ฟังกันชัดๆ...ไพศาล เฉลย4ข้อสงสัย!?! พุทธะอิสระยังคงเป็นพระภิกษุ ?!? ยกพระพิมลธรรมถูกปล้นผ้าเหลือง:ตายโหงหมด!!! ปล้นผ้ากาสาว์กรรมหนัก(คลิป)

Publish 2018-05-30 20:12:20

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลเข้าตรวจค้นและจับกุมพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม แจ้งข้อหา อาทิ ปล้นทรัพย์ อั้งยี่ และซ่องโจร ซึ่งได้ฝากขังในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลได้อนุญาตตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวนรับฝากครั้งพระพุทธะอิสระผลัดแรกเป็นเวลา 12 วันและให้นำตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยพระพุทธะอิสระลาสิกขาบทสวมชุดสีขาวนั้น


กรรมหนัก ปล้นผ้าเหลืองพระ

 

 

 

       ล่าสุดนายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ถึงสองครั้งติดๆกัน โดยอธิบายถึงความเป็นพระของหลวงปู่พุทธะอิสระว่ายังคงความเป็นพระหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

คลายข้อสงสัย เรื่องการขาดจากความเป็นภิกษุ!!

 

 


 

 

1 หลวงปู่พุทธะอิสระ ยังคงเป็นพระภิกษุสงฆ์ เพราะยังครองศีล บริสุทธิ์ ไม่ต้องอาบัติปราชิกและไม่ได้ลาสิกขาบท 2 แก๊งอลัชชีโกงเงินทอนวัดถึงแม้ไม่ได้เปล่งวาจาลาสิกขาบทแต่ก็พ้นจากความเป็นภิกษุเพราะต้องอาบัติปราชิก เนื่องจากเจ้าพนักงานมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าโกงเงินทอนวัด และมีหลักฐานว่ามีการเสพเมถุน ซึ่งต้องด้วยปาราชิก 2 ข้อ ขาดจากความเป็นภิกษุทันที ที่ล่วงอาบัตินั้น

การที่ไม่เปล่งวาจาลาสิกขาบทไม่มีผลสำหรับผู้ต้องปาราชิก

 

 

เฉลยข้อสงสัย!!

 

หลวงปู่พระพุทธอิสระยังคงเป็นพระภิกษุ เพราะ

1 ไม่มีการกระทำที่ต้องอาบัติปราชิก

2 ท่านไม่ได้ลาสิกขาบท และยังประกาศความเป็นภิกษุเป็นปกติ

3 ท่านยังครองศีลของภิกษุบริบูรณ์

 

 

การถูกเอาผ้ากาสาว์จากกายไม่ทำให้ขาดจากความเป็นภิกษุ ดังตัวอย่างกรณีพระพิมลธรรม

4 กรณีพระพิมลธรรมท่านประกาศไม่ลาสิกขาบทและถือว่าใครถอดผ้ากาสาว์ก็เหมือนโจรปล้นผ้าเหลือง ต่อมาไม่นานทีมจับกุมตายโหงหมด ยกเว้นคนเดียวที่สำนึกกราบขอขมาทัน แต่หลวงปู่พุทธอิสระใจท่านเมตตา มิได้เพ่งว่าเป็นโจรปล้นผ้าเหลือง ท่านวางจิตดำรงอุเบกขาเสีย เพียงแต่ประกาศความเป็นภิกษุเท่านั้น ถึงกระนั้นก็น่าห่วง เพราะวิบากปล้นผ้ากาสาว์จากพระภิกษุเป็นกรรมหนัก

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paisal Puechmongkol


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน