เอาเงินกูคืนมา!! สาวฉะแหลก หลังถูกนายหน้าชักจูงให้ทำ "วีซ่าลี้ภัย" ผ่านไปหลายเดือนยังไม่ได้ บี้จนมุมเสียงอ่อย พี่บอกหนูดีๆ ก็ได้ (คลิป)

Publish 2018-05-30 12:00:31


บนเฟซบุ๊ก เพจ " เพ้อ " ได้มีการเผยแพร่คลิป ของหญิงรายหนึ่ง ที่กำลังโต้เถียงกับหญิงอีกคนซึ่งเป็นคู่กรณี หลังจากที่เธอนั้นถูกชักจูงให้ทำ " วีซ่าลี้ภัย " หรือ " Protection Visa " กระทั่งระยะเวลาผ่านไปกว่า 3 เดือน เธอก็ยังไม่ได้รับวีซ่าแต่อย่างใด เธอจึงเข้าไปทวงถามความคืบหน้าและขอเงินคืน ซึ่งทางด้านหญิงคู่กรณีที่เป็นผู้ทำวีซ่าให้ ก็ได้ตอบบ่ายเบี่ยงและอ้างว่าขอคุยปรึกษากับทนายดูก่อน แต่ทางผู้เสียหายไม่ยินยอม พร้อมกับบอกว่าต้องให้คุยกับทนายต่อหน้าเดี๋ยวนี้ หากบริสุทธิ์ใจจริง!!!
 

 

 

 

  

ทางเพจ ยังได้ฝากเตือนสำหรับผู้ที่ต้องการขอ " วีซ่าลี้ภัย " ว่าในช่วงนี้ มิจฉาชีพมักจะมาชักจูงหลอกล่อ ตามฟาร์มและสถานที่ต่างๆ หากตกเป็นเหยื่อแล้วก็จะเสียเงินไปฟรีๆ ทั้งนี้เคยมีมีเหยื่อที่โดนหลอกจากกรณีเช่นนี้ สูญเงินไปกว่า 6 ล้านบาท อีกด้วย ซึ่งข้อความของทางเพจ ระบุว่า ...............
 

"  #ระวังกันให้ดีสำหรับคนที่จะขอวีซ่าลี้ภัย (Protection Visa) 
ช่วงนี้มิจฉาชีพออกอาละวาดตามฟาร์ม และที่ต่างๆ ระวังจะเสียเงินฟรีอย่างในคลิปนี้ #มาดูกัน!!
นายหน้าแอบอ้างหลอกคนจะทำวีซ่าลี้ภัยมีผู้เสียหายหลายรายรวมเงินเกือนหกล้านบาท "
 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

สำหรับ " วีซ่าลี้ภัย " หรือ " Protection Visa " เป็นวีซ่าสำหรับคนที่ไม่สามารถกลับไปประเทศของตัวเองได้ ซึ่งมีสาเหตุต่างๆ เช่น เป็นบุคคลที่มีความเห็นต่างทางการเมือง  จนเป็นเหตุให้มีความกลัวว่าจะถูกทำร้ายหรือจะถูกฆ่าตาย หรือเป็นบุคคลรักร่วมเพศแต่ในประเทศไม่สามารถยอมรับได้ ซึ่งคนไทยที่อยู่ในต่างแดนแทบจะไม่มีเหตุที่เข้าข่ายว่าได้ แต่ก็มีบางกรณีที่สามารถเป็นไปได้แต่น้อยมาก

 

 

 

 

 

 

 

Cr. เพ้อ

ขอบคุณข้อมูลจาก  visablogติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา