถลงการณ์ดังกล่าวนี้ ได้ระบุเนื้อหาทั้งหมดไว้ว่า

 

เรื่อง ขอเรียกร้องให้รองผบ.ตร. โฆษกตร.ตอบคำถามให้ชัดว่าวัดอ้อน้อยมีการ์ด กปปส. อาศัยอยู่ และมีอาวุธร้ายแรงจำนวนมากหรือไม่

 

 

 

 


 

 

       ตามที่พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. โฆษกตร. แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า จากการสำรวจของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ พบว่า พื้นที่บริเวณวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ซึ่งเป็นสถานที่จำวัดของพระพุทธะอิสระนั้น มีการ์ดของ กปปส. อาศัยอยู่ และพบว่ามีอาวุธร้ายแรงจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนใช้เจ้าหน้าที่ชุดที่มีอาวุธติดตัว นำกำลังเข้าจับกุม โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันตัวนั้น

           แต่จากตามคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียในวันปฏิบัติการของตำรวจโดยนำกำลังคอมมานโดพร้อมอาวุธสงครามครบมือเข้าจับกุมพระพุทธอิสระ และต่อมาเมื่อวันที่ 25 พ.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ. และหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชีและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นภายในวัดดังกล่าวอีกครั้ง พบแต่สัตว์ป่านานาชนิดที่ไม่ผิดกฎหมาย โดยที่ไม่พบอาวุธร้ายแรงจำนวนมากตามที่ รองผบ.ตร. โฆษกตร. กล่าวอ้างแต่อย่างใด

 

 

การออกมาแถลงข่าวของรองผบ.ตร. โฆษกตร. จึงน่าจะมีเจตนาที่จะสร้างข่าวปั้นข้อมูลอันเป็นเท็จต่อสาธารณะชน เพื่อให้สังคมหวาดกลัว และเกลียดชังต่อพระพุทธอิสระหรือวัดอ้อน้อย หรือเป็นการปั้นแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อเสนอให้ศาลได้พิจารณาออกหมายจับพระพุทธะอิสระตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 66 วรรคแรก โดยไม่จำเป็นต้องใช้หมายเรียก ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 52 วรรคแรกหรือไม่ อย่างไร ซึ่งรองผบ.ตร. โฆษกตร. ต้องตอบสังคมให้ได้ว่าข้อมูลที่แถลงออกมานั้น ตกลงสถานที่จำวัดของพระพุทธะอิสระนั้น มีการ์ดของ กปปส. อาศัยอยู่ และพบว่ามีอาวุธร้ายแรงจำนวนมากจริงหรือไม่อย่างไร

 

 

และถ้ามีจริงทำไมในวันปฏิบัติการจับกุมพระพุทธะอิสระจึงไม่จับกุมการ์ด กปปส. และตรวจยึดอาวุธร้ายแรงมาด้วย หรือมีเจตนาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่เช่นนั้นท่านและตำรวจที่เข้าจับกุมอาจเข้าข่ายความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 172 อันทำให้ผู้ที่เคยเป็นการ์ด กปปส.และวัดอ้อน้อยเสียหายได้ อันมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปีถึง 10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 พันถึง 2 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับได้ และทำให้สังคมมองภาพลักษณ์ของตำรวจทั่วประเทศไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งสมควรที่จะต้องมีการปฏิรูปตำรวจอย่างจริงจังเสียทีด้วย

 

แถลงมา ณ วันที่ 29 พฤษภาคม 2561

นายศรีสุวรรณ จรรยา

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน