หัวอกแทบสลาย!! พ่อเด็กเปิดใจ วินาทีรู้ข่าว "ลูกน้อยเสียชีวิตในท้องภรรยา" จุกสุด ๆ คำพูดหมอ "เดี๋ยวก็มีใหม่" ?

หัวอกแทบสลาย!! พ่อเด็กเปิดใจ วินาทีรู้ข่าว "ลูกน้อยเสียชีวิตในท้องภรรยา" จุกสุด ๆ คำพูดหมอ "เดี๋ยวก็มีใหม่" ?

Publish 2018-06-01 14:20:15

สืบเนื่องจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arthit Lungsawat ได้โพสต์ว่า หญิงท้องแก่ใกล้คลอดได้ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี มีอาการปวดท้อง ขอให้ผ่าคลอดแต่พยาบาลให้รอหมอ สุดท้ายเด็กสำลักน้ำคร่ำตายในท้อง ส่วนแม่เด็กเกือบตาย โดยหมอบอกเพียงว่า เหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ปกติ เดี๋ยวมีใหม่ได้นั้น

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายจิตกร อายุ 32 ปี กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า นางธิดารัตน์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นภรรยา เจ็บท้องมาก หลังจากกลับจากหาหมอตอนเย็น เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เนื่องจากหมอได้กระตุ้นปากมดลูก

 

 

 


หลังจากนั้นเลือดออกตลอดตั้งแต่ 02.00 น. พอตอนเช้าวันที่ 25 พ.ค. จึงพาแฟนไปโรงพยาบาล ทางพยาบาลตรวจแล้วบอกว่าปากมดลูกเพิ่งเปิดแค่ 1 ซม. และได้ให้กลับบ้าน

 

 


จนกระทั่ง 17.00 น. แฟนปวดท้องหนักมาก จึงพากลับไปที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง พยาบาลเตรียมทำคลอดให้นอนรอ รอจนกระทั่ง 22.00 น.- 23.00 น. แฟนปวดท้องหนักมากและปากมดลูกก็ยังเปิดแค่ 1 ซม. พยาบาลก็ยังไม่ได้ทำอะไรมาก จึงได้แต่รอหมอและปรึกษากับแฟนว่า จะผ่าคลอดเพราะเจ็บท้องมาก

 

 

พอตอนประมาณ 01.00 น. ตนนั่งคอยอยู่หน้าห้องคลอด หมอที่ฝากท้องไว้ได้เข้ามาและบอกว่าตอนนี้ช่องคลอดเปิด 6 ซม. แล้ว พร้อมกับเดินเข้าไปห้องคลอด โดยเมื่อหมอเข้าไปเกือบ 1 นาที ก็ได้เดินออกมาบอกว่าต้องผ่าฉุกเฉินด่วน พร้อมเดินไปรอที่ห้องผ่าตัด หลังจากนั้น 45 นาที เจ้าหน้าที่ออกมาบอกว่าลูกได้เสียชีวิตแล้ว 


นายจิตกร กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เพียงอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับคนท้องและครอบครัวอื่น ตนคงไม่ฟ้องร้องอะไร 

 

 


ทั้งนี้ โพสต์ก่อนหน้านั้น ระบุว่า “ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ 25/05/61 หาหมอควรเลือกหมอที่มี(จรรยาบรรณ)(จันยาบัน) เคสนี่ฝากท้องพิเศษแต่ไม่มาดู จนเด็กตายในท้อง แม่เกือบตายตาม (เสียไปแล้วไม่มีทางเอากลับมาได้คือชีวิตคน)”

 

“เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดปราจีนบุรี โรงบาลเมืองของจังหวัด สามีภรรยาแต่งงานสร้างครอบครัวเป็นปึกแผ่นถึง 9 ปีจึงตัดสินใจมีลูก ลูกเกิดมาจะได้ไม่ลำบาก ทุกคนในครอบครัวดีใจมากที่ภรรยาท้องแล้ว โดยเฉพาะสามี”

 

 

“ทุกอย่างปกติไปตามหมอนัดตลอด ไปบ่อยมากตรวจความผิดปกติทุกอย่าง จะถูกจะแพงตรวจหมด จนถึงใกล้คลอดจึงปรึกษาหมอจะผ่าคลอดหรือคลอดเอง ซึ่่งหมอบอกสามารถคลอดเองได้ทุกคนวางใจเชื่อใจในคำพูดของคนเป็นหมอ”

 

“หมอนัดไปตรวจทุกอาทิตย์จนถึงกำหนดคลอดแต่แม่เด็กไม่ปวดท้อง จึงไปหาหมอซึ่งหมอบอกให้รออีกหน่อย ผ่านมา 1 อาทิตย์ก็ไม่มีวี่แววว่าจะคลอดเลยไปหาหมออีก หมอจึง(กระตุ้นคลอดโดยใช้มือสอดเข้าไปในช่องคลอด) แล้วให้กลับบ้าน จนเวลาตี 3 แม่เด็กเริ่มปวดท้องและมีเลือดออกมากจึงไปโรงพยาบาลตอนเช้า นอนรอหลายชั่วโมง พยาบาลให้กลับบ้านก่อน บอกว่าปากมดลูกไม่เปิด พอกลับบ้านก่อนถึงเวลา 5-6 โมงเย็นก็ปวดมากขึ้นจึงไปโรงพยาบาลอีกครั้ง”

 


“พยาบาลบอกปากมดลูกไม่เปิดให้นอนรอ จนถึงเวลา 5 ทุ่ม แม่เด็กบอกพยาบาลให้บอกหมอว่าผ่าคลอดเถอะ (เพราะไม่ไหวแล้ว) ปวดมากพยาบาล พยาบาลบอกว่าไม่กล้าบอกหมอ (กลัวโดนหมอด่า) แต่จะโทรตามหมอให้ หมอมาอีกที ตี1 (เด็กตาย) ในท้อง แม่เด็กกำลังจะตายตาม หมอเดินเข้ามาผ่าเอาเด็กออก แล้วเดินมาบอกพ่อเด็กว่า เสียใจด้วยครับ แล้วเดินจากไป ทุกคนช็อกมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นใด้อย่างไร”


“หมอบอกเหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ปกติเดี๋ยวมีใหม่ได้ แต่ไม่มีใครทำใจได้ เด็กผู้ชายน่ารัก สมบูรณ์ดี คลอดไม่ออกสำลักน้ำคล่ำตาย หมอ ชื่อ อ. คลินิคชื่อดังในตัวเมืองปราจีนบุรี โรงพยาบาลเมืองของจังหวัดปราจีนบุรี”

 

“เด็กน้อยจากโลกนี้ไปตั้งแต่วันแรกที่เกิด ความรับผิดชอบของหมอคือ เดี๋ยวก็มีใหม่ได้ หลายคนยังคาใจกับเหุตการณ์ที่เกิดขี้น แล้วชีวิตต่อจากนี้ของพ่อแล้วแม่เด็กจะเป็นยังไงต่อไป ผลกระทบทางด้านจิตใจ แทบอยากตายตามลูกไป ขอบคุณทุกท่านที่อ่านเรื่องนี้ แชร์ต่อไป จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก”

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Arthit Lungsawat


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : เด็ก