ผมดูแลนายเองครับ!! สุนัขแสนรู้เข็นวีลแชร์พาเจ้าของพิการกลับบ้าน ซาบซึ้งตราตรึงใจเข้าบ้านปิดประตูเรียบร้อย (คลิป)

Publish 2018-06-01 12:44:56

 

เปิดคลิปสุดน่ารัก โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ขณะที่เจ้าของพิการนั่งวีลเเชร์อยู่ จู่ๆ เจ้าสุนัขได้ช่วยเข็นเจ้าของไปตามท้องถนนสุดน่ารัก คนที่เห็นต่างชื่นชมในความน่ารักของเจ้าของสุนัขที่ดูแลเจ้าของได้เป็นอย่างดี

 

ขณะที่เข็นไปนั้นเจ้าสุนัขวิ่งเเละส่งเสียงเล็กน้อย ประหนึ่งว่ากำลังช่วยเจ้าของอยู่อย่างเต็มที่เลยครับ ชาวเน็ตที่้เข้ามาชมคลิป ต่างชื่นชมในความน่ารัก ของสุนัขที่ได้รับการฝึกเป็นอย่างดีเเละดูแลเจ้าของส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัยดี (ชมคลิป)

 

 

 

 

 

  

ทั้งนี้ สุนัขส่วนมากมักจะมีนิสัยซื่อสัตย์เเละรักเจ้าของเป็นอย่างมาก การอยู่ร่วมกับมนุษย์มาเป็นเวลานานทำให้หมามีพฤติกรรมที่ปรับเข้ากับมนุษย์ได้ดี

 

 รวมถึงการเติบโตได้โดยกินอาหารประเภทแป้งซึ่งอาจจะไม่เพียงพอต่อสัตว์มีเขี้ยวชนิดอื่นหมาเเต่ละตัวเเต่ละสายพันธุ์ มีสัญชาตญาณของตนเอง

 

 

 

 

 

 


 

นับตั้งเเต่เริ่มกระบวนการเปลี่ยนเเปลง จากหมาป่ามาเป็นหมาเลี้ยง ได้มีการคัดเลือกสายพันธุ์หมาสืบทอดกันมามากกว่า 4000 ชั่วอายุ ทำให้ร่างกายของหมาหลากสายพันธุ์ เปลี่ยนแปลงไปจากบรรพบุรุษของพวกมันเป็นอย่างมาก เเต่หมาเเต่ละสายพันธุ์ก็ยังคงรักษา

 

 ลักษณะพฤติกรรมของหมาป่าที่มันเคยเป็นไว้ได้ไม่มากก็น้อย ทั้งหมาป่าหมาบ้านสื่อสารโดยลักษณะวิธีการเห่า การใช้ภาษากาย เเละสัญชาตญาณในการรวมกลุ่ม

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์