#ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!! "สาวสวย" เห็น "คุณยาย" ถือถุงกระสอบ เดินตากแดดร้อน อยู่ข้างขอบทาง เลยจอดรถถามที่มา จนยายเล่าไม่กี่คำ ถึงกับควักเงิน

Publish 2018-06-08 10:50:09


 

 

 

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าปัญหาเศรษฐกิจ ความยากจน ยังมีให้เห็นในสังคมไทยทุกวัน แต่ถ้าหากเรายื่นน้ำใจ เข้าช่วยเหลือคนเหล่านั้น แม้เพียงน้อยนิดเพื่อต่อเติมความสุขและรอยยิ้มสังคมคงเป็นอะไรที่น่าอยู่ขึ้นมาก

 

 

 

  

ดังเช่นเรื่องราวที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Kongkwan Manassanun ที่บังเอิญไปเจอคุณยายท่านหนึ่ง เดินตากแดดอยู่ข้างทาง โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวของคุณยายเอาไว้ว่า.....พอดีวันนี้ได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดห้วยใหญ่ ตอนขากลับเจอยายนั่งอยู่ข้างทางเลยแวะถามว่ายายจะไปไหน ยายแกบอกยายเดินหาเก็บขวดไปเรื่อยๆ ยายอยู่กับตาแล้วก็หลานวัย 9 ขวบ ส่วนลูกไม่ทราบรายละเอียดเหมือนกันค่ะ

 

 

 

 

.

.

.

.

 

 

 

.

.

.

.

 

 

 

 

  

ยายแกแก่มากแล้ว เดินตากแดดเก็บขวดข้างทางมันก็อันตราย ไม่รู้จะช่วยยังไงจริงๆค่ะ เอาเงินให้แก 200 กับนมอีก 3 ขวด ฝากพี่น้องคนใดผ่านถนนสาย 331 บ่อวินสัตหีบ พบเจอยาย สามารถช่วยยายได้นะคะ ยายน่าสงสารมากค่ะ ต้นทุนคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ค่ะ นับว่านี่เป็นเรื่องราวที่ต้องบอกต่อๆกันไปหากใครพบเห็นยายที่ไหนก้อย่าลืมแวะไปถามไถ่ ช่วยเหลือยายเล็กๆน้อยๆ เผื่อวันนึงลูกๆได้เห็นคลิปนี้ก้จะได้รูด้วยว่า แม่เหนื่อยแค่ไหนในตอนนี้

 

 

 

 

 

 

.

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ข่าวดัง เฟซบุ๊ค,เฟซบุ๊ก Kongkwan Manassanunติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต

ติดตามข่าวอื่นๆ