ก่อนหมดลม!! ชายชราอัมพาตบ้านผุพังเงี่ยหูฟังทุกเสียงฝีเท้าหวังให้เป็นลูกที่กลับมา ไร้วี่แวว พบเบอร์สำคัญอยู่หัวเตียงปลายสายอ้าง"เกรงใจเพื่อน"

ก่อนหมดลม!! ชายชราอัมพาตบ้านผุพังเงี่ยหูฟังทุกเสียงฝีเท้าหวังให้เป็นลูกที่กลับมา ไร้วี่แวว พบเบอร์สำคัญอยู่หัวเตียงปลายสายอ้าง"เกรงใจเพื่อน"

Publish 2018-06-09 09:31:42

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของชายชราคนหนึ่งที่มีชีวิตบั้นปลายอย่างเวทนา ไร้ซึ่งลูกหลานคอยดูแล โดยชายชรารายนี้เฝ้ารอลูกชายสองคนให้กลับมาเยี่ยม กลับมาหา แต่ก็ไร้วี่แวว ท่ามกลางความพิการบวกกับจิตใจที่เฝ้ารอตลอดเวลา ทำให้ชีวิตของชายชราเต็มไปด้วยความเศร้าหมอง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

"กลับมาหาพ่อเถอะลูก" สายตาของพ่อแห่งความสิ้นหวัง สายตาของพ่อวัย 73 ปี ที่พิการนอนรอคอยให้ลูกกลับมาแรมปี ก่อนจะหมดลมหายใจ ขอสักครั้งที่จะได้พบหน้าลูกชายทั้ง 2 คน ตลอดเวลาหลายปีที่พ่อคนนี้เงี่ยหูฟังเสียงฝีเท้ากระทบแผ่นไม้หน้าประตูบ้าน ทุกครั้งที่ได้ยินจะคาดหวังว่าเป็นลูกชายทั้ง 2 คน
กลับมา เวลาผ่านไปแรมปี ปีใหม่ สงกรานต์ หรือวันสำคัญก็ไร้วี่แววของคนเป็นลูก ย้อนกลับไปเมื่อครั้งอดีต คุณตาท่านนี้อยู่กันเป็นครอบครัว มีภรรยาและลูกชาย 2 คน มาวันนึงภรรยาผู้ร่วมทุกข์ร่วมสุขก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ต่อมาคุณลุงก็เกิดอุบัติเหตุ ล้ม ทำให้กลายเป็นคนพิการ อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องพักอาศัยอยู่กับลูกชาย 3 คนในบ้านหลังนี้

 

 ต่อมาลูกชาย 1 คนก็หายสาบสูญติดต่อไม่ได้ ส่วนลูกอีกคนก็ออกไปทำงานไม่เคยกลับมาเยี่ยมพ่อเลย ปัจจุบันคุณตาต้องนอนทุกข์ทนทรมานภายใน
บ้านที่ผุพัง ต้นไม้ขึ้นเต็มบ้าน นอนทับขี้ ทับเยี่ยวตัวเองอยู่แบบนี้มานานแรมปี จนเพื่อนบ้านทนสภาพไม่ได้จึงคอยเข้ามาหาข้าวหาน้ำให้คุณตาได้พอประทังชีวิต เวลาที่เมศลงพื้นที่ไม่เยี่ยม เมศสังเกตุเห็นว่ามีเบอร์โทรศัพท์เบอร์หนึ่งเขียนไว้บนหัวนอนของคุณตาท่านนี้ จึงตัดสินใจโทรไปที่ปลายสายจึงทราบว่าเป็นลูกชายของคุณตาจึงสอบถามว่าทำไมถึงไม่มาดูแลหรือเยี่ยมพ่อตัวเองบ้าง คำตอบที่ได้รับจากปลายสายคือ "ผมทำงานอยู่ไม่มีเวลาเลยครับ ผมไปเยี่ยมพ่อมาแล้ว เมื่อปีที่แล้ว ยังให้เงินกับคนที่ดูแลพ่อ 500 บาท ถ้าเอาพ่อมาอยู่ด้วย ผมเกรงใจเพื่อน" จากที่จับใจความและถามเพื่อนบ้านได้รับคำตอบว่า คุณตาไม่อยากไปไหน เค้าจะอยู่รอลูกกลับมาหาเค้า กลับมาป้อนข้าว ป้อนน้ำ ทำศพ ให้เค้า ทุกครั้งที่พูดถึงลูกชาย คุณตาจะน้ำตาไหลออกมาอย่างหนักเสียใจอย่างมาก

ทุกๆ วันคุณตาจะเงี่ยหูฟังเสียงแผ่นไม้ที่กระทบกันหน้าบ้าน โดยคาดหวังว่าคนที่เดินเข้ามาจะเป็นลูกชายที่ตัวเองเฝ้ารอคอยมาตลอดทั้งชีวิต สภาพที่เมศเดินทางไปถึงหน้าบ้าน หลังคาบ้านปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ในบ้านแทบที่จะเดินไม่ได้ ผุพังไปหมด คุณลุงนอนทับขี้ ทับเยี่ยว อยู่บนที่นอน เสื้อผ้าที่ใส่ก็เต็มไปด้วยของเสีย แขนขวาหงิกงอ เสียงที่พูดแผ่วเบา สายตาที่มองมีแต่ความหวัง เมศและพลเมืองที่จึงช่วยกันเปลี่ยนเสื้อผ้า เช็ดตัว หาข้าว หาน้ำให้ทาน และคอยพูดให้กำลังใจคุณตาอยู่ตลอดเวลา เบื้องต้นเมศได้ให้เงินกับทางพลเมืองดีจำนวนหนึ่งเพื่อเก็บเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายซื้อข้าวให้คุณตาท่านนี้

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม ลองอ่านให้จบ!! หญิงชราเฝ้าเลี้ยงลูกพิการทางสมองขั้นรุนแรงหลายครั้งหิวจนกิน "อุจจาระ" ตัวเอง แม่สุดเศร้าบากหน้ายืมเงินซื้อข้าวให้ลูก (มีคลิป)


คุณตาชื่อ ช้อย อายุ 73 ปี ไม่มีเอกสารติดตัว พักอาศัยอยู่ที่ ถนน ปู่เจ้าสมิงพราย ตำบล สำโรงใต้ อำเภอ พระประแดง จังหวัด สมุทรปราการ เมศขอขอบคุณเพื่อนบ้านทุกคนที่คอยแวะเวียนมาคอยให้ข้าว ให้น้ำช่วยเหลือคุณลุงเบื้องต้นครับ กลับมาหาพ่อของคุณเถอะมา คุณจะมาพูดว่าตอนนี้เช่าห้องอยู่กับเพื่อน เกรงใจเพื่อน หรือบอกว่าไม่มีเวลา มาดูแลพ่อ กลับมาหาเค้าเถอะครับ คุณอาจจะโกรธ จะเกลียดพ่อของคุณหรือเปล่าผมไม่ทราบ แต่คุณรู้ไหมว่าตอนนี้พ่อของคุณนอนรอคุณกลับมาทุกๆ วัน สายตาของพ่อ เฝ้ามองผ่านประตูทุกวันโดยที่คาดหวังว่าสักวันจะเป็นคุณที่เดินเข้ามา กลับมากอดพ่อเหมือนตอนที่พ่อกอดคุณ กลับมาให้ไออุ่นที่คุณมีส่งไปให้พ่อของคุณเถอะครับ คุณไม่สงสารพ่อคุณหรอ กลับมาเถอะ กลับมา ผมขอร้องครับ

(เรื่องราวทั้งหมดมีคุณตา พลเมืองดี และเพื่อนบ้านเป็นผู้ที่ให้ข้อมูลทั้งหมด และ เมศได้รับอนุญาตจากคนที่ดูแลคุณตาให้ถ่ายรูป และนำรูปถ่ายรายละเอียดลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ)

 

 

ขอบคุณ : Poramet Misomphop


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน