หมัดเด็ดน็อคไฝ-ขี้แมลงวัน!!! เคล็ดลับเด็ดที่สถานเสริมความงามไม่มีวันบอก กำจัดขี้แมลงวัน-ไฝ ง่ายๆ ยิ่งกว่าพลิกฝ่ามือ ใช้งบแค่ไม่เกิน 20 บาท ท

หมัดเด็ดน็อคไฝ-ขี้แมลงวัน!!! เคล็ดลับเด็ดที่สถานเสริมความงามไม่มีวันบอก กำจัดขี้แมลงวัน-ไฝ ง่ายๆ ยิ่งกว่าพลิกฝ่ามือ ใช้งบแค่ไม่เกิน 20 บาท ท

Publish 2018-06-07 18:42:52


ไม่ว่าจะเป็นใครก็คงไม่อยากมีไฝหรือขี้แมลงวันขึ้นตามใบหน้าและลำตัวให้เป็นที่เคืองสายตาอย่างแน่นอน แม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีกำจัดไฝและขี้แมลงวันได้อย่างการยิงเลเซอร์ก็ตาม แต่ค่าใช้จ่ายก็สูงจนบางครั้งก็รู้สึกเสียดายที่ต้องจ่ายเงินในส่วนนี้ไป แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถกำจัดไฝและขี้แมลงวันได้ด้วยงบไม่เกิน 20 บาท!!!

 

 

 

 วัสดุและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเพื่อกำจัดไฝและขี้แมลงวันให้สิ้นซาก!! 
1. ปูนแดง (ปูนกินหมาก) 

 


2. ผงด่าง , สบู่กรดแบบโบราณ , สบู่ซันไลต์ หรือถ้าหาไม่ได้ก็เอาสบู่ธรรมดาก็ได้ เลือกมาเพียง 1 อย่าง

 


3. ไม้จิ้มฟัน หรือ คอตตอนบัด

 

 

วิธีผสม : นำเอาปูนแดงมาผสมกับผงด่างหรือสบู่ในอัตราเท่ากัน คืออย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ กรณีที่ใช้สบู่ก้อนให้ขูดหรือบดให้ละเอียดก่อนนำมาผสมน้ำลงไปเล็กน้อยพอให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ แต่อย่าให้เหลวมากเกินไป

 

 

เมื่อได้ส่วนผสมสำหรับกำจัดไฝ-ขี้แมลงวันแล้วนั้น ก็นำเอาไม้จิ้มฟันไปจิ้มที่ปูนแดงที่ผสมกับสบู่จนได้ที่แล้ว โดยจิ้มขึ้นมาให้ได้เป็นก้อนเล็กๆขนาดพอดีกับเม็ดไฝของเราได้เลยจากนั้นนำไปจิ้มหรือแตะเฉพาะบริเวณไฝ หรือ ขี้แมลงวัน ที่สำคัญคืออย่าให้หน้าหรือส่วนที่ต้องการกำจัดไฝเปียกน้ำนะคะ คือส่วนนั้นต้องแห้งสนิท จากนั้นทิ้งไว้จนแห้ง แรกๆจะรู้สึกคันผสมเจ็บยิบๆๆ ช่วงเวลานี้ต้องอดทนมากๆ สักพักก็จะค่อยๆหายไปเอง เมื่อแห้งดีแล้วค่อยๆเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดเบาๆ หรือไม่ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดไปเลย

 

 

เมื่อทำเสร็จแล้วคุณจะพบว่าส่วนที่เคยมีไฝได้หลุดหายไปแล้ว ถ้าเห็นเป็นหลุมแหว่งๆไม่ต้องตกใจ ให้หมั่นทาครีมลบรอยแผลเป็นไปเรื่อยๆ แล้วคุณก็จะมีใบหน้าใสๆไร้เม็ดไฝหรือแมลงวันอย่างแน่นอน

 

 

ส่วนในกรณีที่ยังไม่หลุดก็อาจเป็นเพราะว่ารากของไฝบริเวณดังกล่าวนั้นรากลึกหรือเปล่า ถ้าไฝที่จี้รากอยู่ไม่ลึกมันก็จะหลุดหายไปเลย ส่วนเม็ดที่รากอยู่ลึกก็อาจจะยังไม่หลุด และอาจต้องทำซ้ำอีกรอบค่ะ ประมาณ 1 สัปดาห์ไฝก็จะค่อยๆตกสะเก็ดแล้วก็หลุดออกมาเอง แต่ห้ามเกาหรือขัดแรงๆ ปล่อยให้มันหลุดเองโดยธรรมชาติจะดีที่สุดนอกจากสูตรดังกล่าวจะช่วยกำจัดไฝและขี้แมลงวันแล้วนั้น คุณยังสามารถนำไปกำจัดพวกหูด ตาปลา กระเนื้อ หรือติ่งเนื้อก็ได้เช่นกัน
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก skare-si
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต