ถึงกับอึ้ง!! สองสามีภรรยา ตัดสินใจซื้อบ้านผีสิง ราคา 43 บาท!? แต่พอ "รีโนเวท" เสร็จภายใน 12 เดือน! ทำเอาแทบไม่อยากเชื่อ มันคือสวรรค์ชัดๆ!?

ถึงกับอึ้ง!! สองสามีภรรยา ตัดสินใจซื้อบ้านผีสิง ราคา 43 บาท!? แต่พอ "รีโนเวท" เสร็จภายใน 12 เดือน! ทำเอาแทบไม่อยากเชื่อ มันคือสวรรค์ชัดๆ!?

Publish 2018-06-03 15:04:37

Sam และ Rachael Kamau คู่รักจากเคนยา ได้ตัดสินใจย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ พวกเขาได้ซื้อบ้านจากโครงการ "Homes for a Pound" ในราคา 1 ปอนด์ หรือประมาณ 43 บาท โดยสภาพบ้านที่พวกเขาซื้อมานั้น มีสภาพที่ทรุดโทรมอย่างหนัก ทั้งคราบสกปรกมากมายที่อยู่บนพื้น รูรั่วบนหลังคา บันไดผุพัง ห้องน้ำไม่มีพื้น เพดานรั่ว ซึ่งสภาพของบ้านดังกล่าว ไม่น่าจะอาศัยอยู่ได้ แต่ด้วยขนาดพื้นที่ภายในบ้าน ที่มีความกว้างเป็นอย่างมาก และตอบโจทย์ในการชีวิตครอบครัว พวกเขาจึงตัดสินใจรีโนเวทเปลี่ยนบ้านผีสิงหลังนี้ ให้กลายมาเป็นสวรรค์บนดิน

 

บ้าน ราคา 43 บาท

 

 

สภาพภายใน

 

 สองสามีภรรยา Sam และ Rachael ได้ค่อยๆเริ่มรีโนเวทแปลงโฉมบ้านครั้งใหญ่ เริ่มต้นด้วยการซ่อมแซมบ้านทีละเล็กทีละน้อย ทั้งซ่อมหลังคา ทาสีใหม่  ปรับปรุงส่วนที่ชำรุดให้กลับมามีสภาพที่ดี จนระยะเวลาผ่านไปกว่า 12 เดือน บ้านผีสิงหลังเก่าทรุดโทรมก็ได้มลายหายไป และกลายเป็นบ้านแสนสวยน่าอยู่ ซึ่ง Sam และ Rachael รู้สึกดีใจมากที่ได้พวกบ้านหลังใหม่ และพร้อมมากสำหรับการอยู่อาศัยของพวกเขา และลูกน้อย ทั้ง 2 อีกด้วย

 

หลังซ่อมแซม

 

 

 


สำหรับ โครงการ Homes for a Pound เป็นโครงการขายบ้านที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม จำนวนประมาณ 6,000 หลัง ให้กลับมาใช้ใหม่ โดยบ้านในโครงการนี้ ปัจจุบันมีครอบครัวกว่า 100 ครอบครัว ได้รับการจัดสรรค์ที่ดิน และอีก 350 ครอบครัว ที่ได้รับการพิจารณา ทั้งนี้ บ้านสภาพทรุดโทรมที่แต่ละคอบครัวที่ซื้อไปนั้น มีราคาเพียง 1 ปอนด์ และจะต้องซ่อมแซมปรับสภาพใหม่แบบไม่เกินกำลัง นอกจากนี้ในระยะเวลา 5 ปี ครอบครัวที่ราวมโครงการ ไม่สามารถขายบ้านให้กับผู้อื่นได้
 

 

 

 

ขอบคุณ Jarmติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา