สิ้นลายเจ้าป่า!! "ราชสีห์" ผู้น่าเกรงขาม ยอมทิ้งศักดิ์ศรีเจ้าป่า เผ่นหนีตาย ปีนต้นไม้กลัวหัวหด! หลังถูก "ฝูงสัตว์" จ้องฉีกร่าง!ทำล้านคนตะลึง

สิ้นลายเจ้าป่า!! "ราชสีห์" ผู้น่าเกรงขาม ยอมทิ้งศักดิ์ศรีเจ้าป่า เผ่นหนีตาย ปีนต้นไม้กลัวหัวหด! หลังถูก "ฝูงสัตว์" จ้องฉีกร่าง!ทำล้านคนตะลึง

Publish 2018-06-06 16:17:22


เมื่อพูดถึงสิงโตแล้ว แน่นอนทุกคนคงจะได้ว่ามันคือเจ้าป่าหรือราชาแห่งสัตว์ป่า ความแข็งแกร่ง และลักษณะนิสัยของมันไม่ใช่เผ่าพันธุ์ที่อ่อนแอ มันเกิดมาเพื่อเป็นผู้ล่า แต่ก็ใช่ว่าเจ้าป่าที่เป็นใหญ่ จะไม่เคยพลาดท่า!! เพราะหากเหล่า "เหยื่อ" ผู้ที่มันคิดว่าอ่อนแออย่างเช่น "ควายป่า" หันมารวมพลังกันเมื่อไรล่ะก็!  ราชสีห์ก็ราชสีห์เถอะต้องวิ่งเผ่นป่าราบไม่คิดชีวิตเหมือนกัน!

 

ช็อตเด็ดนี้ถูกบันทึกได้โดย "Charles Comyn" อดีตนายทหารวัย 63 ปี ที่ออกไปท่องป่ากับภรรยาในบริเวณMaasia Maraประเทศ Kenya ซึ่งเขาได้เห็นสิงโตตัวหนึ่งที่ยอมทิ้งศักดิ์ศรี ขอปีนหนีขึ้นต้นไม้เอาชีวิตรอดขณะที่เบื้องล่างของมันเต็มไปด้วย "ฝูงควายป่า" ที่พร้อมจะช่วยกันรุมขย้ำมัน

 Charles Comyn เล่าว่า ตอนที่เกิดเหตุการณ์ระทึก ฝูงควายป่าดูเหมือนจะต้องการปกป้องลูก โดยทันทีที่พวกมันเห็นสิงโตเข้ามาในอาณาเขตมันก็รวมกลุ่ม แล้วบุกวิ่งไล่ทันที ซึ่งนั่นทำให้ราชสีห์ผู้น่าเกรงขามต้องรีบวิ่งเผ่นหนีปีนขึ้นไปบนต้นไม้เป็นการด่วน! และพยายามเก็บหางของมันไม่ให้ถูกขวิดอีกด้วย

 

  

และแน่นอนว่าเจ้าสิงโตไม่สามารถที่จะเกาะต้นไม้อยู่ได้นาน แต่โชคดีที่ควายป่ายังใจดี เปิดโอกาสให้มันล่าถอยไปได้ โดยทันทีที่สบโอกาส เจ้าสิงโตก็รีบทิ้งตัวลงพื้นแล้ววิ่งหนีไปให้ไว และนี่ก็สามารถสอนเราได้ว่าหากทุกคนร่วมใจสามัคคีกันแล้ว ไม่ว่าอันตรายนั้นจะน่ากลัวเพียงใด เราก็ต้องผ่านมันไปได้ อย่างเช่นพวกเจ้าควายป่า และต่อให้ยิ่งใหญ่และดุร้ายขนาดไหน ก็ย่อมมีวันที่จะพลาดเหมือนกัน!

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailymail.co.uk , tsood.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน