เปิดประวัติ!?! อุก พัลลา จากนางระบำสู่นักการเมืองหญิงวัย39...ผู้ที่พระสวามีหลงรัก ถึงขั้นลงทุนสร้างหนังชีวิตนางรำ?!?(ภาพ,รายละเอียด)

เปิดประวัติ!?! อุก พัลลา จากนางระบำสู่นักการเมืองหญิงวัย39...ผู้ที่พระสวามีหลงรัก ถึงขั้นลงทุนสร้างหนังชีวิตนางรำ?!?(ภาพ,รายละเอียด)

Publish 2018-06-18 11:12:55


จากกรณีขบวนรถหาเสียงของ "สมเด็จกรมพระนโรดมรณฤทธิ์" หัวหน้าพรรคฟุน ซิน เป็ก ของกัมพูชา ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางไปหาเสียงที่สีหนุวิลล์  โดยสมเด็จกรมพระนโรดมรณฤทธิ์ หัวหน้าพรรคฟุนซินเปค ได้ออกเดินทางจากพนมเปญ ซึ่งระหว่างขบวนรถของพระองค์ วิ่งเข้าเขต จ.พระสีหนุ ได้ประสบอุบัติรถชนกันเสียหายยับเยิน ทำให้ หม่อมอุก พัลลา พระชายาในกรมพระรณฤทธิ์ บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะกำลังนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อส่งโรงพยาบาลในพนมเปญ 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(18มิ.ย.) เฟซบุ๊ก เป็นเรื่อง เป็นลาว ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของ อุก พัลลา ไว้อย่างน่าสนใจเกี่ยวประวัติของพระชายาในกรมพระรณฤทธิ์ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน โดยเนื้อหาได้เปิดเผยถึงความเป็นมาของหญิงแกร่งคนดังกล่าว ก่อนที่จะก้าวเข้ามาในชีวิตของหัวหน้าพรรคฟุน ซิน เป็ก จึงขอนำข้อความทั้งหมดมาเผยแพร่ต่อดังนี้

 

"อุก พัลลา"

จาก "นางระบำ"

สู่ "นักการเมืองหญิง"

 

  

 

"อุก พัลลา" เกิดปี 2522 เข้าเรียนนาฏศิลป์ที่ Royal School of Art เมื่ออายุ 9 ขวบ และอายุ 13 ปี เธอปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนในฐานะนักแสดง "ระบำอัปสรา" (Apsara Dance)

"อุก พัลลา" สมรสครั้งแรกกับ เวง สิริวุด อดีตรัฐมนตรี พรรคฟุนซินเปกยุคแรกๆ ต่อมา ทั้งสองเลิกร้างกันไป

***

ปี 2547 สมเด็จพระนโรดมรณฤทธิ์ หัวหน้าพรรคฟุนซินเปค แอบหลงรัก "อุก พัลลา" ถึงขั้นจะลงทุนสร้างหนังเรื่องชีวิตนางรำวังหลวง โดยวางตัวอุกเป็นนางเอก

ระหว่างนั้น การเมืองกับการมุ้ง ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของเจ้ารณฤทธิ์ตกต่ำอย่างรุนแรง

 

 

ปี 2549 เจ้ารณฤทธิ์ นำชายาอดีตนางระบำ กับเจ้าชายน้อยที่มีพระชนม์เพียง 1 ขวบ เดินทางออกนอกประเทศไปพำนักในมาเลเซีย หลังจากเจ้าหญิงมารีเอ็ง พระชายาองค์แรก ฟ้องร้องต่อศาล โดยใช้กฎหมายห้ามมีชู้เล่นงาน

(ปัจจุบัน เจ้ารณฤทธิ์กับอุก พัลลา มีพระโอรส 2 พระองค์)

 

กฎหมายห้ามมีชู้นั้น สมเด็จฮุน เซน ผลักดันผ่านสภาฯ เพื่อเล่นคู่แข่งทางการเมืองสมัยนั้นคือ เจ้ารณฤทธิ์ โดยเฉพาะ

เนื่องจาก "ฮุน เซน" ต้องการยึดพรรคฟุนซินเปค เมื่อเจ้ารณฤทธิ์ หอบลูกเมียไปอยู่ต่างประเทศ "ญึก บุญชัย" มือขวาเจ้ารณฤทธิ์ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค

สมเด็จฮุนเซน ประเคนคำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้ญึก บุญชัย เป็นการตอบแทน

 

 

ปี 2551 เจ้ารณฤทธิ์ หวนคืนพนมเปญเล่นการเมือง ตั้งพรรคนโรดมรณฤทธิ์ ก็ได้แค่ 2 ที่นั่ง

หลังเลือกตั้ง 2555 "ญึก บุญชัย" นำ ส.ส.เข้าสภาฯ 10 ที่นั่ง ได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ตอนหลังขัดแย้งฮุนเซน ถูกถอดออกจากตำแหน่ง และได้ไปตั้งพรรคใหม่ (ปีที่แล้ว ญึก บุญชัย ถูกจับในข้อหาค้ายาเสพติด)

ปี 2558 เจ้ารณฤทธิ์ จึงกลับมาฟื้นพรรคฟุนซินเปค และนำพรรคลงเลือกตั้ง 29 ก.ค.2561

"อุก พัลลา" ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ในนามพรรคฟุนซินเปค และได้เดินสายหาเสียงเคียงข้างพระสวามี

ไม่มีใครคิดหรอกว่า การเดินทางไปหาเสียงที่สีหนุวิลล์ จะเป็นการทำหน้าที่นักการเมืองหญิงเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก : เป็นเรื่อง เป็นลาว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว