***ทั้งประเทศไม่เคยรู้!! ทารก ระหว่างอยู่ ในท้องแม่ แต่ละเดือน กลัว ของ 9 อย่าง แต่ก็ยังจะทำกัน ไม่สงสารลูกบ้างเลย รู้แล้วรีบแชร์ต่อ

***ทั้งประเทศไม่เคยรู้!! "ทารก" ระหว่างอยู่ "ในท้องแม่" แต่ละเดือน "กลัว" ของ 9 อย่าง แต่ก็ยังจะทำกัน ไม่สงสารลูกบ้างเลย รู้แล้วรีบแชร์ต่อ

Publish 2018-06-05 17:21:05

 

 

 

 

 

ตั้งท้อง 9 เดือน ทารกในครรภ์พัฒนาเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน แต่ระหว่างกำลังพัฒนา ก็กลัวสิ่งเหล่านี้! แถมสิ่งที่ทารกในครรภ์ “กลัว” เกี่ยวข้องกับความเคยชินในการใช้ชีวิตของคุณแม่ มาดูกันเลยว่าแต่ละเดือนทารกกลัวอะไรกันบ้าง

 

 

เดือนที่ 1 : กลัว “อุณหภูมิสูง”

 

 

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์ ไข่ที่เพิ่งจะผสมพันธุ์กลัวอุณหภูมิสูงๆที่สุด เพราะงั้นหลีกเลี่ยงที่ๆอุณหภูมิสูง และยิ่งไม่ควรซาวน่าหรือแช่น้ำร้อน ระวังไม่ให้มีไข้สูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับระบบประสาทของทารก

 

  

 

 

 

เดือนที่ 2 : กลัว “ยา”

 

 

ตอนที่ทารกอายุ 2 เดือน จะเริ่มเป็นรูปร่าง คุณแม่ก็จะเริ่มมีอาการของคนท้องต่างๆนานา เช่นอยากกินของเปรี้ยว ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรง ช่วงนี้คุณแม่ห้ามกินยาเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้ทารกมีสภาพร่างกายที่บกพร่อง

 

 

 

 

 

เดือนที่ 3 : กลัว “บุหรี่แอลกอฮอล์”

 

 

ช่วงนี้ทารกในครรภ์จะมี “เสียงหัวใจเต้น” แล้ว แถมพัฒนาการเร็วมาก คุณแม่ส่วนใหญ่อาจจะมีอาการแพ้ท้องอาเจียนตอนเช้า แต่ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่หลีกเลี่ยงบุหรี่ แอลกอฮอล์ อาหารมัน น้ำตาลสูงก็พอแล้ว

 

 

 

 

 

เดือนที่ 4 : กลัว “เสียงดัง”

 

 

ช่วงนี้ถ้าคุณทำการทดสอบทารกตามหลัก Taegyo ทารกจะตอบสนองคุณในรูปแบบต่างๆ จำไว้ว่าในช่วงนี้คุณต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ทารก หลีกเลี่ยงเสียงรบกวนที่ดังเกินไป เด็กถึงจะมีการเติบโตและมีพัฒนาการ

 

 

 

 

 

เดือนที่ 5 : กลัว “สารอาหารไม่เพียงพอ”

 

 

เมื่อทารกโตมาได้ 5 เดือน จะเริ่มมีผมมีขน ช่วงนี้คุณแม่ต้องบริโภคสารอาหารประจำวันเพิ่มขึ้นประมาณ 300 แคลอรี่

 

 


 

 

 

 

เดือนที่ 6 : กลัว “รังสี”

 

 

เดือนนี้ทารกจะมีการสร้างอวัยวะภายใน และมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อเสียงภายนอก โดยเฉพาะเสียงรบกวน ด้งนั้นคุณแม่ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อรังสีสูง

 

 

 

 

 

เดือนที่ 7 : กลัว “ความกดดันทางอารมณ์”

 

 

ทารกในเดือนนี้จะสามารถลืมตาได้ในช่วงเวลาสั้นๆและสามารถขยับมือเท้าได้แล้ว เป็นช่วงที่ทารกจะได้รับผลกระทบจากอารมณ์ของคุณแม่ได้ง่ายมาก ถ้าคุณแม่เครียดเกินไปจะมีผลต่อพัฒนาการของลูก

 

 

 

 

 

เดือนที่ 8 : กลัว “คุณแม่เหนื่อย”

 

 

อวัยวะต่างๆ ในร่างกายของทารกพัฒนาได้เต็มที่แล้ว ในช่วงนี้ถ้าคุณแม่เหนื่อยเกินไป จะเป็นการทำร้ายทารก เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรง ลดการทำงานบ้าน และการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ

 

 

 

 

 

 

เดือนที่ 9 : กลัว “คุณแม่กังวล”

 

เมื่อเห็นว่าลูกกำลังจะคลอดแล้ว คุณแม่หลายๆคนจะเริ่มเป็นกังวล กลัวว่าจะไม่สามารถคลอดลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย ถ้าเป็นแบบนั้นสามารถไปปรึกษาคุณหมอเพื่อความสบายใจได้

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิป  : meowaim'zติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์

ติดตามข่าวอื่นๆ