ช็อกวงการตลก!!!!  "เด่น ดอกประดู่" เปิดใจครั้งแรก หลังพิษคลิปฉาวทำงานหด ก่อนออกจากบ้านมาบวช เขียนจดหมายร่ำลาภรรยา อ่านแล้วน่าเห็นใจ

ช็อกวงการตลก!!!! "เด่น ดอกประดู่" เปิดใจครั้งแรก หลังพิษคลิปฉาวทำงานหด ก่อนออกจากบ้านมาบวช เขียนจดหมายร่ำลาภรรยา อ่านแล้วน่าเห็นใจ

Publish 2018-06-15 17:17:19


เคยตกเป็นข่าวดังเมื่อหลายปีก่อน กรณีคลิปหลุดจากฟิตเนสแห่งหนึ่ง ที่มีสาวนุ่งน้อยห่มน้อยยืนถ่ายรูปกับแขกในงาน ซึ่งเป็นข่าวเมื่อต้นปี 2558 โดยในคลิปดังกล่าวปรากฏว่ามี เด่น ดอกประดู่ ตลกชื่อดัง รวมอยู่ในภาพนั้นด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาระบุว่า ได้รับเชิญเป็นพิธีกรงานเลี้ยงปีใหม่ ยืนยันไม่รู้เรื่องมาก่อนว่าจะมีสาวแต่งตัวแบบนั้น และเข้าให้การกับตำรวจแล้ว ว่าไม่มีการล่วงเกินใดๆ เกิดขึ้น  ซึ่งต่อมาโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของเด่น ดอกประดู่ ห่มผ้าเหลือง เดินทางเข้าสู่สายธรรมะ บวชพระที่วัดแห่งหนึ่ง ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยกมือไหว้แทบไม่ทัน!! อดีตซุปตาร์ตลกหายหน้าไปหลายปี เจออีกทีมีงง จำได้ช่วงหนึ่งโดนคลิปฉาว ชีวิตดิ่งวูบต้องพึ่งพาเงินเมีย!?

 

ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องราวของตลกชื่อดัง "เด่น ดอกประดู่" ที่ตอนนี้กำลังบวชศึกษาธรรมะอยู่นั้น โดยพบว่า "เด่น ดอกประดู่" หรือ นายบรรพต วีระรัฐ อายุ 76 ปี ดาราตลกชื่อดัง ได้มาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดชุมพลนิกายาราม ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมาบวชที่วัดได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว และได้รับฉายาว่า "เตชธัมโม" 
 ส่วนสาเหตุที่มาบวช เจ้าตัวได้เปิดเผยว่า เพราะระยะหลังไม่มีงาน ทำให้ต้องไปอยู่บ้านกับภรรยาเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ได้ช่วยครอบครัวหารายได้ จนเกิดอาการป่วยซึมเศร้า และตัดสินใจออกจากบ้านมา มีเพียงเสื้อผ้ามาชุดเดียว กับยารักษาอาการเบาหวานและความดัน โดยเขียนจดหมายบอกภรรยาไว้ว่า "จะมาบวชเพื่อสงบจิตใจ"

 


เมื่อมาถึงหัวลำโพง มีประชาชนมาทักทายสอบถามว่าจะไปไหน จึงตอบไปว่าจะไป จ.เชียงใหม่ เพื่อไปบวช แต่ยังไม่รู้จะไปบวชวัดไหน ก่อนจะได้รับคำแนะนำให้มาบวชที่วัดชุมพลฯ แห่งนี้ เพราะเป็นวัดที่เงียบสงบ จึงลองเดินทางมาดูและขอบวชกับทางเจ้าอาวาส ท่านก็เมตตาให้บวช ผ่านมา 7 วัน จิตใจเริ่มสงบ แต่ยังมีบางช่วงที่ยังควรคิดถึงเรื่องต่างๆ ยังตัดไม่ได้ โชคดีที่มีพระหลายรูปท่านคอยช่วยแนะนำเรื่องการสวดมนต์ เรื่องการปฏิบัติตน การปฏิบัติธรรม ส่วนจะบวชนานแค่ไหนนั้นยังตอบไม่ได้ แต่เวลานี้รู้สึกสบายใจขึ้น และเมื่อครอบครัวทราบข่าว เขาก็อนุโมทนาสาธุ โดยเฉพาะภรรยาที่เป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญอยู่แล้ว 
 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;