ดราม่าร้อนสุดๆ!!! สาวสองเปิดใจ หลังห้างดังไล่ให้ใช้ห้องน้ำคนพิการแทน ย้อนถามคนคิดกฎ ทำไมถึงเลือกปฏิบัติ โซเซียลเสียงแตก..คอมเม้นต์สนั่น

Publish 2018-06-10 13:25:12

กลายเป็นดราม่าดังชั่วข้ามคืนในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังจากที่มีสาวประเภทสองรายหนึ่ง ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า เชอรี่ ประภานันท์ เติมประทีป ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "หัวหน้าแม่บ้าน แจ้งแม่บ้านห้องน้ำเทอมินอลชั้น2 ห้ามสาวประเภท2เข้าห้องน้ำหญิง ‼️‼️ ให้เข้าห้องน้ำชายและห้องน้ำสำหรับคนพิการค่ะ" ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก 
  

โดยในคลิปดังกล่าว คุณเชอรี่เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเองเปิดร้านอยู่ในห้างดังแห่งนี้ ซึ่งมีน้องสาวประเภทสองคนหนึ่งเป็นพนักงานในร้าน โดยปกติทำงานตั้งแต่ห้างเปิด ตนและน้องสาวคนนี้ก็เข้าห้องน้ำหญิงตามปกติ และไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ในตอนแรกน้องมาบอกว่า เขาไม่ให้เราไปเข้าห้องน้ำหญิงแล้วนะ ให้ใช้ห้องน้ำชาย หรือคนพิการแทน  แล้วสั่งอีกว่าให้ไปบอกเพื่อนๆ ต่อด้วย 


ตนเองจึงได้ไปสอบถามจากแม่บ้านจึงเป็นไปตามคลิป ว่าทางผู้ใหญ่ของห้างสั่งห้ามมาจริง ซึ่งจะดูเป็นรายคนไป แต่ตนก็ยังไม่เชื่อ จึงถามย้ำกลับไป ผ่านทางหัวหน้าแม่บ้านแต่ก็ได้รับการยืนยันว่า ผู้ใหญ่สั่งห้ามมาจริงๆ  ตนอยากบอกว่าอย่าเลือกปฏิบัติเลย เราก็เป็นคนเหมือนกัน เราแปลงเพศแล้ว มีเพศสภาพเป็นหญิง สภาพนี้จะให้ไปเข้าห้องน้ำชายหรอ เกิดเป็นเพศนี้ เลือกลำบากจัง ทำอะไรก็โดนแบ่ง 


นอกจากนี้ในคลิป คุณเชอรี่ยังบอกด้วยว่า สาเหตุที่ต้องให้สาวประเภทสองไปเข้าห้องน้ำชายนั้นนั้น แม่บ้านแจ้งว่า มีผู้หญิงไปร้องเรียนไม่สะดวกใจใช้ห้องน้ำร่วมกับสาวประเภทสอง ตนจึงสงสัยว่าหากแปลงเพศเช่นตนแล้วคืออะไร หรือเห็นว่าเป็นรอยแผลผ่าตัดเหรอ จึงแก้ไขปัญหาด้วยการแนะให้เข้าห้องน้ำคนพิการ เหมือนกับโดนตบหน้ากลางห้างเลย เข้าไปห้องน้ำชาย สภาพแบบเรา ก็เสี่ยงจะโดนข่มขืน ใช้ห้องน้ำหญิงก็ไม่ได้อีก พร้อมฝากทิ้งท้ายถึงคนที่คิดกฎนี้ขึ้นมาด้วยว่า นี่มันพ.ศ.ไหนแล้ว อย่าแบ่งแยก ดูถูกกันขนาดนี้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เชอรี่ ประภานันท์ เติมประทีป ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล