รีบอ่านก่อนชีวิตจะฉิบหาย!!! อย่าหาว่าไม่เตือน เพราะเตือนแล้ว 3 สิ่งอัปมงคลห้ามทำ ถ้ายังอยากมีกินมีใช้ กระเป๋าตุงไม่มีทุกข์ อย่ารอให้สาย

รีบอ่านก่อนชีวิตจะฉิบหาย!!! อย่าหาว่าไม่เตือน เพราะเตือนแล้ว 3 สิ่งอัปมงคลห้ามทำ ถ้ายังอยากมีกินมีใช้ กระเป๋าตุงไม่มีทุกข์ อย่ารอให้สาย

Publish 2018-06-01 15:56:27

ไม่ว่าจะช่วงเวลาใดของชีวิต ความเชื่อเรื่องสิ่งที่ทำแล้วเป็นมงคลก็มีอยู่มากมาย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ายังมี 3 สิ่งที่ไม่ควรทำเพราะมันไม่เกิดผลดีต่อชีวิต มีแต่ทำให้ชีวิตวิบัติ ชิบหาย ล่มจ่ม ถ้าไม่อยากให้ชีวิตต้องตกต่ำอย่าช้า วันนี้เรามีเรื่องที่คุณต้องรู้มาฝาก

 

 

ประการแรกที่คุณควรระลึกไว้อยู่เสมอนั้นก็คือ ไม่ควรทำตัวหม่นหมอง ทุกข์ระทม เศร้าโศกหรือเสียน้ำตา เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นจิตที่มืดมน โดยเฉพาะคำว่า เหนื่อย สูญเสีย หรือ ไม่มีเงิน จะทำให้ในปีนั้นคุณจะเหนื่อยกับหลายๆ สิ่ง สูญเสียหลายๆ อย่าง ควรสั่งจิตให้คิดแต่ ความสุข ความสมหวัง ร่ำรวยที่ต้องเกิดขึ้นในปีนั้น ด้วยหัวใจที่สดใส ซึ่งถึงแม้ไม่สดใสก็ต้องซ่อนความรู้สึกแย่ๆ นั้นเอาไว้ อย่าให้มันแสดงออกมา และพยายามผลักมันออกไปให้เร็วที่สุด เพราะยิ่งมันอยู่นานจิตของคุณก็จะยิ่งถูกความทุกข์ระทมครอบงำมากขึ้นเท่านั้น และพยายามทำสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้1.อย่าพูดจาไม่เป็นมงคล

 

(ภาพเพื่อประกอบข่าวเท่านั้น)

 

หากจะกล่าวถึงสุภาษิตของไทยก็คงไม่พ้นพูดดีเป็นศรีแก่ปาก เพราะการพูดที่ออกมาจากปากสามารถสร้างได้ทั้งการสร้างสรรค์และทำลาย ไม่ว่าจะเป็น คำนาม รูปประโยค ประธาน กรรม กิริยา เช่น เจ็บ ตาย ซี้ เจ๊ง ล้มละลาย พินาศ ผี แค้น ฯลฯ อันคำพูดลบ มีแต่จะนำความเสื่อมมาให้ ที่สำคัญเป็นสิ่งขัดขวางความเจริญ และความร่ำรวย แต่เมื่อพูดดีในวันเริ่มต้นปีใหม่ของจีน ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ ตามมาตลอดทั้งปี เช่นพูดว่า ร่ำรวย เฮง เฮง เงินทอง มั่งคั่งมั่งมี จึงเป็นคำตอบของคำถามที่ว่าทำไมชาวจีนจึงนิยมพูด ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ในวันตรุษจีน

 

 

 

2. อย่าคิดเรื่องทุกข์

 

 

แน่นอนมีจำนวนคนน้อยเหลือเกินที่จะไม่มีปัญหาต่างๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือการที่จะหยุดไม่คิดถึงปัญหาเหล่านี้เป็นไปได้ยาก แต่ในช่วงเวลาขึ้นปีใหม่เช่นนี้ไม่ควรนึกถึงปัญหา หรืออุปสรรคค้างคาข้ามปี เพราะชาวจีนจะถือว่า คนๆ นั้นจะต้องพบกับอุปสรรคทั้งเก่าและใหม่ ที่จะผ่านเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการคิดว่า ไม่มีเงิน ทั้งปีก็จะไม่มีเงิน หางานยาก หาเงินลำบาก ธุรกิจไม่ก้าวหน้า ติดๆ ขัดๆ ติดลบจนต้องเจ๊ง และปิดกิจการ แม้เคล็ดเช่นนี้เกิดจากมายาคติที่บรรพบุรุษชาวจีน ต้องการให้ลูกๆ หรือคนในบ้านซึ่งได้กระจายกันไปเพราะภาระหรือหน้าที่ซึ่งห่างไกลกันมาทั้งปีได้กลับมารวมกัน เพื่อพักผ่อน เพื่อพบกับความสนุกสนาน เพื่อพบกับความอบอุ่นของครอบครัว ผู้หลักผู้ใหญ่จึงมักจะบอกลูกหลานให้ระงับเรื่องปัญหา ซึ่งเมื่อผ่านตรุษจีนไปแล้วจึงค่อยกลับมาคิดใหม่ จึงควรคิดแต่สิ่งดีๆ ที่ความหวัง ตั้งใจและใฝ่ฝันถึงอนาคตที่สดใส ซึ่งอยากจะรวยๆ ตลอดทั้งปี ก็ควรคิดแต่เรื่องรวย คิดแต่เรื่องการได้โชคได้ลาภตั้งแต่ต้นปี แล้วพลังของจิตจะตั้งมั่นที่ความรวย และความมั่งคั่งในปีนั้นอย่างแน่นอน


3. อย่าตัดโชค ตัดลาภ ของตัวเอง

 

 

หมายถึงการตัดผมหรือสระผม และ การใช้กรรไกร เพราะการตัดผมนั้นชาวจีนเชื่อว่าจะเป็นการชำระความโชคดีที่กำลังจะเข้ามาในช่วงตรุษจีนให้ออกไปจากชีวิต-ปีนั้น ผู้ที่สระผม ตัดผมจึงไม่ประสบความสำเร็จ ไม่พบโชค ไม่สามารถสร้างความร่ำรวยให้เกิดขึ้นได้ ส่วนการใช้กรรไกรพร่ำเพรื่อในวันตรุษจีนนั้นบรรพบุรุษชาวจีนฟันธงลงไปว่า เป็นการตัดโชคลาภที่จะได้รับ หากตัดผม สระผม และใช้กรรไกรพร่ำเพรื่อ จึงควรเตรียมตัวเข้าสู่ชีวิตที่อับโชคในปีนั้น


รู้แบบนี้แล้วต่อไปอย่าได้ทำเด็ดขาด จะเชื่อหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่ตัวคุณ ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต