ชีวิตยับเยิน!! โดนลงโทษวินัยแล้ว "อดีตครูสวนกุหลาบ" ก่อเรื่องฉาว "ตุ๋ยเด็ก" ภาพหลักฐานมัดแน่น ชงต่อคุรุสภาตัดสินอนาคตวิชาชีพ!?

ชีวิตยับเยิน!! โดนลงโทษวินัยแล้ว "อดีตครูสวนกุหลาบ" ก่อเรื่องฉาว "ตุ๋ยเด็ก" ภาพหลักฐานมัดแน่น ชงต่อคุรุสภาตัดสินอนาคตวิชาชีพ!?

Publish 2018-06-14 18:59:12

 

 

 

จากกรณีครูสวนกุหลาบ โพสต์คลิปมีเพศสัมพันธ์กับเด็กผ่านทางโซเชียล จนนำไปสู่การจับกุมตัวนายสาโรจน์ มีไผ่ อายุ 33 ปี ครูโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) และมาตรา 14 (5) ก่อนที่นายสาโรจน์ ได้ออกมาให้การยืนยันว่าตัวเองไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียน และบุคคลที่ปรากฏในคลิปก็ไม่ใช่เยาวชนด้วย พร้อมระบุว่าตนไม่ได้เป็นผู้โพสต์คลิปทั้งหมดคนเดียว เพราะทวิตเตอร์ดังกล่าวมีผู้รู้รหัสกันหลายคนนั้น

 

นายสาโรจน์ มีไผ่

 
 

 

 

ทั้งนี้ ทางเพจ นักเกรียน สวนกุหลาบ จึงได้ออกโรงแฉภาพหลักฐานอีกครั้ง ซึ่งมีความขัดแย้งกับคำให้การของนายสาโรจน์อยู่พอสมควร โดยเป็นภาพบทสนทนาผ่านทางแชทของโปรแกรมทวิตเตอร์ ระหว่างผู้ใช้รายหนึ่ง กับไอดีที่คาดว่าเป็นของครูสวนกุหลาบรายดังกล่าว โดยแอดมินเพจ นักเกรียน สวนกุหลาบ ได้มาสังเกตการณ์อยู่บริเวณห้องน้ำที่นัดหมาย และพบกับบุคคลหนึ่งซึ่งมีลักษณะคล้ายกับครูสวนกุหลาบที่ตกเป็นข่าว ซึ่งพบว่าชายคนนี้ถึงขั้นนำภาพห้องน้ำที่เด็กส่งมา เที่ยวเดินสอบถามหาตำแหน่งจาก รปภ. กระทั่งเจอที่นัดหมาย ก่อนที่เด็ก 17 ก็ตัดสินใจกลับไปก่อน ในขณะที่ชายคนนี้ได้โพสต์มาต่อว่าฝ่ายเด็กด้วยความหงุดหงิด และพยายามเดินออกมาหาตัว แต่ก็ไม่พบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ เมื่อปี 2559 (จิ้มอ่านแชทเต็มๆ ที่ภาพ)

 

cr. FB นักเกรียน สวนกุหลาบ

 

 

 


แฟ้มภาพ - นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.)

 

ความคืบหน้าล่าสุดในประเด็นดังกล่าวนี้ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด กรุงเทพมหานคร (ศธจ.กทม.) ว่า ที่ประชุมได้มีการพิจารณาโทษทางวินัยแก่ข้าราชการโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 กทม. และ สพม. เขต 2 กทม  ในกรณีพิจารณาโทษของข้าราชการครูโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่ถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมตุ๋ยเด็กนักเรียน ซึ่งที่ประชุมมีมติลงโทษวินัยไม่ร้ายแรง ให้ลดขั้นเงินเดือน 1 ขั้น

 

 

 

สำหรับการพิจารณาโทษที่ไม่ได้โดนโทษวินัยร้ายแรงนั้น เนื่องจากครูคนดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์  พ.ศ.2560  เท่านั้น และผลการสืบสวนยังพบว่า เป็นการแชร์รูปบุคคลอื่นโดยอ้างว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบฯ แต่ความจริงไม่ใช่นักเรียน แต่ความจริงไม่ใช่ ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องได้ย้ายไปประจำที่ สพม.กทม.เขต 1 ทำหน้าที่ธุรการ ไม่เกี่ยวข้องกับการสอนนักเรียน

 

อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่อจากนี้ กศจ.กทม.จะส่งชื่อครูคนดังกล่าวไปที่คุรุสภา เพื่อดำเนินการพิจารณาว่าการกระทำผิดจรรยาบรรณวิชาชีพครูหรือไม่ หากคุรุสภามีมติว่าผิดครูจะถูกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันที และจะไม่มีสิทธิกลับมาสอนหรือเป็นครูได้อีก.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ