นายแน่มาก!! "แม่" แชร์ประสบการณ์ เมื่อลูกชายตัดสินใจเข้าเรียน "กศน." ทำครอบครัวสุดกังวล แต่สุดท้ายเกิดเรื่องราวดีๆ...มีน้ำตาซึม!??

นายแน่มาก!! "แม่" แชร์ประสบการณ์ เมื่อลูกชายตัดสินใจเข้าเรียน "กศน." ทำครอบครัวสุดกังวล แต่สุดท้ายเกิดเรื่องราวดีๆ...มีน้ำตาซึม!??

Publish 2018-06-12 11:29:53


เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับครอบครัว รวมไปถึงชาวโซเชียลที่ได้อ่านโพสต์นี้อย่างมากมาย เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Manunya Ruksawong ได้แชร์เรื่องราวของลูกชายของเธอที่ตัดสินใจไม่เรียนตามระบบ แต่ขอออกมาศึกษาด้วยตัวเองที่บ้าน พร้อมกับสอบเทียบวุฒิกับ กศน. แทน ทำให้ผู้เป็นแม่รู้สึกกังวลกับอนาคตของลูกชายเป็นอย่างมากตลอดช่วงที่ผ่านมา

 

  

 

 

แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่ผู้เป็นแม่คิดไว้ เพราะแม้จะเรียน กศน. แต่ลูกก็จบปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต ตั้งแต่อายุ 19 ปี นอกจากนี้ยังสอบติดตำรวจตั้งแต่ครั้งแรกด้วยวัยดังกล่าว จากนั้นสอบตำรวจชั้นสัญญาบัตร​ได้คะแนนอันดับ 1 ของรุ่น และในวัย ​22​ ปี ลูกชายก็จบเนติบัณฑิต และ​ปริญญาโทอีกด้วย

 

  

 

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Manunya Ruksawong โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้...


"หนุ่มน้อยคนนี่เรียนนอกระบบ​ กศน.​ ตอนลูกตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะเรียน​ กศน.​คนเป็นแม่หัวใจสลาย​โทรศัพท์ไปร้องไห้กับพี่สาว​ กับเพื่อน​ เพราะการที่เขาบอกว่าเรียน​ กศน.​เท่านั้นแหละ​แม่ว่าลูกเดินทางผิดไม่ยอมเดินตามทางที่เขาเดินกันชอบเดินลงเหว​ลงป่าเหยียบหนาม​แล้วลูกจะไปจะมีชีวิตรอดได้อย่างไร​ ชีวิตเปรียบเสมือนเดินบนเส้นด้ายอันน่าหวาดเสียวที่สุด แต่ห้ามไม่ได้​ มีเพียงพี่สาวเพื่อนปลอบใจให้แนวคิดว่า​เราจะให้ลูกมีความสุขหรือจะให้แม่มีความสุข​การเรียน HOME SCHOOL นั้นเป็นทางเลือกลูก(แต่จะมีแม่สักกี่คนที่เข้าใจ)​ แม่แทบทุกคนคิดว่าลูกเดินทางผิดแน่นอน​ เพราะไม่เข้าใจ​ ไม่มีเหตุผลอื่น​นอกจากเป็นเด็กขี้เกียจ​ เกเร​ เด็กหลายคนเขามีเหตุผลส่วนตัว​ที่หลายๆคนก็ไม่เข้าใจ​ เด็ก​ กศน.คนนี้ทำให้แม่ภูมิใจ​ จบปริญญานิติศาสตร์บัณฑิตเพียงอายุ​19​ ปี​จบเนติบัณฑิตอายุ22ปี​จบ​ปริญญาโทอายุ​22​ ปี​ จบแล้วสอบ​ กพ.ครั้งแรกผ่าน​ฉลุยสอบตำรวจครั้งแรกก็ผ่านฉลุย​(ตำรวจรับวุฒิป.ตรี​)​ อายุ19​ ปี​อายุน้อยที่สุดในรุ่น​ ทำงานตำรวจชั้นประทวน​ได้สองปี​มีสิทธิสอบตำรวจชั้นสัญญบัตร​ ผลปรากฏว่า​ สอบได้ที่​ 1​ของรุ่นทั่วประเทศได้คะแนน 137 เต็ม​ 150  จึงอยากให้ผู้ปกครอง​แม่ทั้งหลายได้เข้าใจและให้กำลังใจลูก เขามีเหตุผลในการเลือกเรียนนอกระบบ นายแน่มาก

ร.ต.ท.​ปรฉัตร​ รักษาวงษ์"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล พร้อมทั้งชื่นชมกับความตั้งใจของหนุ่มคนนี้ที่ทำให้ผู้เป็นแม่ภาคภูมิใจ.

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Manunya Ruksawong จรัส หนุนอนันต์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน