ไม่มีที่ไหนกล้าบอก!! 16 ประโยชน์สุดอัศจรรย์ จาก "แป้งเด็ก" ที่คุณคาดไม่ถึง มีค่ามากกว่า ใช้ทาหน้า!! แทบไม่น่าเชื่อ ความสามรถทำเอาตะลึง!!

ไม่มีที่ไหนกล้าบอก!! 16 ประโยชน์สุดอัศจรรย์ จาก "แป้งเด็ก" ที่คุณคาดไม่ถึง มีค่ามากกว่า ใช้ทาหน้า!! แทบไม่น่าเชื่อ ความสามรถทำเอาตะลึง!!

Publish 2018-06-04 02:09:20

แป้งเด็กจะเป็นสิ่งที่มีอยู่ในบ้านทุกหลังที่มีเด็ก ของสิ่งนี้มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพมากในการแก้ปัญหาของผู้ใหญ่  รู้หรือไม่ว่าแป้งเด็กที่เราเห็น ๆ กัน ไม่ได้มีประโยชน์แค่ไว้ทาตัวเท่านั้น  แต่แป้งเด็กยังทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่างทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าจะเจ๋งขนาดไหน ก็ลองมาดูประโยชน์ของแป้งเด็กต่อไปนี้ ที่รับรองว่ารู้แล้วจะต้องทึ่ง จนต้องรีบออกไปซื้อแป้งเด็กมาไว้ติดบ้านเชียว

และนี้คือคุณประโยชน์ 16 อย่างในแป้งเด็กที่ช่วยจัดการปัญหาต่างๆ ให้กับเราได้

 

 1.ทำให้ขนตาหนาขึ้น – ก่อนที่คุณจะปัดมาสคาร่าให้คุณใช้คัตเติ้ลบัดจุ่มลงไปในแป้งเด็กและนำมาทาที่ขนตา จะช่วยทำให้ขนตาของคุณหนาและเป็นแพสวยขึ้น

 

 

2.กำจัดความมัน – เพียงโรยแป้งเด็กลงไปบริเวณที่ที่จะกำจัดความมัน แป้งเด็กสามารถดูดซับความมันได้ดี

 

3.กำจัดกลิ่นเหม็นจากรองเท้า – แป้งเด็กช่วยในการกำจัดกลิ่นและสิ่งสกปรกได้ดี เพียงโรยแป้งเด็กลงไปในรองเท้าของคุณสักเล็กน้อยและนำไปตากทิ้งไว้ที่ระเบียงสักหนึ่งคืน
 

 


4.ป้องกันหนังสือเก่า – หากคุณโรยแป้งเด็กลงไปในหนังสือเก่ามันจะกลับมาเหมือนใหม่ทันที เนื่องจากผงแป้งจะดูดซับความชื้นของหนังสือเก่า คุณควรใช้แปรงทำอย่างจะระมัดระวัง

 

 

5.ใช้ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยง – หากคุณต้องการทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงของคุณ ให้ใช้แป้งเด็กโรยลงไปที่ตัวสัตว์เลี้ยงของคุณเพียงเล็กน้อยแล้วแปรงขนให้เรียบร้อย

 

6.สระผมแบบแห้ง – แป้งเด็กช่วยฟื้นฟูเส้นผมของคุณเมื่อคุณไม่มีเวลาสระผม เพียงทาแป้งลงไปบนเส้นผมและหวีให้เรียบร้อย

 

 

7.เมื่อพื้นมีเสียงดัง – หากพื้นไม้ของคุณเกิดมีเสียง ให้เทแป้งเด็กลงไปบนแผ่นไม้เพื่อแก้ไขปัญหานี้

 

 

8.เครื่องประดับพันกันยุ่งเหยิง - หากสร้อยของคุณพันกันยุ่งเหยิงให้เทแป้งลงไปสักเล็กน้อยและมันจะง่ายต่อการคลี่ออกจากกัน

 

 

9.ใช้หลังจากการกำจัดขน - เพื่อลดรอยแดงและการระคายเคืองผิวให้โรยแป้งลงไปที่ผิวของคุณ

 

 

10. ใส่ในเสื้อผ้าของคุณ - เพื่อรักษาความสะอาดและสดชื่นให้กับเสื้อเชิ้ตสีขาว ให้โรยแป้งลงไปนิดหน่อยที่บนปกเสื้อและแขนเสื้อของคุณ

 

 

 

1.เทลงบนพื้นทางเดิน - หากคุณใส่ถุงน่องและลำบากต่อการเดินบนพื้น ให้คุณโรยผงแป้งลงไปมันจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคุณ

 

 

12. ไล่มด  - โรยแป้งไว้เป็นแนวบริเวณประตูหรือหน้าต่าง จะเป็นวิธีง่าย ๆ ช่วยป้องกันมดไม่ให้เข้ามาในบ้านได้

 

 

13. ลดกลิ่นในกระบะทรายแมว -  เพื่อลดกลิ่นฉุน ๆ ที่ฟุ้งไปทั่ว แค่โรยแป้งเด็กลงในกระบะทรายแมว เท่านี้กลิ่นของเสียของเจ้าตัวแสบที่เคยกวนใจ ก็จะลดลงทันที

 


 
14. ทำให้บ้านหอม - ด้วยการเทแป้งเด็กใส่ถ้วยเล็ก ๆ แล้วหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไป จากนั้นวางไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ บริเวณนั้นก็จะหอมฟุ้งไปทั่วเลย

 

 

15. สะอาดจากเม็ดทราย - ถ้าคุณไปเดินเล่นริมชายหาดแล้วพบว่าขาของตัวเองเปื้อนทรายเต็มไปหมด ทาแป้งเด็กและใช้แปรงปัดเบาๆ เพียงเท่านี้ทรายก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

 

 

16. ดูดซับเหงื่อจากอากาศร้อนอบอ้าว - การเป็นสาวเร่าร้อนเหงื่อท่วมกายไม่ได้ทำให้คุณดูเซ็กซี่เหมือนอย่างที่เห็นในทีวีหรอกนะ สำหรับผู้ที่ต้องทนทรมานกับความร้อนอบอ้าวในช่วงฤดูร้อน ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนหากไม่มีเครื่องปรับอากาศด้วยแล้วล่ะก็.. คุณสามารถใช้แป้งเด็กโรยบนผ้าปูที่นอนเพื่อช่วยดูดซับเหงื่อและทำให้อากาศเย็นลงได้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthy108toyou , rak-sukapap , kapook , beauty/beauty-feature/

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช