ทึ่งไปทั้งโลก!! เปิดคลิปตำนาน! แหม่มสาว Coverเพลงลูกทุ่งดัง? หมาน้อยธรรมดา!? เพราะมาก! เชื่อว่าคนไทยได้ยินแล้วต้องปลื้ม!! (คลิป)

Publish 2018-06-03 16:40:40

บนโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปสุดทึ่ง ซึ่งคลิปดังกล่าวนี้ เป็นคลิปวิดีโอรายการจากต่างประเทศ ที่มีความเก่ามากอีกทั้งยังเป็นภาพขาวดำอีกด้วย แต่ที่ต้องทำให้ทึ่งหนัก เมื่อแหม่มสาวคนหนึ่ง นามว่า "Louise Kennedy"ได้หยิบเพลงชื่อดัง "ผู้ใหญ่ลี" เพลงดังอมตะ ที่ร้องว่า "พ.ศ.2504 ผู้ใหญ่ลีตีกลองประชุม ชาวบ้านต่างมาชุมนุม มาประชุมที่บ้านผู้ใหญ่ลี" และมีท่อนร้องติดหูว่า "หมาน้อย หมาน้อยธรรมดา" โดยเพลงนี้ ต้นฉบับคือ "ศักดิ์ศรี ศรีอักษร" นักร้องชื่อดังในยุคนั้นได้ขับร้องเอาไว้

 

 

 

 

 

 



สำหรับเพลง "ผู้ใหญ่ลี" แต่งขึ้นโดย "พิพัฒน์ บริบูรณ์" ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่สะท้อนสังคมในยุคนั้น ที่มีการปกครองในระบอบเผด็จการเบ็ดเสร็จ โดย "จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์" เมื่อช่วงปี พ.ศ. 2504 และได้รับความนิยมมากจากแฟนเพลงในยุคนั้น กระทั่งมีการดัดแปลงหลายเวอร์ชั่น หนึ่งในนั้นก็คือ เวอร์ชั่นของ "Louise Kennedy" เจ้าหน้าที่สาวจากสหรัฐอเมริกา ที่มาประจำอยู่ในประเทศไทย ซึ่งเธอชื่นชอบเพลงนี้มาก จนนำไปขับร้องในอัลบั้ม "Thai Beat A Go-Go" ชื่อเพลงว่า "Poo Yai Lee"
 

ต้นฉบับผู้ขับร้อง

 

https://www.youtube.com/watch?v=TYrwRiofonM


เนื้อเพลง 

พอศอสองพันห้าร้อยสี่ ผู้ใหญ่ลีตีกลองประชุม ชาวบ้านต่างมาชุมนุม มาประชุมที่บ้านผู้ใหญ่ลี ต่อไปนี้ผู้ใหญ่ลีจะขอกล่าว ถึงเรื่องราวที่ได้ประชุมมา ทางการเขาสั่งมาว่า ทางการเขาสั่งมาว่า ให้ชาวนาเลี้ยงเป็ดและสุกร ฝ่ายตาสีหัวคลอน ถามว่าสุกรนั้นคืออะไร ผู้ใหญ่ลีลุกขึ้นตอบทันใด สุกรนั้นไซร้ คือหมาน้อยธรรมดา หมาน้อย หมาน้อยธรรมดา หมาน้อย หมาน้อยธรรมดา สายันต์ตะวันร้อนฉี่ ผู้ใหญ่ลีขี่ม้าบักจอน แดดฮ้อนฮ้อนใส่แว่นตาดำ ผู้ใหญ่ลีกลัวฝนจะตกฮำ ผู้ใหญ่ลีกลัวฝนจะตกฮำฮำ ถอดแว่นตาดำฟ้าแจ้งจางปาง ฟ้าแจ้ง ฟ้าแจ้งจางปาง ฟ้าแจ้ง ฟ้าแจ้งจางปาง คอกลมเหมือนดั่งคอช้าง เอวบางเหมือนยางรถยนต์ รูปหล่อเหมือนตอไฟลน หน้ามนเหมือนเขียงน้อยซอยซา เขียงน้อย เขียงน้อยซอยซา เขียงน้อย เขียงน้อยซอยซา

พอศอสองพันห้าร้อยสี่ ผู้ใหญ่ลีตีกลองประชุม ชาวบ้านต่างมาชุมนุม มาประชุมที่บ้านผู้ใหญ่ลี ต่อไปนี้ผู้ใหญ่ลีจะขอกล่าว ถึงเรื่องราวที่ได้ประชุมมา ทางการเขาสั่งมาว่า ทางการเขาสั่งมาว่า ให้ชาวนาเลี้ยงเป็ดและสุกร ฝ่ายตาสีหัวคลอน ถามว่าสุกรนั้นคืออะไร ผู้ใหญ่ลีลุกขึ้นตอบทันใด สุกรนั้นไซร้ คือหมาน้อยธรรมดา หมาน้อย หมาน้อยธรรมดา หมาน้อย หมาน้อยธรรมดา

 

เวอร์ชั่นฝรั่ง !!

https://www.youtube.com/watch?v=ofrbj6bwTZs



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา