หนุ่มพิการหูพูดไม่ได้พาลูกมาซื้อไข่แต่ไม่มีเงิน แม่ค้าเห็นใจให้ฟรีเด็กน้อยดีใจได้ขนมติดมือ ผ่านไป10วันเขากลับมาพร้อมเรื่องเซอร์ไพรส์

Publish 2018-06-08 08:30:27

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Channarong phadasri" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 35 วินาที พร้อมระบุถึงเหตุการณ์ที่อ่านแล้วชวนอมยิ้ม ที่พบเจอกับตนเอง

 โดยรายละเอียดดังกล่าวระบุว่า #เรื่องราวดี ๆ #เรื่องเล่าชายใบ้...เมื่อ 10 กว่าวันก่อน มีชายใบ้มากับลูกชาย ลูกชายอายุประมาณ 4-5 ขวบ มาขอเซ็นไข่ แกบอกว่าไม่มีเงิน เงินออกวันที่ 1 

 

 


ลูกก็ร้องไห้อยากกินขนม เลยเกิดความสงสารจึงเอาไข่ให้ แล้วเอาเงินให้ลูกชายแกไว้ซื้อขนม ในการสื่อสารบอกแกว่าให้เอาไปกินไม่คิดเงิน

 


พอมาวันนี้ชายใบ้กลับมากับลูกชาย เอาเงินมาจ่ายค่าไข่ เลยเอาไข่ให้ไปกินอีก พร้อมกับเอาเงินให้ลูกชายแกไว้ไปซื้อขนม “เด็กน้อยยกมือไหว้ด้วยควมดีใจ” อาจจะไม่มาก แต่ให้ด้วยใจ ทราบมาว่าชายใบ้แกทำงานก่อสร้างในเมืองบุรีรัมย์ ใครพบเห็นพอช่วยไรได้ก็ช่วยแกหน่อย สงสารแกและเด็กน้อย #คนเราเกิดมาไม่สมบูรณ์ยังรู้จักทำมาหากิน #แล้วเราๆมีครบ32ประการจะงอมืองอเท้าอยู่ใย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Channarong phadasriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน