ป๊าด!!! ลาออกซะเลยดีไหม? เปิด 16 อาชีพสุดแปลก สร้างรายได้ มหาศาล!!!! รู้แล้วต้องอึ้งตะลึงตาค้าง แทบไม่น่าเชื่อ ว่ามีอยู่จริงบนโลก!!(เช็คเลย)

ป๊าด!!! ลาออกซะเลยดีไหม? เปิด 16 อาชีพสุดแปลก สร้างรายได้ มหาศาล!!!! รู้แล้วต้องอึ้งตะลึงตาค้าง แทบไม่น่าเชื่อ ว่ามีอยู่จริงบนโลก!!(เช็คเลย)

Publish 2018-06-07 17:35:28


บนโลกของเรามีอาชีพอยู่เป็นร้อย เป็นพัน มีทั้งอาชีพเดิม ๆ ที่เราเห็นอยู่ทุกวัน รวมทั้งอาชีพสุดแปลก แหวกแนว จนใคร ๆ ต้องอ้าปากค้าง ซึ่งได้รวบรวมอาชีพแปลก ๆ ทั้งหลายในไทยมาให้ชมกัน รับรองคุณจะงงว่าอาชีพเหล่านี้มีอยู่จริงด้วยหรอ ?

 

ถ้าให้คุณลองพูดชื่ออาชีพที่แปลกที่สุด ที่คุณเคยทำหรืออาจจะแค่เคยรู้จัก คุณจะนึกถึงอาชีพอะไร ในขณะที่คนส่วนใหญ่ทำอาชีพพนักงานบริษัท เจ้าของกิจการ หรือลูกจ้างทั่วไป รู้หรือไม่ว่าบนโลกนี้ยังมีคนกลุ่มหนึ่ง ที่ทำอาชีพสุดแปลก แต่สามารถสร้างรายได้ได้เป็นกอบเป็นกำ วันนี้จะมาเเนะนำให้คุณรู้จักกับอาชีพสุดแปลกรายได้ดี บางอาชีพก็ไม่สามารถระบุค่าจ้างได้ เพราะค่าตอบแทนขึ้นอยู่กับความพึงพอใจระหว่างผู้รับจ้างและผู้ว่าจ้าง (เอามานำเสนอเพราะความแปลก) 

 1. รับจ้างกินเหล้า

อาจฟังดูแปลก ๆ นะ ว่าของอย่างนี้ต้องจ้างกันได้ด้วยหรอ....ได้สิครับ ก็พวกสถานบันเทิงเปิดใหม่ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก เค้าก็จะจ้างหนุ่มสาวหน้าตาดีเข้ามานั่งในร้านเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้ามากัน ได้กินฟรี แถมได้ตังค์อีก ต่อคืนจะอยู่ที่ 500 – 1000 บาทเลย คุ้มอย่างนี้มีที่ไหน

 

 


2. นักดมกลิ่น

ทุกคนคงจะเคยเห็นสุนัขดมกลิ่น ของตำรวจมาบ้างแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าคนก็ใช้การดมกลิ่นมาเป็นอาชีพได้เหมือนกัน โดยนักดมกลิ่นจะมีหน้าที่ตรวจว่าสถานที่นั้นมีมลพิษทางอากาศหรือไม่ โดยใช้การดมกลิ่น เช่นกลิ่นที่มาจากโรงงานอาหารสัตว์ กลิ่นน้ำเน่าเสีย หรือกลิ่นที่อื่น ๆ ยกเว้นกลิ่นที่มาจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายครับ ส่วนใหญ่อาชีพนี้จะประจำที่กรมควบคุมมลพิษเป็นหลัก

 

 


3. Animal Semen Collector

ถ้าให้แปลเป็นภาษาไทย ก็คือนักสำเร็จความใคร่สัตว์ เช่นเวลาจะทำการเพาะพันธุ์ เค้าก็จะทำการรีดน้ำเชื้อจากสัตว์พ่อพันธุ์ เพื่อนำไปผสมพันธุ์ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นวัว หมู หรือสัตว์เลี้ยงบางชนิดก็จะใช้วิธีนี้ในการขยายพันธุ์
 

 4. รับจ้างเข้าคิว

เพราะสมัยนี้เวลาเป็นเงินเป็นทอง ทุกวินาทีล้วนมีค่า ในต่างประเทศจึงบังเกิดอาชีพรับจ้างเข้าคิวขึ้น ให้คุณได้ของที่อยากได้ โดยไม่ต้องมายืนเข้าคิวยาวเหยียดให้เมื่อย เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ แต่แน่นอนไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ คุณจะต้องจ่ายค่าเข้าคิวให้กับนักรับจ้างเข้าคิว ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับเวลาที่เข้าคิว หรือตามตกลง โดยสถิติสูงสุดที่เคยมีคนได้ค่าจ้างเข้าคิวก็แค่ 48,000 บาทเท่านั้นเอง

 


5. นักทดสอบสไลเดอร์

กว่าจะมาเป็นสไลเดอร์สุดสนุก ให้คุณทั้งหลายได้เล่นกันนั้น ก็ต้องมีการทดสอบกันก่อน ซึ่งหน้าที่ทดสอบความสนุก และตรวจสอบความปลอดภัย แม้จะเสี่ยงนิดๆ เพราะต้องลุ้นว่าจะปลอดภัยแค่ไหน แต่ก็แลกมากับค่าตอบแทนสูงถึงปีละ 1,000,000 บาทเลยทีเดียว

 


6. ผู้ทดลองชิมอาหารสุนัข

สำหรับหัวอกคนรักสัตว์แล้ว คงจะเคยอยากรู้ใช่ไหมว่า อาหารที่คุณให้เขากินนั้น อร่อยไหม เขาชอบหรือเปล่า แต่เพราะสุนัขพูดไม่ได้ จึงมีอาชีพสุดแปลกอย่าง ผู้ทดลองชิมอาหารสุนัขเกิดขึ้น มีจริงจ้างจริง โดยบริษัทผลิตอาหารสุนัข หน้าที่ก็คือทดสอบเรื่องรสชาติ กลิ่น รวมถึงรูปร่าง อาชีพนี้รับรายได้ไปที่ 1,400,000 บาทต่อปี มีใครอยากทำไหม

 


7. นักช้อปปิ้งส่วนตัว

คนมันรวยช่วยไม่ได้ เงินเหลืออยากจะช้อปปิ้ง แต่ไม่มีเวลาไปเอง ก็เลยต้องจ้างนักช้อปปิ้งส่วนตัวเอาไว้ คนที่จะทำอาชีพนี้ได้ต้องมีความรู้ด้านแบรนด์เสื้อผ้า สนใจเเฟชั่น และที่สำคัญรู้ใจลูกค้า ถ้าทำได้รับไปเลย 2,300 บาท ต่อชั่วโมง

 


8. นักงมลูกกอล์ฟ


อาชีพนี้เกิดขึ้นเพราะในเเต่ละวัน มีลูกกอล์ฟถูกตีตกน้ำเป็นจำนวนมาก จะทิ้งไปเลยก็คงไม่ได้ แต่ใครจะกล้าลงไปเก็บ เพราะในสนามกอล์ฟบางเเห่งก็มีจระเข้อยู่ด้วย อาชีพที่ความเสี่ยงสูงแบบนี้ ถ้าทำได้รับค่าเเรงไปเลย 1,800,000 - 3,500,000 บาทต่อปี เห็นเเววเศรษฐีหรือยัง

 

 

9. นักดมกระดาษชำระ

หากคุณมั่นใจว่าจมูกดี มีทักษะการดม และแยกแยะกลิ่นได้ดี อาชีพนี้เหมาะมาก แค่ไปดมว่ามีกลิ่นแปลกปลอมในกระดาษชำระไหม ก่อนจะถูกนำไปจำหน่าย แล้วรับเงินไปเลย สูงสุดถึง 2 เเสนบาท

 


10. เพื่อนเที่ยว


อาชีพนี้คงพอได้ยินกันมาบ้างแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้คนโสด คนขี้เหงา มีอยู่เกลื่อนเมือง คนกลุ่มหนึ่งในญี่ปุ่นจึงเล็งเห็นช่องทางหารายได้ ด้วยการรับจ้างเป็นเพื่อนเที่ยว กินข้าว ดูหนัง นั่งคุย แต่ไม่ครอบครุมถึงเรื่องบนเตียง ค่าบริการอยู่ที่ 2-3 พันต่อชั่วโมง

 

 

11. นักทดสอบเตียง

จะมีงานไหนดีไปกว่า การที่คุณได้ทำงานไปด้วย และนอนไปด้วย ไม่ต้องหลังหลังขดหลังแข็ง แค่ทิ้งตัวบนที่นอนนุ่มๆ แล้วไปบรรยายสรรพคุณ ชอบไหม ต้องปรับปรุงตรงไหน แค่นี้ก็รับเงินไปเลย

 

 

12. ดูดส้วมร้านทำทอง

ได้ยินแล้วคงสงสัยว่าแปลกยังไง ดูดส้วมที่ไหนก็เหมือนกันรึเปล่า...แต่ไม่ใช่เลย เพราะร้านทำทองนั้น เมื่อช่างทำทองเสร็จ เค้าก็จะทำการล้างผงทองออกจากร่างกายและราดน้ำลงท่อ ซึ่งนักดูดส้วมเหล่านี้จะไปทำการรวบรวมผงทองที่อยู่ในท่อ นำมาหลอมใหม่ แล้วนำไปขายนั่นเอง

 

 

13. พนักงานรับจ้างนอน

พนักงานรับจ้างนอน โดยอาชีพนี้เกิดขึ้นจากโปรเจกต์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องการศึกษาว่า หากมนุษย์ใช้เวลานอนเพียงอย่างเดียว และเป็นเวลานาน จะมีผลกระทบต่อร่างกาย หรืออื่นๆ อย่างไร โดยพนักงานรับจ้างนอนที่ถูกว่าจ้างนี้ จะต้องนอนเพียงอย่างเดียวและห้ามทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นเวลามากกว่า 20 วัน ส่วนรายได้ของอาชีพแปลกๆ นี้สูงถึง 100,000 บาทต่อครั้ง

 

 

14. พิสูจน์กลิ่นเต่า

ผู้ประกอบอาชีพนี้ จะต้องดมรักแร้ เหงื่อเหม็น ๆ เท้าเหม็น ๆ รวมทั้งปากเหม็น ๆ ของคนอื่น เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการผลิตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างเช่นสบู่ ยาระงับกลิ่นกาย น้ำยาบ้วนปาก เป็นต้น จะดมตรงไหนก็ขึ้นอยู่กับว่าดมเพื่อนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์อะไร ผู้เชี่ยวชาญซึ่งทำอาชีพนี้มากว่า 15 ปีบอกว่า เขาดมเท้าคนอื่นมาแล้วประมาณ 5,600 เท้า และดมจนได้มีชื่ออยู่ในบันทึกของกินเนสเลยทีเดียว

 

 

15. นักดูทีวีมืออาชีพ 

อาชีพนี้ไม่ได้ทำกันง่าย ๆ เพราะนักดูทีวีมืออาชีพนั้นจะต้องดูรายการ ดูคลิป และเลือกว่า อะไรสามารถนำมาใช้ได้จริงในรายการทีวี รายได้ของพวกเขาอยู่ที่สัปดาห์ละ 21,000 บาท

 

 

16. นักเขียนคำทำนายในคุ๊กกี้ทำนายโชค 

หรือ Fortune cookies ผู้ผลิตคุ๊กกี้เหล่านี้ ต้องจ้างพนักงานชั่วคราว หรือบางที่ก็จ้างพนักงานประจำนั่งเขียนคำทำนาย คำให้กำลังใจใส่ลงไปในคุ๊กกี้ ซึ่งรายได้ของพวกเขาอยู่ที่ปีละประมาณ 1,400,000 บาท

 

 

แม้จะเป็นอาชีพที่แปลก แต่ถ้าสุจริตไม่ผิดกฎหมาย แถมรายได้ดีแบบนี้ มีใครอยากจะลองสมัครไปทำดูไหม แต่ละอาชีพนี่รายได้ไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว แต่หน้าที่ของอาชีพนั้นๆ อาจส่งผลกระทบในทางร้ายต่อร่างกายของผู้ถูกว่าจ้าง จึงเห็นได้ว่าความเสี่ยงและความอันตรายของผู้ถูกทดลองนี้มีอยู่มาก จึงทำให้ราคาว่าจ้างสูงตามไปด้วย

 

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : rabbitfinance , sanook , gangbeauty , jobbkk

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช