ถือเป็นบุญของเด็กๆ!!เกิดอะไรขึ้นกับอาหารมื้อใหม่ หลังผอ.โรงเรียนฉาวถูกย้ายเพียง 24 ชม. เห็นแล้วน้ำตาซึมแทนเลยลูกเอ๋ย!?

Publish 2018-06-02 13:01:14

สืบเนื่องจากกรณีที่เฟชบุ๊ก ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์คลิปเด็กนักโรงเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ขณะกำลังกินอาหารกลางวันที่ทางโรงเรียนจัดให้ ซึ่งในจานมีเพียงเส้นขนมจีนเปล่าคลุกกับน้ำปลาเท่านั้น ไม่อาหารอื่นใดอีกเลย 

 ทั้งนี้ ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้ปกครองและนักเรียนรวมตัวกันประท้วงเพื่อขับไล่ นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ ผอ.โรงเรียน เนื่องจากไม่พอใจการจัดอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน 

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เฟชบุ๊กนามว่า ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลความคืบหน้าเรื่องนี้ โดยเป็นภาพของเด็กนักเรียนกำลังนั่งกินอาหารกลางวัน ที่มีอาหารหลากหลาย สารอาหารครบ "ภาพอาหารกลางวันเด็ก ของโรงเรียนบ้านท่าใหม่ หมู่ที่17 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี (หลัง ผอ.โดนย้าย) ขอบคุณพลังทางสังคม"

 

 

 

 


ก่อนหน้านั้น นายจักรรินทน์ อภิสมัย รองผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สุราษฎร์ธานี เขต 2 เปิดเผยว่า เรื่องอาหารกลางวันเด็กนี้เกิดขึ้นจริง จึงได้มีคำสั่งให้ นายสมเชาว์ ไปปฎิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ โดยให้มีผลทันที จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน  ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน