หมอไม่เคยบอก!! สูตรเด็ด "เร่งสิวยุบ" หายไวเพียง 1 คืน ที่หลายคนไม่เคยรู้! ทำเองด้วยวิธีง่ายๆ ผลลัพธ์ที่ได้ แทบไม่อยากเชื่อ!! (รายละเอียด)

หมอไม่เคยบอก!! สูตรเด็ด "เร่งสิวยุบ" หายไวเพียง 1 คืน ที่หลายคนไม่เคยรู้! ทำเองด้วยวิธีง่ายๆ ผลลัพธ์ที่ได้ แทบไม่อยากเชื่อ!! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-02 17:11:41

"สิว" คือ การอักเสบของหน่วยรูขนและต่อมไขมัน ( pilosebaceous unit) โดยมากมักเป็นบริเวณหน้า คอ และลำตัวส่วนบน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีต่อมไขมันขนาดใหญ่อยู่หนาแน่น มักพบในวัยรุ่น วันนี้เราจะพามาดู 5 สูตรเร่งสิวยุบ เป็นวิธีที่ช่วยให้สิวยุบเร็วมากขึ้นกัน

 

 1. ยาสีฟัน : อีกหนึ่งตัวช่วยให้สิวยุบตัวลงแบบชั่วข้ามคืน เนื่องจากในยาสีฟันมีสารไทรโคลซานที่มีคุณสมบติช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นซับหน้าให้แห้ง แล้วบีบยาสีฟันให้ได้เท่าเม็ดถั่วเขียว

 

 

หลังจากนั้นนำมาแต้มบริเวณเป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้สิวที่บวมเป่งก็จะค่อยๆยุบลงในวันรุ่งขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการอักเสบของสิว ถ้าเป็นมากก็ให้ทำอีกรอบในวันถัดมา จนกว่าสิวจะค่อยๆยุบหายไป

 

 

2. ยาแอสไพริน : นอกจากจะช่วยแก้อาการปวด ลดไข้แล้วนั้น แทบไม่น่าเชื่อเลยว่ายาแอสไพรินยังมีสรรพคุณช่วยรักษาสิวและทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้นได้ด้วย วิธีใช้ก็ง่ายมากๆค่ะ เพียงแค่นำเอายาแอสไพรินจำนวน 2 – 3 เม็ด นำมาบดให้ละเอียด

 

 

จากนั้นค่อยๆน้ำเปล่าลงไปพอให้เป็นเนื้อครีมเหลวๆ ต่อมาก็เติมน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป 1 ช้อนชา ต่อมาทาส่วนผสมที่ได้ลงบนใบหน้าบางๆ หรือจะทาเฉพาะบริเวณทีเป็นสิวก็ได้ ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

 


3. น้ำมะนาว : วิธีนี้หลายคนคงคุ้นเคยดี เพียงแค่นำสำลีก้อนไปจุ่มน้ำมะนาวสดๆ จากนั้นนำไปแปะบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำเย็นๆแปะที่สิวอีกครั้ง ทำจนกว่าน้ำจะหายเย็นแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง สูตรนี้แนะนำทำก่อนเข้านอน แล้วในตอนเช้าสิวจะเริ่มยุบลงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

4. ดินสอพองกับมะนาว : อีกหนึ่งสูตรแก้สิวที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว เนื่องจากดินสอพองประกอบไปด้วยสารแคลเซียมคาร์บอเนตที่ช่วยทำให้สิวแห้งยุบตัว เพียงแค่ผสมดินสอพองกับน้ำมะนาวให้เข้ากันพอให้เหนียวๆ จากนั้นนำมาทาที่หัวสิวก่อนนอน แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าหลังจากตื่นนอนตอนเช้า เท่านี้สิวก็จะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

5. น้ำผึ้งกับผงอบเชย : อีกหนึ่งสูตรโบราณที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สูตรอื่นๆเลย เนื่องจากอบเชยนั้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ และน้ำผึ้งเองก็มีสารต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงนิยมนำมาแก้ปัญหาสิว โดยเฉพาะการทำให้สิวยุบตัวลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : thaizaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์