ไม่เคยรู้สึกแย่เท่านี้!!คำพูดของคุณหมอทำน้ำตาซึม ช่วยชีวิต"เจ้าวาฬน้อย"ไม่สำเร็จ ก่อนตายมันขย้อนถุงพลาสติก 5 ชิ้น ผ่าท้องยิ่งน่าตกใจหนัก!?

ไม่เคยรู้สึกแย่เท่านี้!!คำพูดของคุณหมอทำน้ำตาซึม ช่วยชีวิต"เจ้าวาฬน้อย"ไม่สำเร็จ ก่อนตายมันขย้อนถุงพลาสติก 5 ชิ้น ผ่าท้องยิ่งน่าตกใจหนัก!?

Publish 2018-06-02 16:20:51

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Watchara Sakornwimon" ได้มีการเผยแพร่ภาพและข้อมูลระบุถึงการช่วยเหลือเจ้าวาฬนำร่องครีบสั้นที่ป่วยหนัก และเสียชีวิต โดยมีมนุษย์เป็นผู้มีส่วนกระทำ อาจจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่ถือว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นอุทาหรณ์ หากใครคิดที่จะทิ้งขยะลงแม่น้ำ 

 

 ตั้งแต่เป็นหมอมาไม่เคยรู้สึกแย่เท่านี้เลย​ ทุกครั้งที่​มี​โลมาหรือวาฬเกยตื้นเราจะทำใจแล้วว่าอาการสัตว์​เหล่านี้คือวิกฤต​โอกาสรอดน้อย​ ทุกครั้งมันคือความท้าทายที่จะช่วยมันให้รอดแม้ว่าบางครั้งจะจบด้วยการชันสูตรก็ตามที​

 

 

 


ครั้งนี้​เป็นครั้งที่ปวดใจที่สุดเมื่อก่อนตายมันขย้อนเอาถุงพลาสติกออกมา5ชิ้น​ แต่ที่ปวดใจยิ่งกว่าคือการเจอขยะในกระเพาะ​ 8​ กิโลกรัมหรือขยะกว่า​ ​80 ชิ้น​ ถึง​แม้ว่าเจ้าวาฬนำร่องครีบสั้นจะป่วยแต่ถ้าไม่กินขยะเข้าไปด้วยโอกาสรอดคงเพิ่มขึ้น​ เศร้าว่ะเมื่อคนยังเป็นผู้ฆ่าสิ่งมีชีวิตต่าง​ ๆ​ ด้วยความมักง่าย

 


#ขอบคุณทุกคนจริง​ ๆ​ ที่อดหลับอดนอนเฝ้ากัน​และช่วยกันผ่าซากจนข้ามวัน และชาวบ้านและคนในพื้นที่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทุกอย่าง #ขอโทษด้วยนะวาฬนำร่องตัวแรกในชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Watchara Sakornwimonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : วาฬ