มาใหม่ล่าสุด..รู้แล้วอึ้ง!!แชตสาวรุ่นพี่หลุดอีกแล้ว ปมตาย"น้องกิ๊ฟ" อาจโดนยาสลบช้าง เคยมีเตือนมิจฉาชีพนำใช้ฤทธิ์แรง สังเกตยาก!?

Publish 2018-06-06 09:42:12

สืบเนื่องจากคดีอาชญากรรมสุดโหด   ที่ยังมีปมปริศนาให้ต้องติดตาม  แม้ว่าจะมีการจับกุมผู้ต้องหา 4 คนแล้ว    ประกอบด้วย นายณัฐพงษ์ หรือ โอ้ต แสนกล้า อายุ 24 ปี, นายปัฐวีร์ หรือ ทีม บุญธรรม ,นายปัญญา หรือ วิว จันสมดี อายุ 18 ปี และ นายสุรสิทธิ์ หรือ บอล ใจคำมี อายุ 24 ปี  หลังจากบุคคลทั้งหมดได้ร่วมกันก่อเหตุพา น.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือ น้องกิ๊ฟ  อายุ 21 ปี ที่อยู่ในอาการหมดสติไปรุมโทรมข่มขืน ก่อนเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ  
  

 

ต่อมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และ  รรท.ผบ.ตร. ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งพนักงานสืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าว โดยให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร.เป็นผู้ควบคุมกำกับดูแลการสืบสวนคดีดังกล่าว โดยมี พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผช.ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน และ พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 เป็นรองหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน รวมถึงให้ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เป็นหัวเจ้าหน้าที่นิติเวชศาสตร์ รวมถึงพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และกองปราบปราม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภายหลังจากนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ หอยสังข์ พี่ชายของ น.ส.อุมาพร หรือน้องกิ๊ฟ เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางออนไลน์ ที่ถูก 4 ทรชนรุมโทรมที่ล้งผลไม้ใน จ.จันทบุรี จนเสียชีวิต เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เพื่อสอบถามความคืบหน้าทางคดี โดยมี พ.ต.อ.นิติพัฒน์ กิตติรักษกุล รอง ผบก.ทว. นายตำรวจเวร อำนวยการรับหนังสือแทน

 

 

 


โดยทางญาติผู้ตาย เชื่อว่ามีผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมากกว่า ที่ตำรวจจับกุม ไปก่อนหน้านี้ และต้องการให้ตำรวจจับกุมได้โดยเร็ว  พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบรวม 16 ข้อสงสัย ส่วนในช่วงบ่าย นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ในฐานะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม พร้อมด้วยญาติของ น.ส.อุมาพร หรือน้องกิ๊ฟ ได้เข้าพบ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม เพื่อยื่นเรื่องในข้อสงสัยต่างๆ พร้อมขอให้มีการชันสูตรพลิกศพใหม่อีกครั้ง

 

 


 

 

 

 

ทั้งนี้   16  ข้องสงสัยต่าง ๆ ประกอบด้วย   1.ชุดน้องกิ๊ฟที่สวมใส่ในวันเที่ยวผับอยู่ไหน? แล้วชุดที่พบขณะตายผู้ใดเอามาเปลี่ยนให้ซึ่งไม่ใช่ของผู้ตายญาติยืนยัน!

2.ผู้ต้องสงสัยหญิงทั้ง3คนมีพิรุธและข้อสงสัยทั้งสิ้นดังนี้

2.1)หญิงที่อ้างตัวเป็นพลเมืองดีทำไมต้องถือสัมภาระของผู้ตายเดินไปตั้งแต่ออกจากผับไปถึงรภยนต์คันก่อเหตุและมีลักษณะเดินนำกลุ่มวัยรุ่น ผิดปกติวิญญูชนคนทั่วไป หรือไม่?

2.2)หญิงที่โพสต์อ้างว่ากิ๊ฟน๊อกยาเคนั้นทำไมอ้างว่าล้อเล่นและรับฟังมาเท่านั้น

2.3)ให้เช็คเบสสัญญาณมือถือผู้ต้องสวสัยหญิงทั้ง3คนก่อนกิ๊ฟตายและหลังตายติดต่อผู้ใดบ้างรวมทั้งผู้ต้องหาทั้งสี่

3.เช็คเบสสัญญานมือถือของผู้ต้องหาทั้งสี่ติดต่อกับผู้ใดบ้างก่นกิ๊ฟตายและหลังตายรวมทั้งกับผู้ต้องสงสัยหญิงทั้งสาม

4.จากโพสต์ของผู้ชายวัยรุ่นในทำนองว่า "ขายกิ๊ฟคับนัดเย็บได้"!! และคอมเม้นท์ถามกิ๊ฟว่า "ถอนหุ้นเสวนาหรือ"
คำว่า"เสวนา"คือหุ้นอะไร??? และ กิ๊ฟ อุมาพร เข้ามาคอมเม้นท์ถึงเรื่องหุ้นว่า "โดนถอนหุ้นนนน5555" คืออะไร???

5.กิ๊ฟมีลูก 2 คน กับสามีเก่า และมีแฟนใหม่ปัจจุบัน ตำรวจไม่เคยเรียกไปสอบเชิงลึก แต่อย่างใด หรือขอเบาะแส???

6.กิ๊ฟถูกหิ้วออกจากผับแบบร่างหมดไร้สติ เดินผ่านตำรวจในขณะนั้นจำนวน 2 นาย ยศ ร.ต.ท. และ ส.ต.ท.ทำไมไม่สอบถามคนอุ้มร่างกิ๊ฟที่ไร้สติขณะนั้น และเวลาหิ้วออกจากผับตี 2 กว่าๆ

7.ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปรับศพกิ๊ฟผ่าชันสูตรพลิกศพคู่ขนานไปกับ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี อีกครั้ง

8.ขอรายการเดินบัญชีของผู้ตายทุกวันจนถึงก่อนตายเพราะญาติไม่เชื่อว่า จะมียอดรวมบัญชีเงินฝากเป็นล้านๆเพราะเงินเดือนขายเครื่องสำอางแค่หมื่นกว่าบาท จะอัพเดทอย่างไรก็ไม่มีทางยอดรวมเป็นล้านบาทได้

9.ผู้ต้องหามีการคัดค้านประกันตัวหรือไม่

10.รถยนต์คันก่อเหตุวันก่อเหตุติดป้ายแดงทั้งที่รถคันดังกล่าวไม่ใช่รถออกใหม่แสดงถึงความผิดปกติหมายถึงเตรียมการออกมาก่อเหตุครั้งนี้

10.1)รถยนต์มีการยึดอายัดไว้เป็นของกลางจอดไว้หรือไม่

10.2)รถยนต์คันก่อเหตุ และสถานที่กิ๊ฟตายเป็นของคนๆ เดียวกัน

11.ตำรวจยังไม่ได้เรียกชายวัยรุ่นในภาพที่โฆษณาขายกิ๊ฟ และนัดเย็บกิ๊ฟได้ รวมทั้งผู้คอมเมนท์ทั้งหมดก่อนกิ๊ฟตาย

12.ผลการผ่าช้นสูตรพลิกศพยังไม่มีการแถลง

13.ผลการตรวจDNA ตามตัวของผู้ตายและสถานที่เกิดเหตุต่างๆยังไม่มีการแถลงว่ามีของผู้ต้องหาคนใดบ้าง

14.โทรศัพท์มือถือของผู้ตายนี้ที่ ตร.ยึดไปมีการนำไปถอด และหาหลักฐานประกอบสำนวนคดีหรือยัง ทำไมไม่มีการแถลงผล

15.ขอให้ทาง สตช.ยึดโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องสงสัยหญิงทั้งสามและผู้ต้องหาชายทั้งสี่มาดำนินการค้นหาข้อมูลประกอบคดีเชื่อว่าเป็นประโยชน์ในทางคดีแน่นอน และขอให้กู้ข้อมูลที่มีการลบออก

16.ขอให้โอนคดีมากองปราบปรามเพื่อสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกเพิ่มเติมและขยายผลหรือส่งกองปราบปรามเข้าไปสนับสนุนสอบสวนในเชิงลึกฝ่ายเดียวเป็นคู่ขนานกันไม่ยุ่งเกี่ยวกับท้องที่แต่อย่างใด
 

 

 

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวด้วยว่า  ภายหลังจาก  นางแตงอ่อน  คีรี   ซึ่งเป็นยายของน้องกิ๊ฟ พร้อมกับ นายณัฐวุฒิ หอยสังข์ พี่ชายน้องกิ๊ฟ ได้เข้าพบ แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี  เพื่อขอทราบผลชันสูตรเบื้องต้น   ในเบื้องต้นทางแพทย์ ให้ข้อมูลว่า มีโอกาสสูงถึง 80 % ที่น้องกิ๊ฟเสียชีวิตจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ  อย่างไรก็ตามผลการชันสูตรอย่างละเอียดของรพ.รามาธิบดี  ต้องรออีกประมาณ 15 วัน จึงจะทราบผลเป็นทางการก่อนนำมาเปรียบเทียบกับร่องรอยการกระทำชำเราอีกครั้ง 

 

 

 

ส่วนประเด็นที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล  เกี่ยวกับโรคหลอดเลือดมุดอยู่ในกล้ามเนื้อหัวใจ  และการที่มีเส้นเลือดหัวใจตีบ  ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิต  ขณะนี้ยังไม่สามารถบ่งบอกรายละเอียดได้ชัดเจนว่าเป็นต้นเหตุจริงๆ หรือไม่  รวมถึงกรณีการเสียชีวิตอาจเกิดจากการได้รับสารพิษ  ยังต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดจาก รพ.รามาธิบดี เพื่อให้เกิดความชัดเจนที่ตรงกันอีกครั้ง
 

 

 

 

ล่าสุดเพื่อนทางฝั่งน้องกิ๊ฟ ได้ส่งข้อความเเชตมายังรายการดัง โดยเป็นข้อความของแอร์ รุ่นพี่ของน้องกิ๊ฟ ที่ไปสถานบันเทิงด้วยกัน ซึ่งเป็นบทสนทนา ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องกิ๊ฟ ซึ่งแอร์ก็ตอบกลับมาว่า 'มันใช้ยาสลบช้างให้ดม'
 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามแอร์ ตนยืนยันว่าพูดจริง  แต่เป็นการฟังคนอื่นมาอีก ซึ่งตนก็ไม่รู้ข้อเท็จจริงว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า  ตนแค่สงสัยว่าน้องอาจโดนยาสลบช้าง ไม่ได้บอกว่า 4 คนนั้นใช้ยาสลบช้างกับน้อง อย่างไรก็ตาม หากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกไปให้ข้อมูล ก็พร้อม เพราะไม่มีอะไรต้องปิดบังสังคม และไม่เคยมีปัญหากับน้องอยู่เเล้ว 

 

 


 

 

 

( คลิกฟังสัมภาษณ์เต็มๆได้ที่นี่)

 

 

รศ.ดร.ภญ.จุฑามณี  สุทธิสีสังข์ ภาควิชาเภสัชวิทยา คณะเภสัชศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยข้อมูลของยาชนิดนี้ ว่า " 

 

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวและจดหมายเตือนจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเรื่องมีการนำยาสลบสำหรับสัตว์ที่ชื่อ ไซลาซีน (Xylazine) มาผสมในเครื่องดื่ม เพื่อทำให้ผู้ที่ได้รับยานี้เข้าไปหมดสติ และมีการขโมยทรัพย์สินไปโดยที่เหยื่อไม่รู้ตัว

 

 

 

ไซลาซีน (Xylazine) เป็นยาสลบที่ใช้กับสัตว์ เช่น ม้า วัว กวาง รวมทั้งสัตว์ทดลองต่างๆ ยานี้เป็นอนุพันธ์ของยา Clonidine  โดยออกฤทธิ์กระตุ้น α2receptors ทั้งที่ระบบประสาทส่วนกล่างและทั่วร่างกาย มีฤทธิ์ทำให้ง่วงไปจนถึงสลบ มีฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อและยังมีฤทธิ์แก้ปวดอีกด้วย ฤทธิ์ของยาส่วนใหญ่จะเป็นฤทธิ์กดประสาทส่วนกลางและผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด

 

 

ฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง จะทำให้อยู่ในภาวะสะลึมสะลือหรือสภาวะหลับขึ้นอยู่กับขนาดยาที่ได้รับ และจะมีฤทธิ์อยู่นานประมาณ 1-2 ชั่วโมง และยังมีผลทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวจนเกิดเป็นภาวะกล้ามเนื้อเปลี้ยได้ รวมทั้งอัตราการหายใจก็ลดลงด้วย

ผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด ในช่วงแรกมักทำให้ความดันโลหิตขึ้นสูง แต่หลังจากนั้นความดันโลหิตจะลดต่ำลงและอยู่นานตลอดระยะเวลาที่ยาออกฤทธิ์รวมทั้งอาจมีผลกดการทำงานของหัวใจและทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะอีกด้วย

 

 

ปกติยานี้จะใช้สำหรับฉีดเพื่อทำให้สัตว์สงบลงหรือใช้ในการผ่าตัด ในประเทศสหรัฐอเมริกา  ยาสลบสำหรับสัตว์จะเป็นControlled drug  จะต้องมีการเก็บในตู้ที่ใส่กุญแจและต้องมีการควบคุมการใช้อย่างเคร่งครัด

 

 

ยานี้เป็นยาน้ำใส หรือเป็นยาผงสำหรับผสมฉีด เมื่อใส่ลงไปในเครื่องดื่มแล้วจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งสี ความขุ่นและกลิ่นของเครื่องดื่ม ทำให้มีการนำไปใช้ในทางที่ผิด ทำให้ผู้ที่ได้รับยานี้เข้าไปมีอาการดังที่กล่าวข้างต้น อาการจะรุนแรงมากหรือน้อยขึ้นกับขนาดยาไซลาซีน (Xylazine) ที่ได้รับเข้าไป ดังนั้นจึงไม่ควรรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า โดยเฉพาะเวลาเดินทางหรืออยู่คนเดียว เพราะอาจมีมิจฉาชีพกระทำการในลักษณะนี้ได้

 

 

การดูแลตนเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงการเป็นเหยื่อเหล่านี้ นอกจากนั้นต้องมีการควบคุมการจำหน่ายและการมีไว้ในครอบครองของยาเหล่านี้อย่างเคร่งครัดต่อไป

(คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เนื้อหาบางส่วนรายการ ทุบโต๊ะข่าว

ขอบคุณข้อมูล: pharmacy.mahidol.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว