ผมไม่มีเงินเยอะหรอก!! หนุ่มเห็นชายชราสภาพมอมแมมนั่งริมทางท่าทีเหนื่อยล้า สุดสงสารเดินเข้าไปหาพร้อมถุงในมือ ลุงเอาไปกินนะ (คลิป)

Publish 2018-06-08 12:46:09

 

เปิดคลิปสุดประทับใจ โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นเรื่องราวเหตุการณ์ที่มีชายวัยรุ่นกำลังเดินไปเห็นคนชราดูท่าทางมอมแมมนั่งอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อเเละสุนัขตัวหนึ่งนอนอยู่ข้างๆ ชายใจดีได้ซื้อทั้งอาหารน้ำ เเละอาหารของสุนัขเองให้ลุงไว้

 

ซึ่งคุณลุงก็รับไว้เเละได้ให้เงินลุงไว้ติดตัว ถึงจะมีไม่มากเเต่ก็ให้ด้วยใจจริงๆ ให้เสร็จก็เดินกลับ ชาวเน็ตที่เข้ามาชมคลิปต่างชื่นชมในความน่ารักของชายวัยรุ่นคนดังกล่าว ที่มีทั้งน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง พร้อมทิ้งท้ายผู้ให้ย่อมสุขใจกว่าผู้รับ (ชมคลิป)

 

 

 

 

 

 
 

ทั้งนี้ อยากให้มนุษย์รู้จักเมตตาคนอื่น เเละมีน้ำใจอย่างเช่นชายวัยรุ่นคนนี้ เพราะเขาทำไปโดยไม่ต้องการสิ่งใดๆตอบเเทน เเค่อยากให้คนที่ด้อยกว่ามีความสุขได้กินข้าวอิ่มนอนหลับ เเค่นี้คนให้ก็สุขใจมาก ได้ทั้งบุญทางโลกเเละทางธรรม

.

.

.

 

 

 

 

 


 

ฉะนั้นเเล้ว ศานาพุทธของเราสอนให้คนนั้นมีน้ำใจเเละความเมตตาซึ่งกันเเละกัน เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเห็นเเก่ตัว ไม่ค่อยรู้จักเเบ่งปันผู้อื่น เห็นเเก่ตัวโดยส่วนมาก ความดีจะช่วยให้คนสุขใจโดยไม่มีความทุกข์ใดๆ เข้ามาเกี่ยว 

.

.

.

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์