ชาวเน็ตแฉจะๆสภาพชายอวดอ้างเป็น"พระศรีอาริยเมตไตย" บอกเลยสภาพเสื่อมสุดๆ ยังปากดีสวนโต้..มอมเมาสาวกอยู่บนฟ้าโดนสาดโคลนไม่มีเปื้อน!?

Publish 2018-06-18 10:05:44


ยังคงเป็นเรื่องที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในขณะนี้ สำหรับกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพชายรายหนึ่งที่อ้างตนว่า คือ สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า พระองค์ที่ 5 ที่อุบัติขึ้นเป็นพระศรีอริยเมตไตรย ในพระราชอาณาจักรไทย 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เฟซบุ๊กใช้ชื่อ น้ำหน้าอย่างมึงเนี่ยนะ พฤติกรรมอย่างมึงเนี่ยเหรอ อ้างตนเป็นพระศรีอาริยเมตไตยและพระพุทธเจ้า แฉ! เก็บค่าขันครู รายละ 3 พัน !!

 

 

 ชื่อสำนัก : สำนักสอนธรรมพศรีอาริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี ชื่อจริง : นายพศรีอาริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี ชื่อเล่น : คนเหนือกรรม เบอร์โทร : 081-8415XXXX พิกัด พระราม 2 ซอย 76 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรงเทพมหานคร

 

 

ขณะที่เมื่อ ตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "สำนักสอนธรรมพศรีอาริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี" ของชายคนดังกล่าวพบว่า มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ อ้างว่า ตนกำลังเข้าสู่ปัจจเวกขณญาณ ซึ่งเป็นญาณอันสูงสุด ที่สามารถทำให้ตนลอยได้

 

 ถึงจะเอาโคลนสาดขึ้นไปบนฟ้า ฟ้าก็ไม่เปื้อนโคลน ก็เหมือนกับคนทุกคนที่ทำกรรมดีปฏิบัติดี จะมีกรรมดี อย่าไปกลัวคนสาดโคลน สมาธิเป็นการฝึกตนให้ปล่อยวาง เหตุทุกเหตุ เอาชนะไครก็ไม่เท่าเอาชนะใจตนเอง จงใช้สติพิจารนานะสาวกเรา

 

 


ก่อนหน้านั้น เฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ไอ้โข่ง" ได้โพสต์ข้อความว่า "บุคคลในภาพอ้างว่า ตนคือ สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า พระองค์ที่ 5 ที่อุบัติขึ้นเป็นพระศรีอริยเมตไตรย  ในพระราชอาณาจักรไทย และเป็นพระตถาคตองค์สุดท้ายแห่งภัทรกัลป์นี้ โดยกล่าวว่า ตนคือพระมหาโพธิสัตว์ ที่ได้บำเพ็ญบารมีครบ 80 อสงไขยแสนมหากัลป์และได้ตรัสรู้เป็น พระศรีอาริยะเมตไตรยพุทธเจ้า 

 

 


ทั้งยังอ้างว่า ตนได้หลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด และที่ตนอุบัติขึ้นมา ก็เพื่อที่จะต้องการโปรดสัตว์โลก และต้องการชี้ทางบรรเทาทุกข์ให้กับสัตว์มนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ให้หลุดพ้นจากวัฏสงสาร โดยมีชาวเน็ตเล่าว่ามี ค่าขันครู 3,000บาท และสามารถดูดวง แก้กรรม ผูกดวงชะตาได้โดยไม่พระผิดวินัย ไม่ถือเป็นการอวดอุตริมนุษธรรม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ซุน เซก  พศรีอาริยเมตตรัย สัจจพุทธบารมี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ชาย