หลุดทั้งยวง!! สูตรเด็ด "กำจัดติ่งเนื้อ" ได้ผลดี อย่างน่าเหลือเชื่อ! หลุดมาทั้งราก ทำได้เอง ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คนทั้งโลกไม่เคยรู้!!

หลุดทั้งยวง!! สูตรเด็ด "กำจัดติ่งเนื้อ" ได้ผลดี อย่างน่าเหลือเชื่อ! หลุดมาทั้งราก ทำได้เอง ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คนทั้งโลกไม่เคยรู้!!

Publish 2018-06-03 16:26:54


หลายคนสงสัยว่า "ติ่งเนื้อ" ที่เกิดขึ้นบนตัวเรานั้น กำจัดออกได้ไหม อันตรายหรือป่าว? คำตอบคือ กำจัดได้ค่ะ แล้วไม่เป็นอันตราย เพราะในทางการแพทย์เรียกว่า Acrochordons มีลักษณะเป็นติ่งเนื้อเล็กๆนุ่มๆ ที่โผล่ออกมาจากผิวหนังของเรา มีลักษณะคล้ายไฝ หรือขี้แมลงวันเล็ก ไม่เป็นอันตรายแต่มันทำให้รู้สึกรำคาญเวลาลูบผิว วันนี้เราจะมาดูว่า ติ่งเนื้อเป็นอันตราย หรือเป็นสัญญาณบอกโรคร้ายอะไรหรือไม่ พร้อมวิธีกำจัดเจ้าติ่งเนื้อนี้ให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ด้วยวิธีแสนง่าย โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องเจ็บตัวกันอีกด้วย

 

 "ติ่งเนื้อ" เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ติ่งเนื้อนั้นจะประกอบไปด้วย ทั้งส่วนของหนังกำพร้าด้านนอกสุด หนังแท้ และเนื้อเยื่อไขมันด้านใน ไม่ทราบกลไก หรือสาเหตุของการเกิดติ่งเนื้อแน่ชัด แต่มักเกิดขึ้นบริเวณที่มีการเสียดสีบ่อยๆ เช่น คอ หรือข้อพับต่างๆ จากการเสียดสีของเสื้อผ้า เช่น คอเสื้อ แขนเสื้อ ขอบกางเกง และผิวหนังบริเวณที่สวมเครื่องประดับ เช่น คอ ข้อมือ เป็นต้น หรือบางคนก็มี ติ่งเนื้อเปลือกตา ติ่งเนื้อใต้ตา มากไปกว่านั้นถ้าเราปล่อยไว้เรื่อยๆ ติ่งเนื้อเนื้อใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดความรำคาญตามมาอีก

 

 

 

"ติ่งเนื้อ" เป็นเนื้องอกที่อันตราย หรือเป็นเนื้อร้าย/มะเร็งหรือไม่?

ติ่งเนื้อ ไม่ใช่เนื้อร้าย หรือเนื้องอกที่ก่อให้เกิดอันตราย จนกลายเป็นมะเร็งแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังไม่สร้างความเจ็บปวดใดๆ ให้แก่เจ้าของร่างกายอีกด้วย แต่ข้อเสียที่มีคือ ติ่งเนื้ออาจสร้างความรำคาญ และทำให้ผิวหนังไม่สวยงาม เท่านั้นเอง

 

 

วิธีทั่วไปในการกำจัดติ่งเนื้อ

หลายๆ คนก็ซื้อยามาป้ายให้หลุดออก ซึ่งยังไม่มีการยืนยันผลได้ 100% แต่สิ่งที่เกิดขึ้นแน่คือการระคายเคืองและการอักเสบมีเพียงบางรายเท่านั้นที่ได้ผล บางครั้งใช้วิธีการบิดเกลียวหรือเอาไหมขัดฟันผูกไว้ เพื่อให้ขาดเลือดและหลุดออกมาเอง ซึ่งเป็นไปได้ยากมากหรือออกมาไม่หมดแล้วจัดการยากกว่าเดิมไปอีก หรือจะวิธี จี้ด้วยไฟฟ้า จี้ด้วยความเย็น จี้ด้วยสารเคมีและตัดออกด้วยมีด ก็ดูยุ่งยากไปหมด

 

 วิธีกำจัดติ่งเนื้อ

1. กระเทียม

บดกระเทียมสดและแปะที่ติ่งเนื้อและใช้พลาสเตอร์ปิดทับ ทำก่อนนอนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นตอนเช้าทำติดกันทุกคืน ประมาณ 3 คืน ติ่งเนื้อจะหลุดออก คำเตือนว่าวิธีนี้ไม่ควรทำเกิน 3 คืนติดกัน เพราะจะทำให้ผิวไหมได้นั่นเอง

 

 

 

2. เปลือกกล้วยหอม

ตัดเป็นชิ้นเล็กแปะไว้ด้วยพลาสเตอร์ จนกว่าจะหลุดออก

 

 

 

3. น้ำมัน Tea Tree Oil

ปั้นก้อนสำลีเล็กๆ ชุบน้ำมัน Tea Tree Oil แปะทิ้งไว้บริเวณที่เป็นวันละ 2 ครั้ง ประมาณ 2 สัปดาห์ ติ่งเนื้อจะหายไป

 

 

 

4. แอปเปิ้ลไซเดอร์

ทาลงที่ก้อนติ่งเนื้อโดยตรงวันละ 2 รอบแล้วเอาสำลีปิดทับไว้ ใช้เวลา 2-4 สัปดาห์ วิธีนี้จะรู้สึกแสบๆ กัดๆ หน่อยนะ

 

 

 

5. น้ำมันละหุ่ง

นำน้ำมันละหุงผสมกับ Baking Soda อัตราส่วน 2:1 แต้มบริเวณที่เป็นทุกวัน ประมาณ 2-4 สัปดาห์จะหลุดออกเอง หากกลิ่นเหม็นก็เติมน้ำมันผิวส้มก็จะทำให้หอมขึ้น

 

 

 

6. ขิง

ลอกเปลือกแล้วถูตรงติ่งเนื้อทุกๆ วัน ประมาณ 2 สัปดาห์ จะหลุดออกโดยไม่รู้ตัว

 

 

 

7. น้ำสับปะรด

ชุบสำลีปิดที่ติ่งเนื้อวันละ 2 รอบ ประมาณ 1 สัปดาห์ ติ่งเนื้อจะหายไป

 

 

ทั้งนี้ บางวิธีก็อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ ยังไงถ้าเกิดอาการระคายเคืองก็ควรหยุดทำ แต่ส่วนมากนั้นจะเป็นวัสดุธรรมชาติล้วนๆ เลย แอดมินคิดว่าลองทำดูก็ไม่เสียหาย ดีกว่าไปซื้อยาอะไรก็ไม่รู้มาทาน

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : postsod
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์