เอาเรื่องน้ำใจก่อน!! "นายกฯตู่"ชื่นชม 4 ฮีโร่ช่วย 4 ชีวิต รอดโดนไฟคลอกเหตุรถคว่ำ กำชับผู้ว่าฯโคราชเร่งตามหา อึ้งเลยลูกสาวบอกพ่อเมาแล้วขับ!??

Publish 2018-06-13 16:41:21


 

 

 

 

 

เป็นเหตุการณ์สร้างความตกใจให้กับหลายคนที่พบเจออย่างมาก กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี มีการโพสต์คลิปบนท้องถนนแห่งหนึ่ง ปรากฏภาพรถโตโยต้า วีออสสีดำ ทะเบียน ขล 4797 นครราชสีมา กำลังถูกไฟลุกท่วม ควันดำพวยพุ่งเต็มท้องฟ้า ขณะเดียวกัน คนในเหตุการณ์ต่างตะโกนว่า ให้ช่วยผู้หญิงออกมาก่อน จึงมีชายสองคนเข้ามาช่วยนำร่างผู้หญิงให้ไกลออกจากรถ โดยบริเวณบนถนนมิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 ช่วยเหลือเด็ก

 

 

 

 

เจ้าของคลิประบุว่า... "เหตุการณ์สดๆๆ สี่คนพ่อแม่ลูก ถ้าไม่ได้พี่คนนี้ เด็ก 2 คนโดนย่างสดไปแล้ว ยอมรับน้ำใจเขา ส่วนตัวผมไปลากแม่เขาไฟไหม้แขนนิดเดียว เหี้ยไทยมุงเป็น 10 เสือกไม่ช่วย เหตุที่สูงเนิน" ก่อนที่ชาวโซเชียลต่างชื่นชมพลเมืองดีเป็นจำนวนมากที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

  

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ประกาศตามหาตัวพลเมืองดี ที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอบุัติเหตุรถโตโยต้า วีออสสีดำ ทะเบียน ขล 4797 นครราชสีมา เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำชนกับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ที่หลักกิโลเมตรที่ 105 ถนนมิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามชมข่าวนี้แล้วรู้สึกชื่นชมพลเมืองดีทั้งหมดที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยไม่เกรงกลัวต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ควรได้รับการมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดี แก่สังคมและประเทศชาติต่อไป


สำหรับมีพลเมืองดีที่ช่วยเหลือผู้อยู่ในรถที่เกิดอุบัติเหตุทำให้ไฟลุกไหม้ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว มีจำนวน 4 คน ได้แก่ 1.นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัทซันกิควอลิตี้โปรดัคส์ จ.สมุทรปราการ (ในภาพอุ้มเด็ก) 2.นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ซึ่งเข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายคลิปวิดีโอ 3.นางจิรัชญา ชอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และ 4.นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สิคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยพลเมืองดีลำดับที่ 3-4 ผ่านมาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือ

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นของอุบัติเหตุดังกล่าว น.ส.นิภาพร ลูกสาวนายเบี้ยว ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสขาขวาหัก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับนายเบี้ยว ผู้เป็นพ่อได้พาหลาน 2 คน ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา หลังจากนั้น ก็ได้เดินทางกลับ โดยก่อนกลับตนสังเกตเห็นว่าพ่อมีอาการมึนเมา จึงขอร้องให้หาญาติที่รู้จักกันในตัวเมืองมาขับแทน แต่พ่อไม่ฟัง ยังยืนยันว่าสามารถขับรถไหว ซึ่งจะขอขับไปช้าๆ

 

 

 

แต่เมื่อขับออกจากตัวเมืองนครราชสีมาออกได้สักพัก พ่อก็เร่งเครื่องขับอย่างเร็ว ระหว่างนั้นตนก็รู้สึกไม่ปลอดภัย พยายามเถียงกับพ่อว่าให้หยุดรถ เพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่พ่อก็ตะคอกใส่จนตนต้องเงียบไป เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพ่อได้เหยียบคันเร่งพยายามที่จะแซงรถเก๋งคันหน้า ก่อนจะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ทำให้ตนพร้อมด้วยพ่อ และหลานชายวัย 2 ขวบ กระเด็นออกมาจากตัวรถ ส่วนลูกสาวของตนวัย 1 ขวบติดอยู่ภายในรถ ตนเองจึงได้บอกให้พลเมืองดีที่วิ่งมาเข้าไปช่วยนำลูกสาวออกจากรถก่อน หลังจากนั้นรถเก๋งของตนเองก็ได้เกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน ซึ่งได้มีพลเมืองดีมาลากตนให้ออกห่างจากตัวรถประมาณ 10 เมตร ตามที่เห็นในคลิปดังกล่าว.

 

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหานายเบี้ยว โดยต้องรอให้รักษาอาการบาดเจ็บก่อน จึงจะเรียกตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ซึ่งยังอาการโคม่า พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ส่วนน.ส.นิภาพร ขาหักอาการสาหัส แพทย์อยู่ระหว่างเตรียมทำการผ่าตัด ส่วนเด็กเล็กทั้ง 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยและมีอาการปลอดภัยแล้ว.

 

cr. FB อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ