รับไม่ได้!!ย้ายด่วนผอ.รร.ฉาว จัด"ขนมจีนคลุกน้ำปลาให้"เด็กอนุบาล"กินเป็นอาหารกลางวัน หลังอปท.จัดงบหัวละ 20 บาท!?(คลิป)

Publish 2018-06-01 16:29:17

จากรณีเเฟนเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน  โพสต์ภาพพร้อมคลิป เด็กนักเรียนใส่กำลังนั่งกินขนมจีนในถาดหลุม ราดด้วยน้ำปลา จนเกิดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเกิดการทุจริตในโครงการอาหารกลางวันหรือไม่??  

 

ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความดังนี้  เส้นขนมจีนราดน้ำปลา!! เส้นขนมจีนกับน้ำปลา อาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านท่าใหม่ หมู่17 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฏร์ธานี สภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนที่นี่เรียกได้ว่าแย่เกินทนมายาวนาน จนเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชาวบ้านอดรนทนไม่ไหวรวมตัวขับไล่ ผอ.

 

 

 

ผลที่ได้ไม่ใช่การปรับปรุงแก้ไขให้อาหารกลางวันเด็กดีขึ้น ได้อาหารครบห้าหมู่ตามหลักโภชนาการ แต่กลายเป็นว่าวันรุ่งขึ้น 31 พฤษภาคม 2561 เด็กน้อยได้อาหารกลางวันเป็นเส้นขนมจีนราดน้ำปลากับแตงกวาสองชิ้น เด็กโตน้ำแกงหมูสับ #อาหารกลางวันเด็ก #โรงเรียนบ้านท่าใหม่ #สุราษฏร์ธานี #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน
 


 

 

 

 

 

 

ล่าสุด นายจัรรินทน์ อภิสมัย รองผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สุราษฎร์ธานี เขต 2 เปิดเผยว่าเป็นเรื่องจริงที่ตามที่มีการเเชร์ในโลกออนไลน์ จึงได้มีคำสั่งให้ นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ ไปปฎิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ โดยให้มีผลทันที พร้อมยังตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงอีกด้วย 


 

สำหรับงบประมาณสนับสนุนอาหารกลางวันจากองค์กรปกครองท้องถิ่นตกอยู่ที่หัวละ 20 บาท ซึ่งมีนักเรียนทั้งสิ้น290 คน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ตรวจสอบไม่ยาก เพราะโรงเรียนจะมีรายงานบัญชีอาหารกลางวันรวมถึงรายการเมนูอาหารในแต่ละวันอยู่เเล้ว

 

 

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นนายสมเชาว์  ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ถูกผู้ปกครองร้องเรียนถึง 10 ข้อ  1.มีการทุจริตโครงการอาหารกลางวัน 2.ทุจริตการก่อสร้างอาคารที่ผู้รับเหมาเป็นคนใกล้ตัวและอาคารที่สร้างไม่ได้มาตรฐานตามงบประมาณ 3.ทุจริตซ่อมแซมบ้านพักครู 4.ผอ.ซื้อน้ำอัดลมขายในโรงเรียน 5.ทุจริตการซ่อมแซมระบบไฟฟ้าเนื่องจากไม่ทำตามแบบพัสดุ 6.ทุจริตเงินค่าปาล์มน้ำมันของโรงเรียน 7.ทุจริตก่อสร้างถนนหน้าอาคารเรียน 8.ทุจริตโครงการเลี้ยงปลาดุก 9.ทุจริตเลีเยงไก่พันธุ์ไข่ และ10.ปูกระเบื้องอาคารเรียน

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน