สะเทือนทั้งหัวใจ!! "สาวใจบุญ" เห็นคุณยายถือกระสอบ เดินตากแดดอยู่ข้างทาง พอคุยด้วยถึงกับน้ำตาไหล ถ้าไม่ทำอีก 2 ชีวิตก็ไม่มีกิน!! (คลิป)

Publish 2018-06-07 17:16:27


ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าปัญหาเศรษฐกิจ ความยากจน ยังมีให้เห็นในสังคมไทยทุกวัน แต่ถ้าหากเรายื่นน้ำใจ เข้าช่วยเหลือคนเหล่านั้น แม้เพียงน้อยนิดเพื่อต่อเติมความสุขและรอยยิ้มสังคมคงเป็นอะไรที่น่าอยู่ขึ้นมา ดังเช่นเรื่องราต่อไปนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Kongkwan Manassanun ที่บังเอิญไปเจอคุณยายท่านหนึ่ง เดินตากแดดอยู่ข้างทาง 

 โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวของคุณยาย ระบุข้อความเอาไว้ว่า "พอดีวันนี้ได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดห้วยใหญ่ ตอนขากลับเจอยายนั่งอยู่ข้างทางเลยแวะถามว่ายายจะไปไหน ยายแกบอกยายเดินหาเก็บขวดไปเรื่อยๆ ยายอยู่กับตาแล้วก็หลานวัย 9 ขวบ ส่วนลูกไม่ทราบรายละเอียดเหมือนกันค่ะ"

 

 

 "ยายแกแก่มากแล้ว เดินตากแดดเก็บขวดข้างทางมันก็อันตราย ไม่รู้จะช่วยยังไงจริงๆค่ะ เอาเงินให้แก 200 กับนมอีก 3 ขวด ฝากพี่น้องคนใดผ่านถนนสาย 331 บ่อวินสัตหีบ พบเจอยาย สามารถช่วยยายได้นะคะ ยายน่าสงสารมากค่ะ ต้นทุนคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ค่ะ นับว่านี่เป็นเรื่องราวที่ต้องบอกต่อๆกันไปหากใครพบเห็นยายที่ไหนก้อย่าลืมแวะไปถามไถ่ ช่วยเหลือยายเล็กๆน้อยๆ เผื่อวันนึงลูกๆได้เห็นคลิปนี้ก้จะได้รู้ด้วยว่า แม่เหนื่อยแค่ไหนในตอนนี้"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก ข่าวดัง เฟซบุ๊ค, Kongkwan Manassanunติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์