อยู่ดีๆก็ผิด!!! โชเฟอร์แท็กซี่โวยผู้โดยสาร ขึ้นรถไม่แจ้งว่าพาสัตว์เลี้ยงมาด้วย พอซูมดูชัดๆ มันไม่ใช่อย่างที่เห็น โซเซียลเม้นต์เพียบ

อยู่ดีๆก็ผิด!!! โชเฟอร์แท็กซี่โวยผู้โดยสาร ขึ้นรถไม่แจ้งว่าพาสัตว์เลี้ยงมาด้วย พอซูมดูชัดๆ มันไม่ใช่อย่างที่เห็น โซเซียลเม้นต์เพียบ

Publish 2018-06-11 15:24:46

การใช้บริการรถสาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้ รถทัวร์ หรือรถแท็กซี่ ย่อมมีกฎ กติกาในการให้ผู้โดยสารปฏิบัติตาม ทั้งห้ามนำอาหารขึ้นมาทาน ห้ามคุยโทรศัพท์นาน หรือแม้กระทั่งไม่ให้นำสัตว์เลี้ยงมาขึ้นรถ ไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว และสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ แต่ล่าสุดก็มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างโชเฟอร์แท็กซี่และผู้โดยสาร เมื่อมีการสั่งห้ามไม่ให้พาสุนัขมาขึ้นรถ 
 
โดยเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้เล่าเรื่องราวระบุว่า "#ช่วยแจ้งศูนย์ก่อนนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถแท็กซี่ด้วยนะ


วันนี้เราเรียกแท๊กซี่จากLine taxi มาโบสถ์นะควีน ขึ้นรถมาได้ซักพักก็ถูกแท๊กซี่โทรไปคอมเพลนกับทางศูนย์ของline taxiว่าทำไมทางline taxiไม่มีการแจ้งกับคนขับเวลาผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงมาด้วย เพราะปกติทางศูนย์(น่าจะวิทยุ)จะแจ้งเวลาผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถมา

 

ซึ่งคนขับโทรไปถามบวกคอมเพลนว่า ในกรณีผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถมา ทางคนขับสามารถยกเลิกได้มั้ย ถามเผื่อในครั้งต่อๆ ไป เพราะคนขับเป็นภูมิแพ้ แต่ครั้งนี้ไม่เป็นไร

เราที่นั่งอยู่ก็เกร็งแล้ว เพราะคนขับก็เห็นตอนจะขึ้นแล้ว ถ้าไม่รับก็แจ้งก่อนไม่ใช่มาทำเป็นโทรคอมเพลนให้ฟังตอนกำลังเดินทาง เสียมารยาทมาก

ในรูปคือ"สัตว์เลี้ยง"ที่คนขับบอกว่าผู้โดยสารไม่แจ้งก่อน

นั่งจืดอยู่4คนบนรถ ทำตัวไม่ถูกโว้ย555555"
 

 


ซึ่งในภาพเป็นเพียงพวงกุญแจ ที่มีลักษณะเป็นขนฟู คล้ายขนของสัตว์เลี้ยง ทำให้พี่แท็กซี่อาจจะเข้าใจผิด และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น บอกว่าคนขับสายตาไม่ดีแน่ๆ พร้อมทั้งพูดแบบฮาๆ ด้วยว่า คนขับควรไปตัดแว่นสายตาใหม่ จะได้มองให้ชัดเจนว่าใช่หมาหรือไม่ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล