ขอโทษนะ..ถ้ายังงมงายก็ตัวใครตัวมัน!! โดนเต็มๆ FC กว่า 20 ชีวิต เจอร่างทรงอ้าง "เจ้าพ่อดัง" บวกประสบการณ์อดีตพนง.แบงค์ตุ๋นเงินกว่า 10 ล้าน!?

Publish 2018-06-08 18:16:19


 

 

 

 

เห็นมานักต่อนักแต่ยังเห็นอีกมุมหนึ่งของสังคมไทย  ปรากฎข้อเท็จจริงเป็นคดีความสะท้อนให้รู้ว่าถึงแม้เทคโนโลยีจะก้าวไกลขนาดไหน  แต่เรื่องขอความเชื่อที่ขยายความไปถึงมุมงมงายก็คงมีไม่จบไม่สิ้น เช่นกรณีล่าสุดเมื่อ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้นำผู้เสียหายหลายสิบคนที่ได้รับผลกระทบจากพฤติการณ์บุคคลที่ชื่อว่า นายต่อศักดิ์ พักวัด อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง มาร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.ไมตรี เฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม หลังจากถูกอีกฝ่ายหลอกว่าร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ แล้วใช้กลอุบายเรียกเอาทรัพย์สินเสียหายไปกว่า 10 ล้านบาท (คลิกชมคลิปวิดีโอค้นสำนักร่างทรงด้านล่าง)

 

 


ทนายรณณรงค์ สัมภาษณ์

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้นายรณณรงค์  อธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นว่านายต่อศักดิ์ ซึ่งอ้างเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์  ได้ทักทำนายชะตาชีวิตและหลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้หลงเชื่อยอมให้ทำการสะเดาะเคราะห์  จากนั้นได้เรียกเงินหรือทรัพย์สินของผู้เสียหาย  ประกอบด้วยทองรูปพรรณและรถยนต์ หรือบางรายจะอ้างความน่าเชื่อถือที่เคยเป็นพนักงานแบงก์เก่า หลอกผู้เสียหาย อย่างเช่น  นางสาวคณนภัส แซ่เตีย ประกอบอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างว่า สามารถกู้เงินรีไฟแนนซ์บ้านพักใหด้ในราคาสูงถึง 2 ล้าน จนเหยื่อหลงเชื่อได้ไปกู้เงินนอกระบบ มาทยอยส่งให้ไปเป็นเงิน 6 แสนบาท แต่สุดท้ายนายต่อศักดิ์ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ 

 

 

 

ผู้เสียหายให้สัมภาษณ์


 

 

 

ขณะที่นายเอ(นามสมมุติ) เหยื่อคนหนึ่งเล่าประสบการณ์ที่เจอว่า  รู้จักกับนายต่อศักดิ์ เนื่องจากเป็นเพื่อนบ้านกัน ต่อมาอีกฝ่ายได้อ้างตัวว่าเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ ก่อนจะทายทักให้มีการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยออฟฟิศ ซึ่งช่วงแรกปรากฏว่ากิจการดีขึ้นจริงและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น จึงได้ติดต่อกันเรื่อยมา จนกระทั่งมีการชักชวนให้นำเงินมาฝากกับธนาคาร   โดยอ้างว่ามีโครงการฝาก 1 แสนบาท กู้ได้ 1 ล้านบาท ซึ่งตนก็หลงเชื่อหาเงินมาฝากแต่เมื่อตรวจสอบกับทางธนาคาร   จึงรู้ว่าถูกหลอกเนื่องจากนายต่อศักดิ์ไม่นำเงินของตนเองไปดำเนินธุรกรรมกับธนาคารแต่อย่างใด และตัวนายต่อศักดิ์ก็ถูกไล่ออกจากธนาคาร เพราะพฤติการณ์ฉ้อโกงไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีข้อมูลเพิ่มว่าผู้เสียหายได้มีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีการจับกุมตัวไปดำเนินคดีมาหลายรอบแล้ว แต่ท้ายสุดนายต่อศักดิ์ก็ประกันตัวออกมาก่อเหตุอีก โดยพบมีนายต่อศักดิ์มีหมายจับข้อหาฉ้อโกงขณะนี้ 3 หมาย และมีผู้เสียหายกว่า 20 คนรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งทางด้านพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อนเสนอให้ผู้บังคับบัญชาต่อไป.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน